Menu

Home » Truyện Ma » Bánh Trung Thu Nhân Oan Hồn – Seri Truyện Ma Rằm Tháng Tám

Bánh Trung Thu Nhân Oan Hồn – Seri Truyện Ma Rằm Tháng Tám

Tiếp xúc với nhiều xác chết, lão Toán chưa bao giờ cảm thấy sợ hãi, ngay cả khi đối diện với cái xác treo lơ lửng thế này. vợ lão run cầm cộp, ngồi thụp xuống đường, miệng ú ớ không tài nào kêu được thành tiếng. Lão Toán mặc vợ, hai mắt lão dán chạt vào xác chết đung đưa trước mặt, lão chầm chạm tiến lại gần để xem được rõ hơn. Trời càng lúc càng sáng, lão Toán vừa bước lại gần cây gạo, ngước lên nhìn cái xác thì bất chợt lão ngã khuỵu xuống, mồ hôi vã ra như tắm, rồi gào lên khiếp đàm. Cái xác không bị chết vì thòng lọng treo cổ, mà chết do vết thương ở ổ bụng. Ai đó đã rạch một đường thật bén trên bụng cái xác, rồi dùng tay moi nội tạng ra ngoài. Khi gió thổi, cái xác đung đưa theo gió, khúc ruột non cũng phất phơ theo giống hệt như một chiếc khãn quấn ngang bụng màu trắng ởn hòa lẫn với máu.

Dường như tiếng gào kinh hoàng của lão Toán đã đánh động người làng Thượng Cung. Vài người đi chợ sớm nhìn thấy cành tượng đó ngất xỉu ngay tại chỗ. Cụ tiên chỉ trong làng nghe tin tức tốc đến, đi theo cùng là anh mõ làng và anh cai tuần. Đám đàn ông ngày thường vốn gan dạ là thế, vậy mà khi nhìn thấy cành tượng phía trước đều gào lên kinh hãi. Có anh trông thế còn nôn thốc nôn tháo ngay tại chỗ.

Chừng hơn 2 tuần hương sau quan quân ở huyện lệnh mới tới. Quan tri huyện cho lính leo lên cây, cắt đứt dây thòng lọng treo cái xác xuống. Dây vừa đứt, cái xác rơi xuống tạo nên một tiếng “phịch” nạng nể. Dân làng Thượng Cung nháo nhào tàn ra như thể sợ cái xác sẽ rơi trúng mình.

Cả sáng hôm đó( quan tri huyện điều tra về danh tính cái xác. Thế nhưng cả làng Thượng Cung, rồi làng bên cạnh đểu không ai biết gì về người đã chết. Cái xác mạc bộ quần áo gấm màu xanh đạm, dáng người mạp mạp, tuổi chừng ngoài 50, nhìn có vẻ giống người Tàu và có tiền. Quan quân bước đầu phỏng đoán là giết người cướp của. Người Tàu đến những làng quê xứ Bắc để buôn bán, trao đổi hàng hóa vốn không phải chuyện lạ. Chẳng lẽ có ai đó biết được người chết từng mang theo nhiều tiền nên ra tay cướp của?

Thế nhưng cũng có người nói rằng, nếu như cướp của thì phài giấu xác vào nơi kín đáo, tại sao lại phải tốn công đem treo cái xác lên cây gạo đầu làng như thế? và lại nếu cướp của thì tay nài phài biến mất, tại sao xác chết vẫn đeo tay nải?

Đọc truyện, nghe truyện mới nhất cập nhật thường xuyên tại truyenaudiohay.com

Quan tri huyện cho là phải bèn sai lính mở tay nài của xác chết ra xem xét. Người dân làng Thượng Cung xúm đen xúm đỏ xung quanh. Tay nài vừa mở ra, mọi người lạng đi. Trong tay nài không có vàng bạc, không có hàng hóa quý giá. Chỉ có một cái ống nứa to bằng bắp chân trẻ con, bên trong có một thai nhi bị sây khô, cháy đen vui trong ống. Ngoài ống nứa ra, người ta chỉ thấy vài giấy tờ, một ít thảo dược và một bình rượu nhỏ. ống nứa vừa được mở ra, người ta nghe tiếng ông bá Thạch rú lên kinh hãi:

” ối làng nước ơi! Nó báo thù đấy, nó báo thù đấy”.

Nói rồi ông bá Thạch ba chân bốn cẳng chạy đi mất. Quan quân cho người đuổi theo, thế nhưng ông bá Thạch vẫn mắt tăm tích, như thể đã bốc hơi trên thế gian.

Nghe đám gia nhân nhà ông bá Thạch kể lại, đêm hôm qua ông bá từ nghĩa địa về nhà rất muộn. Bình thường cha con ông bá vốn kín tiếng, nên kẻ ăn người ở trong nhà chỉ làm hết phận sự của mình rồi lui về gian sau nghỉ ngơi. Sáng nay ông bá Thạch nghe tin có người chết treo trên cây gạo đầu làng bèn chạy đi xem thử. Nào ngờ đến nơi thì binh lính đã phủ manh chiếu lên mặt người chết. Chỉ đến khi nhìn thấy hài nhi bị nướng đen trong ống nứa, ông bá Thạch mới gào lên khiếp đàm rồi chạy trốn mất. Quan quân đuổi theo, thế nhưng lạ ở chỗ ông bá Thạch lại biến mất ngay sau khi chạy vào bãi tha ma. Quân lính lùng sục nửa ngày nhưng vẫn không thấy.

Người làng ai cũng nói chắc chắn là ông bá Thạch có tật giật mình, nếu không thì hà cớ gì mà sợ hãi và chạy trốn như thế? Quan tri huyện ra lệnh cho lính đi tìm lão bá hộ Thạch để hỏi chuyện cho rõ ràng. Sự giàu có bất thường của cha con lão, cái chết bất đắc kì tử của cậu ấm Long, câu chuyện ãn bánh trung thu bị vong theo ám của các cụ hương thân phụ lão dường như đều có sự liên quan đến nhau. Chẳng lẽ … chẳng lẽ … dưới bầu trời của làng quê bình yên này đã từng xuất hiện một tội ác trời không dung, đất không tha đến thế??

Người làng Thượng Cung hoang mang, ngay cả những đứa trẻ con còn chưa hiểu sự đời cũng cảm thấy sự li kì, rùng rợn của bí ẩn đang phủ lên ngôi làng trù phú này.

Cả làng Thượng Cung sôi sục vì vụ xác chết người Tàu bị moi ruột, rồi vụ ông bá Thạch phát điên bỏ trốn khi nhìn thấy xác chết hài nhi trong ống nứa. Người ta nghỉ làm đồng, xưởng mộc cũng không vang lên những tiếng đe búa, ai ai cũng bàn tán xôn xao về vụ án đẫm máu ngay trước mắt, nhất là tung tích của ông bá Thạch – người dường như đã phát điên.

Trong một gian hấm bụi bặm, ông bá Thạch nửa nằm nửa ngồi, hơi thở nặng nhọc của ông vang lên như tiếng loài chuột cống, ông bá ngồi đó chờ đợi màn đêm buông xuống. Sáng nay mấy thằng lính đuổi ông đòi ông về nộp mạng, ông bá Thạch biết giờ để cho quan quân bắt được, đồng nghĩa với việc ông sẽ phải chết. Làm sao mà ông chịu đưa tay ra trói cho được?

ông bá chạy về bãi tha ma của làng Thượng Cung. Chỉ có nơi đó mới khiến ông an toàn hơn bao giờ hết. Gọi là bãi tha ma của làng, nhưng mỗi gia đình khi có người chết đều tùy tiện xây mộ phần theo ý mình. Từ đời này qua đời khác, hàng trâm hàng nghìn ngôi mộ mọc lên san sát nhau không theo chiều hướng, tạo nên một mê cung dày đặc mà chỉ có ông bá và thằng Long con ông biết được đường đi nước bước trong đây. Bãi tha ma làng Thượng Cung bước trong đây. Bãi tha ma làng Thượng Cung khiến cho người ta sợ không chỉ bởi sự lắt léo của nó, mà nếu không thuộc đường, người ta có thể lạc ở đây ngay lập tức.

Xung quanh là những bãi lau, bãi sộy cao quá đầu người, đó cũng là nơi lý tưởng để ẩn nấp. Chính vì thế mà mỗi khi gia đình nào muốn thâm mộ, thường cho cha con ông bá Thạch chút bạc lẻ coi như công chỉ đường. Nằm khuất sau một bụi lau um tùm có một ngôi mộ rỗng rốt đọc biệt. Nhìn từ ngoài vào ngôi mộ bằng đá trông như bao ngôi mộ bình thường khác, thế nhưng chỉ cần dùng sức nạy cái nắp ngôi mộ lên sẽ thây một cái hốc vừa đủ cho người lớn chui vào.

[Cám ơn các bạn các bạn đã đọc truyện tại truyenaudiohay.com!]

Có thể bạn quan tâm

Nữ Quỷ Báo Thù Full - Truyện ma có thật mới nhất 2019

Nữ Quỷ Báo Thù Full – Truyện ma có thật mới nhất 2021

Truyện audio hay hân hạnh giới thiệu truyện ma có thật mới nhất 2021 Nữ …