Menu

Home » Truyện Ma » Bánh Trung Thu Nhân Oan Hồn – Seri Truyện Ma Rằm Tháng Tám

Bánh Trung Thu Nhân Oan Hồn – Seri Truyện Ma Rằm Tháng Tám

Chào mừng các bạn đã đến với truyện audio hay, hôm nay truyện audio hay hân hạnh giới thiệu Bánh Trung Thu Nhân Oan Hồn Full nằm trong seri nằm trong seri Truyện Ma Rằm Tháng Tám của tác giả Thảo Trang (facebook.com/trang.cao.125760)

Bánh Trung Thu Nhân Oan Hồn - Seri Truyện Ma Rằm Tháng Tám
Bánh Trung Thu Nhân Oan Hồn – Seri Truyện Ma Rằm Tháng Tám

Bánh Trung Thu Nhân Oan Hồn – Seri Truyện Ma Rằm Tháng Tám

Trời mùa đông năm ấy rét hơn hẳn mọi năm. Mới đầu tháng 11 mà cây cỏ đã tiêu điều, nước trong ao buốt đến cắt da cắt thịt. Trong một cái chòi nhỏ xíu nằm lẩn khuất giữa nghĩa trang hẻo lánh của làng Thượng Cung, có 2 người đàn ông đang ngồi trước một bát cơm có quà trứng đã nguội ngắt từ lâu.

Bát cơm này vốn dành riêng cho người chết, khi một con người từ giã cõi đời, người nhà sẽ chuẩn bị một bát cơm lồng, uộc và một đôi đũa bông được tỉa bằng dao.

Đây vốn là một phong tục quen thuộc của nhiều địa phương. Con người chỉ duy nhất một lần được chuẩn bị bát cơm ây đó là khi chết. Chính vì vậy mà người ta mọc định bát cơm này người sống không được phép động vào.

Ấy vậy mà trong cái chòi xiêu vẹo nằm ẩn khuất giữa những ngôi mộ lại có 2 người chia nhau bát cơm dành cho người đã khuất. Đó là ông Thạch và người con trai mới 18 tuổi tên Long. Hai người ân nấy ân để, cứ như thể đã bị bỏ đói nhiều ngày. Trong cái chòi nhỏ không có một thứ gì đáng giá, ngoại trừ một manh chiếu rách mà ông Thạch từng ân trộm của một xác chết trước khi chôn, một chiếc cời bếp bằng sắt để phòng thân, và một chiếc lu nước sứt sẹo.

Đọc truyện, nghe truyện mới nhất cập nhật thường xuyên tại truyenaudiohay.com

Một nửa bát cơm hết rất nhanh, ông Thạch khẽ xoa xoa cái bụng nhô xương của mình rồi nghĩ thầm:” Giá như ngày nào cũng có thật nhiều người chết”. Ông nằm trên manh chiếu rách, tân hưởng càm giác thành thơi sau khi có một vài hạt cơm vào bụng. Thằng Long con ông sau khi ân xong đã lẩn mất sau những nấm mồ lạnh lẽo. ông Thạch mặc kệ thằng con mình đi lang thang trong những ngôi mộ vào buổi đêm. Nêu nó cầm được chút đồ cúng tê trên mộ người chết về thì lại càng hay. Nghĩ đến thế, ông Thạch khoan khoái khẽ lim dim đôi mắt.

Đến gần sáng thì thằng Long về, có điều nó không về một mình mà về cùng một người nữa. Thằng Long dìu một người đàn ông lết đến cái lán của bố con nó. Trâng sáng lắm, nên ông Thạch cũng có thể nhìn người đàn ông một cách mờ mờ. Đó là một người hơi mạp mạp, thấp hơn thằng Long một cái đổu, đôi chân người đó dường như bị thương nên không thể bước đi bình thường, ông Thạch nhổm người dậy, nhìn thằng con rồi hỏi:

” Mày đưa ai về đây thế này?”

” Người này bị chó trong làng cắn, nằm rên rỉ sau nấm mộ. Con tìm thấy”

” Nhà này có gạo đâu mà nuôi người ta hà? ”

“….” Thằng Long im lạng không nói gì.

Người đàn ông vẫn nhắm nghiền mắt, tỏ vẻ đau đớn. Dưới ánh trăng sáng, ông Thạch vẫn có thể nhìn thấy dòng máu đang rỉ ra không ngừng từ chân của người đàn ông. Không biết con chó tai quái nào đã cắn lòi mỡ ông ta. vết cắn sâu hoắm ngay giữa bắp chân khiến cho người đó không thể nào đi lại bình thường được.

ông Thạch thở dài, tập tễnh đi ra phía sau cái lán, đào lên một cái chai sứ nho nhỏ. Bên trong có một chút rượu quý báu mà ông đã ăn trộm ở một nấm mồ vào dịp thanh minh năm ngoái, ông tiếc rẻ lắm, nhưng cuối cùng vẫn đổ một ít rượu lên trên chân của người đàn ông lạ mặt.

Thế rồi, ông lấy chiếc cời bếp bằng sắt, đem ra ngoài vơ tạm một ít rơm khô rồi nung đỏ chiếc cời. Sau đó, ông đem nhúng chiếc cời vào bát nước cho nguội. Làm xong xuôi, ông mang bát nước vào cho người đàn ông lạ mặt uống.

Thằng Long thấy vậy liền hỏi: ” Thứ gì vậy thầy?”

Ông Thạch đáp cộc lốc:ẵ’ Trị chó dại cắn đấy ” Thằng Long thì thào: ” Có hiệu quà không ?”

” Việc đó sao mà tao biết được ” ông Thạch nạt con. Dường như ông còn bực mình chuyện thằng Long con ông mang người về đây để cứu chữa. Gặp người lạ như thế, trộm được thứ gì đáng giá thì cứ trộm, việc gì phải cứu cho mất công. Thế nhưng, nó đã mang người về đây rồi, không cứu thì có khi cha con ông cũng liên lụy. Nghĩ vậy nên ông ra hiệu cho thằng con mình đặt người lạ xuống dưới manh chiếu rách nằm nghỉ, còn 2 bố con ông thức đến sáng.

Cả 2 người không thể ngờ rằng, cuộc gặp gỡ người lạ mặt đêm đó đã làm thay đổi cuộc đời họ vĩnh viễn.

[Cám ơn các bạn các bạn đã đọc truyện tại truyenaudiohay.com!]