Menu

Home » Truyện Ma » Bánh Trung Thu Nhân Oan Hồn – Seri Truyện Ma Rằm Tháng Tám

Bánh Trung Thu Nhân Oan Hồn – Seri Truyện Ma Rằm Tháng Tám

Buổi sáng hôm ấy, dân làng Thượng Cũng được phen nháo nhào. Từ đường làng cho tới các xưởng đúc khuôn, đâu đâu cũng nghe thấy chuyện người ta bàn tán về cái chết kinh dị của cậuấm Long.

Nhiều đám người hiếu kì còn bỏ công việc lạn lội đến tận hiện trường vụ án để xem. Xác cậu Long được gia nhân trong nhà phủ lên một manh chiếu, ông bá Thạch ôm xác con gào khóc đến là Thê lương. Quan quân trên tri huyện điều tra, mấy anh lính lùng sục xung quanh cái chòi cả buổi sáng nhưng chẳng thu được aì đána aiá. Gian nhà nhỏ sau phía nhà

được gì đáng giá. Gian nhà nhỏ sau phía nhà ông bá Thạch dành riêng cho lão phù thủy đến từ phương Bắc vẫn im lìm không có tiếng động, chỉ phàng phất thấy mùi nhang khói và mùi thuốc thào dược hăng hắc khó ngửi. Quan quân hỏi thì đám gia nhân trả lời rằng đó là căn phòng dùng để sắc thuốc riêng cho ông bá Thạch, ngoài ông bá và cậu âm Long ra chẳng có ai được vào. Quan quân phá cửa vào lục soát, thế nhưng chẳng thây gì ngoài ít lá cây khô nằm trỏng trơ trên bếp, một bàn thờ còn nghi ngút nhang khói và một ít rượu còn sót lại.

Ông bá Thạch đang ôm xác cậu con trai, thấy gian nhà bị phá liền phát điên chạy tới. Thế nhưng trong gian bếp không có ai, ông bá Thạch mới thầm thở phào nhẹ nhõm. Quan quân mở rộng phạm vi tìm kiếm ra xung quanh nhà bá Thạch, nhưng cũng chằng thu được gì. Nhiều người làng Thượng Cung nói bóng nói gió:” Ôi giời ơi!!! Giết người móc mắt man rợ như thế mà không để lại manh mối nào. Họa chăng chỉ có thể là ma giết người mà thôi!” Cũng có người hỏi:” Thử xem xem cha con lão bá Thạch gây thù chuốc oán với ai ngoài nhà Nghị Sáu? Không khéo lão Nghị Sáu giết thằng Long cũng không biết chừng!!”

Dân làng chỉ xì xào to nhỏ với nhau như thế thôi, không ai dám nói thẳng suy diễn của mình cho nhiều người biết. Khắp làng Thượng Cung xuất hiện một bầu không khí ma quái, rờn rợn bao trùm. Người ta tự hỏi nhau kẻ sát nhân giết hại câu ấm Long, liệu có phải là người đã bắt cóc cô Trâm con ông Nghị Sáu hay không? Không biết kẻ sát nhân đang lẩn khuất ở đâu, liệu ai sẽ là người phải chết kế tiếp?

Đọc truyện, nghe truyện mới nhất cập nhật thường xuyên tại truyenaudiohay.com

Sáng ngày hôm sau khi phát hiện câu ấm Long chết, người nhà ông bá Thạch còn đương làm cơm, giết gà để chuẩn bị cho đám tang thì lại xảy ra một biến cố khác. Mới từ tờ mờ sáng, mặt trời còn chưa lên cao, người làng Thượng Cung đã thấy vài cụ hương thân phụ lão xuất hiện trước cổng nhà ông bá Thạch.

Mấy cụ bô lão trong làng ngày thường đạo mạo là thế, ấy vạy mà hôm nay không hiểu sao lọi hùng hùng hổ hổ đến nhà ông bá Thạch. Người nào người nấy mặt đều xám xịt như xác chết, hai hốc mắt trũng sâu như thể nhiều ngày không ngủ. Vừa bước đến hiên nhà, có cụ đã cổt giọng oang oang:” Bá Thạch đâu rồi! Ra đây mà xem đây này!!!”

Ông bá Thạch đang ngồi ủ dột trước xác chết chưa tẩm liệm của câu con trai độc nhất, nghe thấy tiếng gọi chợt giật mình luống cuống dụi mắt nhìn ra ngoài. Mấy cụ hương thân phụ lão hùng hổ bước đến trước to tiếng, hàng xóm kéo đến ngày một đông. Nguyên là trước khi chết không lâu, cậu ấm Long có đến tận nhà các cụ bô lão trong làng tặng bánh nướng, bánh dẻo nhằm lấy lòng. Các cụ ăn bánh, uống ấm trả đặc, gột gù ra chiều khen ngợi.

Thế nhưng kể từ khi ăn chiếc bánh do cậu ấm Long làm, đêm nào các cụ cũng thấy một người con gái tóc tai xõa xượi, bụng chửa vượt mặt đến kêu oan. Giọng của người con gái đó nghe âm u như từ cõi u minh vọng về, có lúc khóc lóc kể lể, có lúc lọi rú lên từng hồi.

Có cụ nhìn thấy rõ một một bóng người thiếu nữ mạc bộ gam trắng ngồi vắt vẻo trên đống rơm trước nhà mình. Có cụ lọi thấy bóng người đó nhày nhót trên câu ao. Kinh hoàng nhốt là cụ tiên chỉ trong làng thấy cái bóng nằm chèo queo trên giường mình tưởng là bà vợ liền lại gần. Ông cụ vừa mới khẽ sờ vào cái bóng thì giật mình cả bàn tay mình ướt đẫm máu. Hoàng quá, cụ la lên rồi bát tỉnh nhân sự, đến giờ vẫn nằm liệt giường không dậy nổi.

Ban đầu các cụ không dám hé răng nói với ai chuyện mình gặp ma. Thế nhưng mà khi ngẫm lại thì thây mọi sự thật kỳ lạ. Chỉ ăn mỗi miếng bánh của cậu ấm Long mà sao lại xảy ra chuyện kì quái đến thế?. Đêm nào cũng nhìn thấy bóng trắng lảng vàng gần mình, cứ như thế này thì các cụ cũng chết vì sợ. Thế là mấy cụ họp nhau lại, rồi cùng đi đến nhà bá Thạch để hỏi cho ra lẽ. Thế nhưng ông bá Thạch một mực khẳng định không biết chuyện gì liên quan đến sự lạ mà các cụ hương thân phụ lão gặp phài. Ông ta chỉ ôm xác con trai khóc rống lên, ngoài ra chẳng nói năng gì Thếm nữa. Các cụ bô lão thấy chẳng giải quyết được gì, đành lục tục kéo nhau ra về, để mặc cho ông bá Thạch cùng xác thằng con bị đâm xuyên mắt. Vụ việc lan ra, nhiều người đặt vấn đề nghi hoặc, có kẻ mạnh miệng còn tin rằng chính bố con ông bá Thạch liên quan đến việc cô Trâm con nhà ông Nghị Sáu mất tích bấy lâu nay. Tuy vậy nhưng không ai dám khẳng định cả.

Lại nói về thi thể của cậu ấm Long, vào đúng đêm hôm chờ nhập niệm quan tài thì xảy ra sự lạ. Đêm hôm ấy, ông bá Thạch ngủ gục trong căn nhà khang trang, bề thế nhưng lạnh lẽo đến rợn người. Túc trực bên xác chết thảm của câu ấm Long chỉ có một thằng bé gia nhân mồ côi tên là thằng Hợi. Đám ma người trong làng luôn luôn nhộn nhịp tiếng kèn tiếng trống, người nhà đi ra đi vào thì đám ma của cậu ám Long lại hiu quạnh, ảm đạm, ngay cả một tiếng kể lể ai oán cũng không có.

Vốn dĩ bố con nhà ông Thạch từ trước đến giờ chỉ sống lặng lẽ ở nghĩa địa, làm bạn với họ chỉ có những nấm mồ và những thi hài người chết chẳng bao giờ có thể nói chuyện được nữa. Sống một đời không có quan hệ với người khác, đến tân giờ phút này khi đã có tiền bạc trong tay thì những con người xung quanh cha con ông bá Thạch cũng chẳng nhiều hơn là bao.

Người ta sợ đến nhà ông Thạch, sợ phải nhìn thấy cái xác chết bất đắc kỳ tử của cậuấm Long, sợ bản thân mình sẽ vô tình bị tà ma quỷ quái bám theo như những cụ hương thân phụ lão trong làng. Thế nhưng, thứ mà người ta cảm thấy e sợ nhất chính là bầu không khí đạc quánh sự rùng rỢn, sự lạnh lẽo heo hút đến quỉ dị bao trùm lên ngôi nhà bề thế.

Đêm hôm ấy, lão Toán – người khâm liệm của dân làng Thượng Cung nhận lời đến lo việc cho cậu ám Long. Thực ra ban đầu lão vốn không muốn nhận lời, phần vì e ngại những chuyện kì quái xảy ra trong nhà ông Thạch, phần vì mấy con lợn nhà lão đang sắp đẻ, cần có người ở nhà trông coi. Thế nhưng ông bá Thạch cứ một mực nài nỉ, cộng Thếm việc ông bá trả công rất hậu hĩnh, thế là lão chạc lưỡi đến khâm liệm cho người đã khuất.

[Cám ơn các bạn các bạn đã đọc truyện tại truyenaudiohay.com!]

Có thể bạn quan tâm

Ma Lai Rút Ruột và những mẩu truyện liên quan của tác giả Bảo Ngọc

Ma Lai Rút Ruột và những mẩu truyện liên quan của tác giả Bảo Ngọc

Xin chào quý vị và các bạn, Truyện audio hay hân hạnh giới thiệu đến …