Menu

Home » Truyện Ma » Bánh Trung Thu Nhân Oan Hồn – Seri Truyện Ma Rằm Tháng Tám

Bánh Trung Thu Nhân Oan Hồn – Seri Truyện Ma Rằm Tháng Tám

” Mẹ ơi Con Trâm đây. Mẹ… Mẹ ơi!”

Bà Nghị nhìn thấy bóng người bị rạch bụng toang hoác, hồn vía bay lên mây kêu lên một tiếng hãi hùng:

” ối giời ơi!”

Từ gian nhà ngoài, ông Nghị Sáu chạy vào thấy vợ mình ngã nhoài dưới đất, mặt cắt không còn một giọt máu. ông hoàng hốt chạy lại gồn đỡ vợ rồi luống cuống hỏi:

” Cái gì thế? Cái gì thế?”

Đọc truyện, nghe truyện mới nhất cập nhật thường xuyên tại truyenaudiohay.com

” Ông ơi… tôi., tôi… nghe như tiếng con Trâm nhà mình”

” Tiếng con Trâm ở đâu?” ông Nghị Sáu giật mình hỏi lại.

Bà Nghị run run chỉ tay về phía cửa sổ:

” Kia kìa! Nó đứng ở ngoài vườn, nó gọi tôi. Mà ông ơi… có điều này … lạ …lạ lắm. Tôi thấy người nó toàn máu, cái bụng … cái bụng nó… bị rạch toác ra. ”

Nghe vợ kể mà ông Nghị Sáu cũng sợ thót tim, thế nhưng ông lộp tức trấn an VỢ:

” Bà đừng suy nghĩ nhiều. Chưa tìm thấy con Trâm cũng coi như là chưa có tin xấu. Chắc… chắc là… không đến mức như thế đâu”

Hai ông bà Nghị dẫn nhau vế phòng, nằm trên giường mà bà Nghị Sáu vẫn run lẩy bẩy. Bà chợt nghĩ đến cái bụng toang hoác của con gái mình vừa nãy, bỗng dưng bà có một dự càm chẳng lành. Nói đúng hơn thì điếu bà lo sợ nhất dường như đã xày ra: Con gái bà đã bị ai đó giết hại.

Đêm hôm ấy, bà Nghị và ông Nghị trằn trọc rất lâu mới có thể ngủ được. Trong giấc mơ, bà Nghị mơ thấy con mình bị một người đàn ông rạch bụng, rồi lại bị một người đàn ông trẻ hơn chôn xác thẳng đứng. Có điều giấc mộng quá mơ hồ, bà Nghị không tài nào nhìn rõ gương mặt của người hại con mình. Chỉ nhớ rằng, kết thúc giấc mộng lúc nào cũng là gương mặt của cô Trâm với đôi mắt trân trân không tài nào nhắm lại.

Từ ngày con gái mất tích, nhà ông Nghị Sáu trở nên u ám hẳn. Đám gia nhân, thợ đúc khuôn bánh trung thu chỉ lặng lẽ đến làm việc, rồi trở về nhà khi mặt trời đã khuất sau ngọn núi. Trái ngược với vẻ àm đạm của nhà Nghị Sáu, nhà ông Bá Thạch lúc nào cũng tấp nập khách ra vào.

Dạo này xưởng bánh nướng, bánh dẻo của cậu Long nhà ông bá được nhiều người biết đến. Mẻ bánh đầu tiên của cậu được làm từ chính cái khuôn vấy máu của cô Trâm. Người nào làm bánh trung thu đều biết rõ, để có thể đóng bánh được sắc nét. Việc trộn bột phải thật cần thận, kế đó là khuôn bánh cũng phải là hàng thượng phẩm. Loại gỗ tốt nhất dùng để đóng bánh trung thu là gỗ xà cừ từ 20 năm tuổi trở lên.

Để có được chiếc khuôn này, cậu ấm Long đã phải tốn 2 lượng bạc cho ông Tư – người thợ đúc khuôn giỏi nhất làng Thượng Cung. Ngày hôm trước, cậu đã làm một mẻ bánh cá chép để đem tặng cho các cụ hương thân phụ lão trong làng. Nhà Nghị Sáu đã ngã ngựa, chẳng còn tâm trí đâu chạy đua chức lý trưởng. Đây là lúc mà bố con nhà bá Thạch đem quà cáp đi khắp nơi để tạo phe cánh của mình. Bánh cá chép vốn là thứ bánh chỉ được ăn trong dịp trung thu, thế nên chỉ đúng dịp trăng rằm mới có thể được ăn. Nay lại được tạng bánh, tặng rượu, lại tặng bạc thì còn gì bằng. Nhất là khi vừa ăn bánh, vừa nhâm nhi bát trà xanh nóng. Thế nên các cụ hương thân phụ lão hài lòng lắm, khen là nhà bá Thạch ý tứ.

Lại nói đến gã thầy phù thủy từ phương Bắc, sau khi nhận được hài nhi con ruột của mình, A Phương y hẹn đưa cho bô con ông bá Thạch một khoàn tiền lởn. Gã ngồi lì trong căn bếp sau nhà đúng 49 ngày để luyện ngải hài nhi. A Phương biết gã chỉ có duy nhất một cơ hội để luyện thành công thứ bùa danh bất hư truyền này, cho nên gã dặn đi dạn lại bố con ông bá Thạch tuyệt đối không được để ai lai vãng vào gian bếp này trong vòng 49 ngày. Đến ngày thứ 50 thì mọi việc coi như mới xong xuôi.

Ông bá Thạch đồng ý, hàng ngày vẫn đưa cơm nước và rượu đầy đủ cho A Phương ở trong đó. Việc đưa cơm chỉ có hai cha con luân phiên làm.

[Cám ơn các bạn các bạn đã đọc truyện tại truyenaudiohay.com!]

Có thể bạn quan tâm

Ma Lai Rút Ruột và những mẩu truyện liên quan của tác giả Bảo Ngọc

Ma Lai Rút Ruột và những mẩu truyện liên quan của tác giả Bảo Ngọc

Xin chào quý vị và các bạn, Truyện audio hay hân hạnh giới thiệu đến …