Menu

Home » Truyện Ma » Bánh Trung Thu Nhân Oan Hồn – Seri Truyện Ma Rằm Tháng Tám

Bánh Trung Thu Nhân Oan Hồn – Seri Truyện Ma Rằm Tháng Tám

Đêm thứ 49, cũng là tròn 7 tuần của cô Trâm chết. Đêm hôm ấy trời mưa lâm râm, ông bá Thạch ăn cơm xong đã lên giường từ sớm. Còn cậu ấm Long thì ngồi một mình nhào bột làm bánh dẻo đến tân khuya. Bánh dẻo hình cá chép vốn là một trong những loại bánh đòi hỏi kỹ thuật cao nhất. Nếu nước đường quá nhạt thì bánh dễ bị ôi thiu và không được sắc nét, nếu bột trộn quá kỹ thì bánh lợi bị chày xệ.

Cơn mưa rà rích khiến cho không khí lạnh tê tái, cậu Long ngồi tỉ mỉ nhấn thật mạnh xuống cái khuôn cá chép. Cái khuôn vừa được nhấc lên, một con cá chép trắng ngồn làm từ bột hiện lên trước mắt cậu. Con cá chép trông thật sinh động, tựa hồ như đang bơi trong làn nước. Trong cái xưởng làm bánh xiêu vẹo, cũng là nơi mà cha con cậu ấm Long đã đoạt mạng cô Trâm chỉ có một mình cậu Long làm việc. Trời tối như hũ nút, gió thổi lộp bộp vào cửa sổ khiến cậu Long rét run. Cái làn vốn được làm bằng tấm liếp đan bằng tre, bỗng dưng từ ngoài lán vang lên một tiếng cào bằng móng tay sắc nhọn.

Roẹt…. Roẹt…!

Cậu Long dừng lại nghe ngóng. Rõ ràng cậu vừa nghe thấy tiếng móng tay ai đó cào lên tâm liếp cơ mà? Sao giờ bỗng dưng lại im bặt? Nghĩ là mình nghe lầm, cậu không để tâm lắm, tiếp tục nhào bột.

Roẹt… Roẹt… Rôt….rột____!

Đọc truyện, nghe truyện mới nhất cập nhật thường xuyên tại truyenaudiohay.com

Lại có tiếng cào móng tay. Lần này tiếng cào mạnh hơn, nghe rõ hơn đợt trước. Cậu Long bực mình, buông đống bột trên tay. Chửi thề một tiếng rồi bước ra ngoài lán nghe ngóng. Bên ngoài trời rất lạnh, cơn mưa càng khiến cho khung cành thêm đìu hiu, vắng vẻ. Bỗng dưng nghĩ mình ở trong lán một mình, dưới cái bàn là nơi chôn thây một người chết, cậu Long bỗng cảm thấy rờn rợn.

Hay là thôi! Không làm nữa!

Thế nhưng nhà bá hộ Hành bên làng bên đặt cậu những chục bánh cá chép để cúng nhà thờ tổ. Nhà bá hộ Hành vốn có tiếng gian ác trong vùng, làm không cẩn thận cho nhà đó khéo chúng kéo đến tận nhà để chửi chứ chẳng chơi.

Cậu vừa mới nghĩ đến đó thì chiếc đèn cầy trong xưởng bánh bị gió thổi ùa vào làm cho vụt tắt. Không gian bỗng chốc tối om. Cậu ta quay lại theo phàn xạ, tay thọc vào túi áo để tìm đá đánh lửa. Không thấy gì trong túi, cậu ấm Long buông thêm vài tiếng chửi thề rồi mò mẫm đi về phía chiếc bàn nhào bột trong đêm tối.

Roẹt… roẹt…. t

Tiếng cào móng tay bên ngoài lán lại vang lên, cứ như thể có một con quái vật nào đó đang cố sức rạch tấm liếp để chui vào bên trong. Lúc này thì cậu Long không còn dám chửi thề nữa. Một càm giác lạnh buốt chạy dọc sống lưng, tim cậu Long đập thình thịch… Dường như có một sinh vật vô hình nào đó đang tồn tại ở đây, trong cái lán này, lắng nghe từng tiếng cử chỉ của cậu.

Lục cục…. lục cục….!

Câu Long quay phắt người, nín thở nghe ngóng. Hình như… hình như… âm thanh phát ra từ dưới cái bàn nhào bột. Cậu Long lổn mò đôi bàn tay trong đêm tối, cậu muốn tìm một thứ gì đó để phòng thân.

Lục cục…. lục cục….!
Tiếng động lại vang lên. Cậu Long càng hoàng, trong cơn rối trí, cậu ta chạm vào một thứ gì đó sắc lạnh. Con dao! Phài rồi! Con dao đây rồi.. Có con dao trong tay, cậu Long dường như bình tĩnh hơn nhiều. Cậu ta lâm lăm chĩa con dao vể phía trước như bàn năng tự bào vệ mình.

Tiếng động im bặt. Thế nhưng, chỉ khoảng vài giây sau, cậu nghe dưới đất vang lên tiếng sụt sịt, tiếng sỏi đá lạo xạo như ai đó đang đào đất lẫn đá. Đúng lúc ấy từ đồng xa, hàng loạt tiếng chó sủa đêm vang vọng ầm ĩ. Trời mùa đông, nhưng cậu ta sợ toát cà mồ hôi hột. Cậu ta lắp bắp:

” Ai… Ai đấy? ”

Không có tiếng trả lời.

[Cám ơn các bạn các bạn đã đọc truyện tại truyenaudiohay.com!]

Có thể bạn quan tâm

Hồn Con - Oan hồn chị Hà Truyện ma có thật mới nhất 2019

Hồn Con – Oan hồn chị Hà Truyện ma có thật mới nhất 2019

Xóm em có anh Chức và chị Hà. Anh Chức 25 tuổi, cao to khoẻ …