Menu

Home » Truyện Ma » Bánh Trung Thu Nhân Oan Hồn – Seri Truyện Ma Rằm Tháng Tám

Bánh Trung Thu Nhân Oan Hồn – Seri Truyện Ma Rằm Tháng Tám

Việc đến tai quan tri huyện. Người trong nha phủ lấy làm lạ, bởi lẽ người ta có thể nghèo đi trong một đêm, chứ ai lợi phất lên nhanh như thế bao giờ. Quan tri huyện nghi ngờ là lão Thạch ân trộm, thế nhưng lại chẳng có ai đến báo oán. Thành ra nha phủ cũng không tiện để tra hỏi. Thế là làng Thượng Cung có thêm một người giàu có, những người dân nghèo chỉ biết nhìn nhau rồi thở dài như muốn nói ” Biết bao giờ mới đến lượt mình.”

Sự giàu sang khiến cho thiên hạ phải thay đổi cách xưng hô với lão Thạch. Nếu như trước kia dân trong làng chỉ coi lão như một cái bóng, quanh năm sống ở cái lán xiêu vẹo trước nghĩa địa, thi bây giờ người làng gọi lão là ông bá Thạch. Những ai muốn đến vay tiển lão đểu cung kính gọi lão là ông bá, hoặc là cụ bá. Gọi thằng con ông là cậu Long. Người ta thấy ông bá Thạch rất rộng rãi, cho vay tiền nhưng chẳng mấy khi đòi hỏi mấy đồng xu tiền lãi, thế nên dân làng ca ngợi lắm.

Có tiền lại sống giữa làng nghề, ông bá Thạch mở một xưởng mộc. Lại cho câu Long con ông làm một xưởng bánh trung thu nho nhỏ, đem bán cho tiểu thương ở thành Đại La, công việc có vẻ khấm khá ra trò. Nhất là khi làm bánh nhanh hơn làm mộc, lại đem bán được nhiều tiền. Ông bá Thạch vẫn gật gù khen rằng con mình tài giỏi.

Thế nhưng thói đời có ai muốn người khác hơn mình bao giờ. Sự giàu có của ông bá Thạch khiến cho ông Nghị Sáu không hài lòng. Gia đình ông lừng danh ở tổng đã lâu, ai mà chẳng biết làng Thượng Cung có ông Nghị Sáu? Thế mà giờ đây, danh xưng đệ nhất giàu có ở làng ông Nghị lại phải chia chác cho một thằng trông mộ. Vậy thì còn gì là thể diện của ông? Đáng lý rằng nước sông không phạm nước giếng, ấy vậy mà hai người giàu nhất trong làng lại tranh giành nhau chức lý trưởng.

Số là cụ lý trưởng làng Thượng Cung không có con trai nối dõi, khi cụ nhắm mắt xuôi tay, cũng là lúc mấy kẻ giàu có trong làng nhăm nhe cái chức lý trưởng. Đó là ông Nghị Sáu và ông bá Thạch. Dân trong làng chia làm hai phe: Một phe khẳng định chắc như đinh đóng cột rằng ông bá Thạch sẽ thắng, phe còn lại bĩu môi dè bỉu ông bá Thạch chỉ là gã giàu xổi, làm sao mà bì được với nhà Nghị Sáu?

Đọc truyện, nghe truyện mới nhất cập nhật thường xuyên tại truyenaudiohay.com

Thế nhưng, giữa lúc cam go ấy thì cô Trâm con ông Nghị chửa hoang. Người ta bào rằng cục diện đã quay về với ông bá Thạch, phen này ông Nghị Sáu đừng hòng mơ tới chức lý trưởng.

Nghe con gái mình kể lại chuyện, ông Nghị tức đến mức nghẹn thở. ông không lạ gì thủ đoạn hạ nhục người khác, thế nhưng ông không ngờ một thằng trông mộ lại dám làm ra chuyện vô lương tâm đến thế. Trưa hôm đó, ông hùng hổ dẫn người đến nhà bá Thạch hỏi tội. Đôi bên vốn dĩ đã không Ưa gì nhau, nay lại có chuyện cậu Long làm cho cô Trâm có bầu càng khiến cho mâu thuẫn hai gia đình lên đến đỉnh điểm.

ông Nghị Sáu xông vào nhà chỉ thẳng mặt ông bá Thạch, thế nhưng gia đình ông bá Thạch cũng không vừa. Gia nhân nhà ông Thạch, cậu âm Long đều khăng khăng không hề liên quan đến đứa bé trong bụng cô Trâm. Đôi bên ẩu đà một trộn to, riêng ông Thạch bị ông Nghị đạp cho hai cái vào bụng , nằm giữa nhà kêu oai oái.

Thấy tình hình không ổn, người làng chạy đi báo quan. Khi quan đến hiện trường thì đã thấy gian chính nhà ông bá Thạch đổ vỡ hết cà, ông Nghị một bên mắt sưng vù, cậu Long thì mồm đầy máu, riêng ông bá thì ôm bụng mặt trắng bệch như sáp.

Quan tri huyện sẵng giọng: ” Còn ra thể thống gì nữa? Đánh nhau giữa ban ngày ban mặt. Các người coi vương pháp ở đâu hà? Hà? ”

Cậu Long ngồi trên cái chõng tre giữa nhà, thây quan đến cậu cười nhạt rồi nói:

” Bẩm quan! Người nhà ông Nghị đây bào tôi làm cho con gái ông ta có chửa. Cái thứ läng loàn lại còn đòi đổ vấy tội cho tôi.” Nói rồi cậu Long quay ra chỉ tay vào mặt ông Nghị Sáu rồi nói: ” Con gái lão, có cho thằng này cũng đếch thèm. Thứ läng loàn”.

” Á! À mày … mày dám?” Người nhà ông Nghị Sáu toan chạy đến chỗ cậu Long để gây sự. Nhưng không ngờ bị hai anh lính kéo lại. Đôi bên lại tiếp tục chửi bới. Sự việc hôm đó, quan tri huyện xử phạt mỗi nhà một tạ thóc, 5 quan tiền. Số tiền phạt chẳng đáng là bao, thế nhưng cà hai gia đình đều lấy đó làm nhục nhã. Nhất là nhà ông Nghị Sáu.

Cái tin cậu ấm Long chối bỏ cái thai đến tai cô Trâm. Cô khóc lóc vật vã cà ngày trời. Cô hết than khóc cho đứa con bé bỏng của mình, rồi lại thương cho thầy u phải chịu điều tiếng. Cuộc đời người con gái còn nỗi đau nào hơn khi bị chối bỏ? Đêm cuối tháng không có trăng, một mình cô Trâm lững thững ôm cái bụng tròn tròn đi lang thang giữa con đường làng vắng vẻ.

Vừa đi cô vừa khóc. Mà thực ra cô làm gì còn nước mắt nữa để khóc. Cô chỉ rên rỉ trong miệng, rồi bước đi như kẻ không hồn. Cô cứ đi như cái ngày cô bị cái bóng trắng dẫn đường ra ruộng ngô. Chỉ khác một điều rằng đêm nay cô không thấy cái bóng trắng nào cà. Cô đi men theo con đường làng, chợt cô nhận ra mình đang đứng trước xưởng bánh trung thu của cậu Long. Gọi là xưởng nhưng thực chất chỉ là gian bếp nhỏ quây lại, cô Trâm chưa từng vào đây lổn nào. Từ trước đến giờ, cô chưa nói chuyện với cậu Long bao giờ. Cô càng không hiểu vì sao cậu ta rắp tâm chiếm đoạt cô rồi bỏ mặc. Cô tổn ngổn nhìn xưởng bánh một hồi lâu. Bên trong vẫn có ánh nến sáng tờ mờ nhưng có vẻ như không có ai. Cô khẽ hít một hơi thật sâu, rồi nhón chân bước thật khẽ vào trong xưởng.

Bên trong lán rất bừa bộn, mổy chiếc chai lọ rỗng tuếch vứt chỏng chơ. Khuôn làm bánh bày la liệt trên bàn. Một gói bột trâng trắng vất vương vâi ra khắp nơi, mùi thịt ôi từ đâu thoang thoảng khiến cho cô càm thấy buồn nôn dữ dội. Cô khom người bụm chặt môi để ngăn cảm giác nôn nao trong bụng. Mùi thịt thối thum thủm khiến cho cô tỉnh táo trở lại. Cô lau nước mắt, khẽ quay người tìm đường ra để thoát khỏi bầu không khí tanh tưởi.

Cô Trâm ôm bụng lao ra ngoài, thê nhưng khi vừa đi được mấy bước chân, cô va phải một người. Cả 2 đều giật mình, cô Trâm loạng choạng lùi về đằng sau mấy bước. Người đàn ông kia lớn tiếng hỏi: ” Ai đấy ?”

[Cám ơn các bạn các bạn đã đọc truyện tại truyenaudiohay.com!]

Có thể bạn quan tâm

Ma Lai Rút Ruột và những mẩu truyện liên quan của tác giả Bảo Ngọc

Ma Lai Rút Ruột và những mẩu truyện liên quan của tác giả Bảo Ngọc

Xin chào quý vị và các bạn, Truyện audio hay hân hạnh giới thiệu đến …