Menu

Home » Tiểu Thuyết » Em Là Sinh Mệnh Của Anh 25 – Hết

Em Là Sinh Mệnh Của Anh 25 – Hết

Chap 25 phần 1

Nhiên vào trong thì phát hiện buổi tiệc đã bắt đầu tàn. Chủ tịch Minh tiến về phía cô dặn dò vài câu rồi đi về, cô nắm tay Văn theo anh ra xe sau đó trở về nhà.

Em Là Sinh Mệnh Của Anh Full - tác giả Phạm Vũ Anh Thư
Em Là Sinh Mệnh Của Anh Full – tác giả Phạm Vũ Anh Thư

Về đến nhà cô mới cảm thấy trong lòng dễ chịu hơn một chút, cô tắm qua người rồi leo lên giường chờ Văn tắm,

Trong đầu cô lại nghĩ đến mấy lời Quân vừa nói, cô không biết nỗi khổ của anh ta là gì. Chỉ có điều cô hiểu rằng ngày ấy anh ta đi không hẳn là hết yêu cô. Thế nhưng có lẽ cô và anh ta duyên số chỉ đến thế, dù giờ có là lý do gì thì cũng chẳng còn thay đổi được điều gì nữa rồi. Cô nhìn bóng Văn qua khung cửa kính nhà tắm, lại cảm thấy bình yên. Sau bao giông bão thì cuối cùng cô cũng nhận ra rằng chỉ có Văn mới khiến cô có cảm giác là một gia đình thật sự như thế này. Không phải cô còn oán trách gì Quân, nhưng lần ấy khi anh ta nói bỏ đi đứa con trong bụng thì thật sự dù có là lý do gì cô cũng không thể chấp nhận được.

Cô bất giác lại xoa tay xuống bụng, ngày biết tin cô có thai, Văn đã hạnh phúc thế nào? Kể từ ngày ấy đến giờ anh đã chăm lo chiều chuộng cô thế nào? Cô không muốn so sánh, vì cô biết rằng Văn là người có tiền đồ, có sự nghiệp, lại đã gần ba mươi tuổi thế nhưng cô không thể nào ngừng nghĩ đến thái độ của cả hai người đàn ông đó khi nghe tin có thai khác nhau đến vậy.

Đọc truyện, nghe truyện mới nhất cập nhật thường xuyên tại truyenaudiohay.com

Cô trước đây đến với Văn là vì lợi dụng, nhưng dần dà lại bị anh chinh phục vì những hành động của mình, nếu nói đến giờ cả hai người đàn ông này đều có sự nghiệp trong tay thì xét về thai độ tình cảm cô vẫn đánh giá cao Văn hơn. Ở anh có sự chín chắn của một người đàn ông trưởng thành, anh yêu cô, thương cô cô đều cảm nhận được, thậm chí anh có thể làm tổn thương tất cả những người phụ nữ khác chỉ để bảo vệ cô. Huống hồ thật lòng mà nói dù có biện minh thế nào thì cô cũng hiểu trái tim cô đã thật sự yêu Văn rồi. Là tình yêu thật sự chứ không bởi vì điều gì khác.

Nếu như Quân vì cô mà ra đi, hay vì lý do gì khác thì cũng không thể oán trách cô cũng càng không thể oán trách anh ta. Chỉ trách duyên số, thế nhưng cô lại phải cảm ơn duyên số đó đã đưa đến cho cô một người chồng tuyệt vời như Văn.

– Em nghĩ gì mà thừ người ra thế?

Tiếng Văn kéo cô khỏi dòng suy nghĩ, cô nhìn anh mỉm cười đáp lại

– Không có gì đâu

Anh leo lên giường, lại hôn lên mái tóc thơm mềm của cô rồi nói

– Nhiên, anh thật sự rất yêu em,

Cô nhìn anh, giọng nói của anh có chút gì đó run rẩy, cô vội xoay người ôm chặt anh đáp lại

– Em cũng yêu anh, yêu anh thật lòng…

Anh gật đầu, trườn người xuống hôn lên bụng cô rồi nói

– Cua của ba hôm nay có khoẻ không? Con có mệt không? Ở trong đó có buồn không con?

Cô bật cười nhìn anh hỏi

– Anh nói thế con cũng đâu nghe được

Anh giơ tay lên môi ra hiệu đừng nói như vậy rồi tiếp tục hôn lên bụng nói tiếp

– Cua ở trong đó phải ăn nhiều cho lớn nhanh, để đủ tháng đủ ngày còn ra với ba mẹ nhé, ba nhớ con lăm đấy. Ở đấy ngoan đừng làm mẹ mệt nữa nha, mai ba sẽ đi mua đồ chơi cho Cua, mua cho Cua cả một cái máy nghe nhạc nữa, Cua của ba có thích không nào?

Anh vừa nói, lại vừa cười, trong lời nói chất chứa đầy yêu thương

Cô bỗng thấy có chút xúc động trong lòng, bất giác đưa tay xoa đầu anh. Anh rướn người lên, kéo cô vào lòng

– Em có biết hằng ngày nói chuyện với con, lại cho con nghe nhạc con sẽ phát triển thông minh không? Có cơ sở khoa học cả đấy, đứa bé trong bụng có thể cảm nhận hết được bên ngoài. Những câu nói của người lớn, hay tâm trạng của người mẹ.

Cô nhìn anh, lúc này mới biết hoá ra bản thân cô mù tịt những vẫn đề này. Cô mang thai lần đầu, lại không như người ta có ba mẹ chỉ dạy, cũng may có anh nếu không thật lòng cô cũng không biết phải làm thế nào. Cô đưa cánh tay vòng qua bụng anh hỏi lại

– Văn, em thật sự cảm thấy bản thân còn nhiều thiếu sót quá. Sao anh còn giỏi hơn cả em vậy?

Anh bật cười trả lời

– Nhà chỉ cần một người giỏi là được rồi

– Nhưng thế này em sẽ càng ngày càng dựa dẫm vào anh mất,

– Có sao đâu? Vợ dựa dâm vào chồng có gì sai? Em cứ dựa dẫm vào anh cả đời đi

Cô lắc đầu bất lực hỏi lại

– Em có ngốc quá không Văn? Em sắp làm mẹ mà chẳng biết gì cả, cái gì cũng là anh nói, anh làm

Anh hôn lên mắt cô chậm rãi đáp

– Sao lại ngốc? Em đã phải mang thai 9 tháng mười ngày, hằng ngày bị những cơn nghén hành hạ rất mệt mỏi. Mấy tháng nữa lại còn đi lại khó khăn, chỉ bấy nhiêu thôi còn chưa kể đẻ đau thế nào, khổ thế nào, những điều này anh thay em tìm hiểu là lẽ đương nhiên mà. Con của cả anh và em chứ đâu của riêng ai? Em đã mang nó trong bụng, nuôi nấng nó qua từng ngày thì anh cũng phải có nghĩa vụ và trách nhiệm cùng em thực hiện điều đó, anh phải tìm hiểu chứ. Huống hồ anh yêu em và con như vậy, nghĩ được làm mấy điều này cho con là hạnh phúc thế nào, có không phải nghĩa vụ trách nhiệm anh cũng sẽ làm thôi.

Cô cảm thấy mấy lời nói này của anh rất bình thương nhưng lại đầy chân tình, người đàn ông này suy nghĩ thực sự rất sâu sắc trong lòng càng lúc lại càng yêu anh hơn rất nhiều, những hành động lời nói của anh đến giờ đều khiến cô thấy bản thân được anh yêu thương chiều chuộng thế nào.

– Nhiên, anh có chuyện này muốn nói với em

Đột nhiên Văn lên tiếng, giọng rất nghiêm túc cô có chút lúng túng, nghĩ đến ban nãy vừa nói chuyện với Quân, chẳng lẽ anh muốn nói đến chuyện này? Cô đan hay tay vòng qua cổ anh rồi đáp

– Có chuyện gì vậy Văn?

Anh nhìn cô ánh mắt đầy suy tư nói

– Trước khi anh nói chuyện này anh muốn hỏi em một câu trước

Cô gật đầu trả lời

– Anh hỏi đi

– Em có yêu anh nhiều không? Anh không có ý nghi ngờ gì đâu, chỉ là anh muốn em khẳng định tình cảm của mình trước khi nói chuyện này với em thôi

Cô hơi sững người, Văn chưa bao giờ hỏi cô những câu thế này. Trước đến nay cô cũng tự cho rằng người hỏi ra những điều này là những người cảm thấy thiếu an toàn trong tình yêu. Đó cũng chính là cảm giác mà khi yêu Quân cô từng có, nhưng đến lúc yêu Văn ở bên anh cô lại hoàn toàn tin tưởng anh. Thế nên nghe anh hỏi, cô có chút lạ lẫm,thế nhưng cô không cần tự hỏi lòng mình cũng biết câu trả lời liền nhìn sâu vào mắt anh đáp rất thật lòng

– Em thật sự yêu anh rất nhiều

Văn gật đầu, vẻ mặt anh có chút giãn ra rồi nói

– Nhiên, khi nãy anh đã nghe hết em nói chuyện với Quân rồi. Anh cũng hiểu tình cảm em dành cho anh là thế nào, thật ra khi Quân về anh cũng rất lo sợ. Nhưng kể từ em năm tay anh trong cuộc họp, hay như hôm nay em khẳng định tình cảm của em dành cho anh trước mặt Quân anh đã rất vui. Thật ra anh cũng chẳng có chuyện gì quan trọng lắm đâu, anh chỉ muốn nói anh yêu hai mẹ con rất nhiều, cũng là muốn nói với em được chăm sóc em và con là điều hạnh phúc mà anh có được. Không phải anh không thấy tin em, chỉ là anh muốn một câu nói của em, để khẳng định lại tình cảm của cả hai, từ nay có bất cứ chuyện gì em không hiểu hay tò mò em cứ chia sẻ thẳng thắn với anh. Cả hai chúng ta cùng giải quyét mọi vấn đề, như vạy anh nghĩ rằng có sóng gió gì cũng dễ dàng vượt qua. Có nhiều điều em con giữ trong lòng em cứ nói với anh, được chứ?

Cô hơi bất ngờ, hoá ra đây không phải cảm giác thiếu an toàn mà là anh muốn chia sẻ với cô. Phải rồi người đàn ông thông minh như Văn đâu phải là người thiếu tự tin đến vậy? Cô cũng dám chắc một điều rằng những điều anh nói là hoàn toàn hợp lý, không phải chỉ đơn giản là tình yêu, mà cô và anh đa là một gia đình. Nếu như đến ngay cả việc nói thăng lòng mình cũng không làm được thì thật sự gia đình này có mà bền vững. Cô mỉm cười gật đầu đáp

– Em hiểu rồi, thật sự em yêu anh là thật. Anh tin không? Khi Quân trở về ngoại trừ việc sửng sốt em không có chút cảm giác gì cả, Văn này. Em yêu anh rất nhiều, giờ lại có con nữa trong lòng em giờ chỉ có duy nhất gia đình này thôi

Anh siết chặt cô hơn, hơi thở gấp gáp hôn lên cổ cô rồi nói

– Anh tin em, từ khi cậu ta trở về đến giờ anh đều tin em tuyệt đối

Cô bị hơi thở của anh phả vào tai, có chút rùng mình, cuối cùng anh lại hôn lên mắt cô rồi nói

– Nhiên, có điều gì em thắc mắc muốn nói với anh không? Hay có chỗ nào không tin anh?

Cô lắc đầu đáp

– Em rất tin anh, hoàn toàn tin tưởng ở anh,

Anh mỉm cười, bàn tay đặt khẽ lên bụng cô rồi nói

– Có Cua rồi, anh càng muốn đối xử với em thật tốt. Muốn cùng em chăm sóc cho Cua, cho gia đình này hơn, anh thật sự yêu em rất nhiều.

Anh ngừng lại một lúc rồi nói tiếp

– Cũng muộn rồi, chúng mình ngủ đi

Cô gật đầu, ôm chặt anh rồi chìm vào giấc ngủ an bình.

Những ngày tiếp theo cô không hề gặp lại Quân kể cả lúc ở công ty. Cô cũng không muốn hỏi vì cô biết anh ta cũng rất bận việc bên công ty Q chỉ thi thoảng mới sang bên này. Mà thực lòng cô cũng không muốn quan tâm đến anh ta.

Ngày thứ 4 kể từ sau buổi tiệc hôm ấy, buổi sáng cô và Văn vừa đến công ty bất chợt cô gặp một bóng dáng rất quen thuộc đứng ngay ở sảnh. Một cô gái xinh đẹp, mái tóc uốn xoăn sành điệu, mặc chiếc váy trắng xoè đến qua đầu gối, đôi mắt to tròn đầy tinh nghịch, cô có chút khinh bỉ trong lòng, lại là Ngọc.

Cô quay sang nhìn Văn rồi nói

– Cô ta đến đây có chuyện gì vậy?

Văn lắc đầu đáp

– Anh cũng không biết nữa.

Nói rồi anh cầm chiếc cặp cùng cô tiến thẳng vào phía sảnh

Thấy cô và anh bước vào, Ngọc nhanh chóng chạy ra vẻ mặt hớn hở nói

– Văn, em có chuyện muốn nói với anh

Văn nhìn cô ta, cơn giạn từ hôm trước đã nguôi chỉ có điều trong lòng anh không còn chút tôn trọng cô ta chút nào. Anh nhìn cô ta hờ hững nói

– Có chuyện gì cô nói mau đi

Cô ta chu môi liếc nhìn Nhiên rồi đáp

– Em xin lỗi chuyện lần trước, nhưng thật sự em không cố ý thật mà, em đến để xin lỗi chị Nhiên, và cũng là muốn chào tạm biệt anh.

Văn hơi ngạc nhiên nhìn vẻ mặt đầy chân thành của cô ta hỏi lại

– Đi đâu mà tạm biệt?

Cô ta thở dài đáp

– Em đi nước ngoài, định cư luôn bên đấy, anh hài lòng chưa? Đi cho khuất mắt anh đấy.

Nói rồi cô ta quay sang Nhiên nới

– Chị Nhiên, em chân thành xin lỗi chị, thật lòng hôm đó nói chuyện em không cố ý xô ngã chị, tại em có chút không biết kìm chế chị tha lỗi cho em nhé. Em thật sự không cố ý. Em biết chị giận em nhiều lắm, nhưng em là đứa hấp tấp hay vọii vàng nhiều tức giận làm liều. Hôm đó nói chuyện với chị do em bị kích động nên mới vậy chứ trong lòng em không nghĩ gì độc ác đâu. Em cũng sắp đi nước ngoài rồi, nên chị có thể tha lỗi cho em được không

Cô ta vừa nói, vừa cúi đầu vẻ mặt đầy ăn năn hối lỗii

Nhiên thấy điệu bộ cô ta thế này, lại cảm thấy có chút đáng thương. Ngày hôm đó cô ta ra tay với cô nhưng thực lòng mà nói cô cũng không xảy ra vấn đề gì, huống hồ hôm đó cô ta đã bị anh doạ cho một trận. Nghe nói cô ta và anh đã chơi với nhau trên dưới cả mười năm. Hai bên gia đình đều rất tốt, dù sao thì cô ta cũng đã nói thế này, cô cũng không muốn chấp gật đầu đáp

– Được rồi, tôi cũng không sao nên không trách cô

Cô ta thấy cô nói thế liền cười vui vẻ kéo tay Văn rồi nói

– Anh Văn, chị Nhiên đã không chấp em rồi anh cũng bỏ qua cho em nhé. Em cũng sắp đi rồi anh đừng thế này với em.. em đi lần này định cư hẳn nên có lẽ không còn cơ hội gặp anh đâu

Văn nhìn Nhiên, thấy vẻ mặt cô bình thản liền quay sang đáp lại

– Được rồi, vợ tôi không chấp tôi cũng không muốn chấp

Ngọc lắc đầu, môi trên cong lên nói

– Lại tôi với cô, trước em với anh thân nhau thế nào, vì chuyện này anh lại ghét em vậy sao? Xưng hô bình thường không được sao?

Văn thở dài bao nhiêu năm nay cô ta vẫn cố chấp như vậy, chưa kịp lên tiếng cô ta lại nói tiếp

– Tuần sau em bay rồi đấy, em muốn gặp anh một chút chào anh mà anh cũng phải khó khăn với em vậy? Tình cảm anh em bao lâu nay anh phũ dễ thế sao?

Anh nhìn cô ta, vẻ mặt hết sức đáng thương liền nói

– Được rồi, niệm tình chúng ta chơi với nhau bao lâu nay anh bỏ qua hết nhưng em cũng đừng làm thế với vợ anh nữa được chứ? Mà sao trước chú dì làm em không thèm đi, giờ lại thay đổi nhanh chóng vậy? Giấy tờ xong hết chưa?

Cô ta gật đầu đáp

– Rồi, em không làm gì chị ấy nữa, chuyện còn dài lắm chúng ta đi chỗ khác nói chuyện khoảng 20 phút thôi được không? Em còn điều này muốn nói với anh

Nói rồi cô ta quay sang Nhiên nói

– Chị Nhiên, em mượn chồng chị một lát nhé, tý em quay lại.

Nhiên nhìn Văn, trong lòng rõ ràng không muốn anh đi nhưng không muốn trước sảnh công ty cô ta lại gay chuyện vả lại dù sao cô ta cũng sắp biến khỏi đây nên đành đáp

– Được rồi hai người đi đi,

Văn gạt tay Ngọc rồi nói

– Anh không đi đâu

Cô ta nhìn anh hơi nhếch mép đáp

– Vợ anh cho phép rồi, em cucng chỉ nói một chút thôi. Em hôm nay cũng xin phép bác Minh rồi, chẳng lẽ anh không nể mặt em chút nào? Em thật sự có chuyện quan trọng cần nói, ra quán cafe tầng 15 trên kia, em nói một lúc rồi em sẽ đi. Nếu không từ nay đến mười năm nữa chúng ta không còn gặp được nhau đâu đấy, vả lại em có chuyện này về cô gái mười ba tuổi cần nói với anh

Văn hơi sững lại, liếc nhìn Nhiên, cô liền ra hiệu anh đi đi, anh thở dài nhìn cũng không muốn cô ta gay sự ở đây liền đưa chiếc cặp cho Nhiên rồi nói

– Cầm hộ anh lên phòng, anh đi một chút rồi về thôi nhé

Nhiên gật đầu mìm cười đáp

– Được rồi, anh đi đi,

Cô ta như vớ được vàng liền kéo tay anh ra khỏi sảnh.

[Cám ơn các bạn các bạn đã đọc truyện tại truyenaudiohay.com!]
Em Là Sinh Mệnh Của Anh 25 – Hết
4.8 (96%) 2 votes

Có thể bạn quan tâm

Truyện tình cảm trinh thám Một Đời Một Kiếp Full – Lê Tuyết

Truyện audio hay hân hạnh giới thiệu đến quý vị và các bạn câu truyện: …