Menu

Home » Truyện Ma » Bánh Trung Thu Nhân Oan Hồn – Seri Truyện Ma Rằm Tháng Tám

Bánh Trung Thu Nhân Oan Hồn – Seri Truyện Ma Rằm Tháng Tám

Nhà bá hộ Hành vốn đi lên từ nghề buôn bán. Gọi là buôn bán thôi, chứ thực ra bá hộ Hành chuyên cho vay với giá cắt cổ. Người ta chằng thể nào đếm được có bao nhiêu người đã sạt nghiệp vì lão. Hôm mồng một tết năm ấy, có người bị lão lừa mất luôn thửa ruộng cha ông để lại, uất ức quá liền chạy đến trước cửa nhà bá hộ Hành rạch bụng tự vẫn, máu chày lênh láng trước sân. Thế là tết năm đó chẳng ai dám bén màng đến nhà bá hộ, người ta sợ oan hồn chết tức tưởi nhập vào để làm hại mình thì coi như đời đi đứt.

Thói đời thật lạ, hễ những kẻ càng làm ác thì lại càng mê tín một cách điên cuồng. Từ sau vụ người rạch bụng trước sân, lão bá hộ Hành ngày đêm sống trong sợ hãi. Lão kể rằng cứ đêm đến, nhất là những đêm sáng trăng, mỗi khi nhìn ra sân là lão lại thấy có bóng người đi thất thểu trước sân nhà, đi được vài bước người đó chợt dùng móng tay dài nhọn hoắt để rạch bụng, máu chày ra xối xà. Từ đó, lão bá hộ không dám đi ra ngoài vào ban đêm, dù có ai mời mọc nhiệt tình Thế nào cũng nhất quyết không đi đâu.

Có người mách lão mời thầy về làm pháp sự, lão Hành cũng nghe theo, được vài hôm thì đâu lại vào đó. Có kẻ khuyên lão nên dựa âm đức của ông bà tổ tiên, lão cũng cho là phải. Thế là lão cho xây một cái nhà thật lớn, bày biện bàn thờ khói hương nghi ngút, lại cho người sang tìm cậu Long nhà bá Thạch để đặt bánh dẻo hình cá chép. Nghe đâu gia nhân về bẩm lại, ban đồu cậu Long vốn không định làm, thế nhưng nể mặt lão Hành quá nên cậu ta cũng đành miễn cưỡng.

Sáng sớm hôm ấy, thằng nhóc gia nhân nhà lão tìm đến xưởng bánh của cậu Long để lấy bánh. Thằng nhóc biết quy định của cậu Long không cho ai vào xưởng bánh, thế nên nó cũng biết điều chỉ dám đứng thập thò ở ngoài cửa gọi vọng vào bên trong vài tiếng: ” Câu Long ơi! Câu Long! Nhà bá hộ Hành đến lấy bánh.”

Nó gọi mấy tiếng liền mà không thấy ai hồi đáp. Nó đâm ra sốt ruột, trong bụng nghĩ thầm:” Hay chưa làm xong nhỉ? Không lấy được bánh thì tối nay mình bị ăn no đòn chứ chẳng chơi”. Nghĩ thế nó bèn chồm chậm tiến đến cánh cửa làm bằng phên tre mỏng manh đang khép hờ hờ. Thằng bé chầm chạm, khẽ đẩy cửa nhìn vào bên trong. Nó không thể ngờ rằng cành tượng diễn ra trước mắt khiến nó cả đời này không thể ngủ yên giấc.

Đọc truyện, nghe truyện mới nhất cập nhật thường xuyên tại truyenaudiohay.com

Trong gian bếp lộn xộn, nồi niêu rác rưởi vương vãi khắp nơi. Trước khung cửa sổ ánh nắng chiếu vào le lói, một người đàn ông nằm im lìm, không có dấu hiệu gì của sự sống. Thằng nhóc gia nhân chưa nhận thức được sự tình xảy ra trước mắt, nó khẽ giọng gọi:

” Cậu Long ơi? Có phài cậu., cậu Long không?”

Nó run run tiến Thếm vài bước nữa, bất chợt nó nhận ra, người đàn ông nằm trước mặt nó mắt đang trợn ngược, con ngươi dường như biến mất hẳn khỏi mắt, chỉ còn lòng trắng chằm chằm nhìn thẳng lên trần nhà. Phía mắt còn lại có một con dao đâm thẳng vào hốc mắt, máu khô lại trản đầy cả gương mặt, lan dần xuống cả tâm áo, tạo thành một vùng màu nâu thẫm trên nền đất sỏi bên dưới.

Điều kì quái hơn là đống bánh trung thu hình cá chép trắng muốt vất vương vãi dưới đất, ngay trên vũng máu đã khô. Cứ như thể có bầy cá đang bơi lội tung tâng trong một cái hồ đầy máu. Điều đáng sợ ở chỗ, mấy con cá chép được điểm mắt bằng hạt đỗ đen, tất cả đều quay đầu về hướng cái xác, giống như đang chiêm ngưỡng nguồn cung cấp máu cho bầy cá bơi lội vậy.

Thằng nhóc ngây người ra nhìn khung cành kinh hoàng ấy, cứ như ai hút lấy hồn nó.

Chừng vài giây sau, nó giật mình nhận ra rồi bổ nhào ra cửa mà rú lên một tiếng ghê rỢn, vừa chạy nó vừa hét:

” Ối làng nước ơi! Có người chết! Có người chết!”

Nó va phài mấy người dân đi làm sớm ở làng, có anh thợ mộc túm tay nó lại hỏi chuyện:

” Cái gì cơ!? Ai chết cơ?!”

Thằng nhóc gia nhân mặt tái mét không còn một giọt máu, nó run run chỉ tay về cái chòi làm bánh của cậu Long bên cạnh gốc bưởi um tùm. Đám người nhìn nhau, rồi không ai bào ai tất cả đều nhất tề tiến lại gần xưởng làm bánh âm u khuất sau những tàn cây um tùm lá. Trong cành tranh sáng tranh tối, người ta nhìn thấy xác của cậu ấm Long nằm giữa vũng máu đã khô dồn, xung quanh là bầy cá chép trắng muốt đầy ma quái. Có người sợ quá vừa nhìn thấy đã nôn thốc nôn tháo.

[Cám ơn các bạn các bạn đã đọc truyện tại truyenaudiohay.com!]

Có thể bạn quan tâm

Nữ Quỷ Báo Thù Full - Truyện ma có thật mới nhất 2019

Nữ Quỷ Báo Thù Full – Truyện ma có thật mới nhất 2021

Truyện audio hay hân hạnh giới thiệu truyện ma có thật mới nhất 2021 Nữ …