Menu

Home » Truyện Ma » Chồng Yêu Là Quỷ Full – Truyện ma mang hơi hướng ngôn tình

Chồng Yêu Là Quỷ Full – Truyện ma mang hơi hướng ngôn tình

Chương 257

Nghe tôi hỏi, mẹ tôi lại hưng phấn, tay cầm ly nước khẽ quơ lộ ra dáng vẻ muốn trò chuyện với tôi, kéo tôi ngồi trên ghế salon, mặt mày tươi vui nói: “Con không biết đấy…”

Hóa ra lần này ba mẹ tôi về quê không chỉ là vì chuyện thông báo chuyện kết hôn của tôi cho họ hàng thân thích mà còn có một chuyện khác, chính là bà nội tôi gọi ba tôi về xử lý một chút chuyện liên quan tới hàng xóm.

Bà tôi sống ở nông thôn, trước nhà có một cái sân rất to, ngày khi xưa ông tôi còn sống thì sân không có tường bao, cứ như vậy có một khoảng trống lớn nhìn rất rộng rãi.

Sau khi ông tôi qua đời, ba tôi lo lắng bà tôi chỉ là một người già cả sống tại đó không an toàn liền xây cho bà tôi một tường rào bao quanh, đem sân ngăn cách với bên ngoài.

Đọc truyện, nghe truyện mới nhất cập nhật thường xuyên tại truyenaudiohay.com

Nhưng làm như vậy hàng xóm bên cạnh nhà bà tôi không vui, nói bức tường kia lấn sang đất nhà họ, hơn nữa còn ảnh hưởng tới tầm mắt gì đó, muốn ba tôi phá tường đi.

Vốn diện tích sân nhà bà tôi rất lớn, còn bà tôi chỉ là một người già sinh hoạt cũng không xa như vậy cho nên trước kia khi chưa có bức tường thì sân nhà bà nội tôi bị coi như là đất công cộng của hai nhà. Hàng xóm dùng sân nhà bà tôi không cần nói tới, nhưng bọn họ lại còn nuôi trâu nuôi dê trong sân nhà bà tôi, phế thải cũng không dọn dẹp khiến nhà bà tôi lúc nào cũng bốc mùi, ngược lại sân nhà bọn họ lại dọn dẹp rất sạch sẽ.

Khi ba tôi xây tường bao sân nhà bà tôi lại, hàng xóm liền không còn chỗ thả trâu dê nữa, người vốn luôn tham lam, khi một vật lâu dài bị chiếm làm của riêng thì người ta thường đem vật kia ngầm thùa nhận là của mình, cho nên hàng xóm cho rằng ba tôi xây tường chiếm đất nhà họ, không có việc gì họ cũng tìm bà nội tôi gây chuyện. Bà nội tôi chỉ là một bà não không chỗ nương tựa, trước giờ đều lựa chọn im hơi lặng tiếng.

Nhưng gần đây quê tôi chuyển thành thị trấn, tốc độ phát triển rất nhanh lan tới thôn bà nội tôi ở. Nghe nói đất dân sắp được chuyển thành dự án xây nhà lầu, đền bù đất cứ theo diện tích để bồi thường.

Sau khi tin này truyền ra, hàng xóm liền kéo một nhóm lớn tới chặn cửa nhà bà nội tôi, nói bà tôi chiếm đất của nhà hắn, muốn bà nội tôi phá tường đem trả lại diện tích đã chiếm cho hắn.

Bởi vì ông nội tôi khi còn sống rất nhiệt tình hào phóng, sân nhà đều cho hàng xóm dùng chung cho nên trong mắt những người dân trong thôn khác quảng sân kia chính là của chung giữa nhà bà nội tôi và hàng xóm, ba tôi xây tường như vậy quả thật là chiếm sân nhà hàng xóm.

Ba tôi vì chuyện này mà thường xuyên cáu giận, đáng tiếc bà nội tôi đã lớn tuổi không nhớ nổi giấy tờ đất nhà bà để ở đâu, cho nên không có chứng cớ, cũng không nói gì được.

Vốn lần này ba mẹ tôi trở về đã tính tới trường hợp xấu nhất là chia một nửa sân cho hàng xóm để chặn miệng họ lại, cũng để cho cuộc sống sau này của bà nội tôi thoải mái hơn một chút, không ngờ lúc họ về tới nhà thì đám người nhà hàng xóm đang dùng búa thay phiên nhau đập tường nhà bà tôi, tường đã bị đập ra một lỗ thủng lớn, bụi đất bay mịt mù, còn bà nội tôi lại không thấy bóng dáng đâu.

Ba tôi không nhịn được, lúc ấy nổi giận báo cảnh sát, bảo mẹ tôi ở nhà trông nom còn ông đi tìm bà tôi ở trong thôn.

Sau đó ba tôi tìm được bà nội ở mộ ông, khi tìm được bà thì tay bà đang cầm cái cuốc nhỏ đào mộ ông lên.

Lúc ấy ba tôi bị dọa sợ, xông tới hỏi bà nội tôi đang làm gì, êm đẹp sao lại đào mộ ông nội tôi.

Bà nội tôi cực kỳ vui vẻ, nói với ba tôi rằng hôm trước bà mơ thấy ông báo mộng cho bà, nói giấy tờ đất nhà bà ở trong quan tài chôn cùng ông, ông mang xuống đất, chỉ cần đào mộ ông lên liền có thể tìm được.

Ban đầu ba tôi còn không tin, cho rằng bà nội tôi muốn tìm giấy tờ đất muốn điên rồi, nhưng không thể ngăn được bà nội tôi muốn đào mộ phần, cũng không có cách nào để cản, đến khi bà nội tôi thật sự mở quan tài của ông nội tôi, lúc này ba tôi mới thật choáng váng.

Chỉ thấy trên tay ông nội tôi chỉ còn lại bộ xương quả thật đang nắm một hồ sơ cũ, bên trọng chứa chính là giấy tờ đất của bà nội tôi!

Có vật này hàng xóm không thể nói gì được nữa, ba tôi cùng bà nội tôi vội vàng đóng quan tài lại, lần nữa lấp đất rồi thắp hương, lúc trở về cảnh sát cũng đã đến, đang cùng mẹ tôi và hàng xóm nói chuyện.

Ba tôi liền đưa giấy tờ đất cho cảnh sát xem, hàng xóm bên cạnh sở dĩ dám tranh sân nhà bà tôi vì thấy bà tôi không đưa ra được giấy tờ đất, bây giờ bỗng nhiên ba tôi đem giấy tờ đất lấy ra khiến khí thế hàng xóm trong nháy mắt xẹp xuống.

Vốn tưởng có giấy tờ đất thì chuyện cũng coi như kết thúc, nhưng vào lúc này đột nhiên hàng xóm níu đất lại, nói mặc dù bà nội tôi có giấy tờ đất nhưng mảnh đất kia trước giờ đều là của nhà bọn họ, hơn nữa mộ tổ tiên bọn họ ở nơi này, không tin thì bọn họ có thể đào sân nhà bà nội tôi trước mặt cảnh sát, xem có phải quan tài tổ tiên nhà bọn họ chôn ở đây không.

Ba mẹ tôi nghe được việc này liền ngớ ngẩn, ở nông thôn mộ tổ tiên rất có ý nghĩa đối với một gia tộc, mộ tổ tiên nhà ai ở đâu thì mảnh đất ấy cũng ngầm được coi là của họ, chính quyền cũng không có quy định gì trong việc này. Nhà này ông bà tôi vẫn luôn sống, giờ ông tôi đã về với đất, đột nhiên nói với bà nhà của bà vốn là mộ tổ tiên nhà khác, trong sân nhà bà có quan tài, bà già rồi sẽ cảm thấy thế nào?

Có quá kinh sợ mà chết không?

Lúc ấy ba tôi cũng cơ trí, liền đưa bà nội tôi đến nhà dì gần đó, bảo dì cho bà nội tôi ở tạm. Sau đó để hàng xóm đào sân, ông cũng muốn nhìn một chút trong cái sân mình lớn lên từ nhỏ tại sao lại đột nhiên thành mộ tổ tiên nhà khác?

[Cám ơn các bạn các bạn đã đọc truyện tại truyenaudiohay.com!]

Có thể bạn quan tâm

Chơi Ngải - Bùa Yêu Truyện ma có thật mới nhất ở Thái Lan

Chơi Ngải – Bùa Yêu Truyện ma có thật mới nhất ở Thái Lan

Truyện audio Hay hân hạnh giới thiệu đến quý vị và các bạn câu truyện …