Menu

Home » Tiểu Thuyết » Lời Nguyền Trinh Nữ Full truyện tình cảm, xen lẫn tâm linh huyền bí

Lời Nguyền Trinh Nữ Full truyện tình cảm, xen lẫn tâm linh huyền bí

Lời nguyền trinh nữ chap 47

Duyên nhìn vẻ mặt khó chịu của bà Phú lập tức xuống giọng: mẹ, con lỡ lời. Con không có ý gì cả. Tại con thấy dạo này thằng Bảo Nam càng ngày càng không chịu nghe lời.

– Nó cũng chẳng còn bao nhiêu thời gian nữa. Chị có sống hộ nó được không mà khắt khe với nó. Chị xem lại thằng Tuấn và thằng Thái ngày xưa khi bằng tuổi nó xem. Hai đứa con của chị nó nghe lời tới nhường nào?

Bà Phú nói xong đứng dậy chậm rãi rời khỏi phòng khách đi về phía sau. Duyên nhìn bóng lưng to lớn của bà tròng mắt loé lên tia lạnh rồi vụt tắt.

Bà Phú có tất thảy ba đứa cháu trai. Hai đứa con của Duyên và Bảo Nam. Tuy nhiên trong ba đứa cháu này bà hợp với Bảo Nam nhất. Bà có một linh cảm rất lạ với đứa cháu này bởi lẽ ngay từ cái ngày đầu sinh ra, bà bế nó đã im lặng không hề khóc lóc. Nhiều lúc nó quấy khóc không ai dỗ nổi nhưng cứ thấy bà Phú là lập tức nó lại im bặt. Hai bà cháu hay hàn huyên nói chuyện. Từ bé Bảo Nam đã tỏ ra là đứa trẻ ngoan ngoãn và khôn khéo. Cậu tuy biết rõ mình chính là do mẹ Ái sinh ra, mẹ Ái luôn điên khùng nhưng không vì thế mà cậu tự ti, xa lánh mẹ. Cậu không tị nạnh với hai anh trai và luôn vâng lời mẹ Duyên mặc dù mẹ Duyên không mấy thiện cảm với cậu.

Đọc truyện, nghe truyện mới nhất cập nhật thường xuyên tại truyenaudiohay.com

Thời gian dần trôi đi, đùng một cái mẹ Ái mất tích. Cậu đã gào khóc chạy đi tìm mẹ khắp nơi nhưng không hề có tin tức. Người ta nói có thể mẹ bị điên nên đi lạc không biết đường về rồi chết đường chết chợ. Bảo Nam nghe tin buồn lắm, cậu không tin mẹ mình đã chết và quyết tâm đi tìm tới tận bây giờ.

Bà Phú dù chẳng ưa gì Ái, tuy nhiên vì Bảo Nam nên vẫn giữ Ái ở lại trong nhà. Duyên nhiều khi nhìn cả hai mẹ con cậu tựa cái gai trong mắt, đáng tiếc bà ta lại không thể tự mình nhổ nó đi vì bà Phú.

Dường như tình cảm bà Phú dành cho Bảo Nam càng lúc càng lớn. Có nhiều chuyện bà hay tâm sự với Bảo Nam chứ không hề gọi hai đứa con của Duyên tới nói chuyện bao giờ. Duyên cứ vậy mà thấy ấm ức trong lòng.

– Chỉ là một đứa con do con điên sinh ra thôi, có gì mà quan trọng chứ? Bà thương nó nhưng nó cũng đâu sống nổi qua tuổi 30? Ngày thần chết hỏi thăm sẽ không còn xa cho lắm, cớ gì mình phải chấp với kẻ sắp chết?

Duyên siết chặt hai bàn tay lẩm bẩm một hồi rồi đứng dậy đi thẳng về phòng gọi điện thoại. Đầu dây bên kia bắt máy. Duyên nói không nhanh cũng không chậm: nói đi, mấy ngày qua thằng Bảo Nam đi đâu?

– Cậu ấy về quê một người bạn rồi ở đó không đi đâu.

– Đã xảy ra chuyện gì ở đó?

– Cậu ta cùng mọi người đi ăn, đi chơi. Cậu ta bị chết đuối hụt.

– Chết đuối sao? Chẳng phải nó bơi rất giỏi sao?

– Đúng vậy. Cậu ấy cứu một cô gái nên suýt cả hai chết đuối.

– Con gái? Nó có bạn gái sao?

– Là cô gái 21 tuổi, tên Loan.

– Gia đình đó như thế nào? Cậu báo cáo rõ ràng cho tôi nghe.

– Chính cô gái đang là sinh viên trường Y lần trước bà có gặp mặt rồi.

Duyên lặng im không nói gì. Loan thì Duyên từng gặp mặt một lần. Cô gái này có tình ý với Bảo Nam, ai nhìn cũng có thể nhận ra được. Tuy nhiên cậu ta không hề có ý định lấy vợ, lại luôn miệng triết lý sẽ không làm khổ con gái nhà người ta. Bình thường với các đối tượng theo đuổi Bảo Nam, cậu ta luôn tìm cớ lánh mặt và cắt đuôi đối tượng. Vậy lần này tại sao Bảo Nam lại thay đổi quyết định?

Duyên khẽ cười nhạt: lại còn về quê nhau chơi, rồi cứu người đẹp suýt nữa mất mạng sao? Vậy tôi tiện tay giúp cậu một phen. Lỡ như sau này cậu có xuống suối vàng cũng không ân hận.

Duyên tắt điện thoại rồi nhắn tin cho một người khác. Dòng tin nhắn vẻn vẹn có vài chữ: làm bùa giúp tôi.

Bên kia rất nhanh bèn có tin nhắn trả lời: chuyển ngày tháng năm sinh tới.

Duyên lập tức nhắn lại ngày tháng năm sinh Bảo Nam cho người đó.

Một tin nhắn rất nhanh gửi lại: sáng mai tới chỗ cũ lấy đồ.

Duyên khẽ mỉm cười: đứa nào không vừa mắt tao thì đừng mơ sống yên ổn. Cái giá của một thằng con hoang sẽ là như vậy.

Sáng ngày hôm sau Duyên tới nơi hẹn lấy bùa. Người đàn bà đầu đã hai thứ tóc bước ra cửa vẫy Duyên vào nhà. Duyên không bước tới mà hỏi luôn: đồ của tôi đâu?

– Vào đây! Có chuyện này ta muốn cô biết.

– Nói nhanh.

– Từ từ nói chuyện. Cái này không dùng một hai câu nói hết được.

Duyên khó chịu hừ lạnh rồi bước vào căn nhà lụp xụp lại ẩm thấp ấy. Một thứ mùi nồng nồng hắt lên khiến Duyên khó chịu nhăn mày: gớm quá! Chỗ này bẩn như chuồng lợn ấy. Đây là nhà bà ở thật sao?

Người phụ nữ giương đôi mắt trắng đục lên nhìn Duyên đáp: thì tôi vẫn chưa chết.

– Chuyện gì? Bà mau nói đi. Tôi không rảnh.

– Người đàn ông này là ai?

– Hỏi thừa. Bà cứ làm cho tôi là được, không cần thiết biết nhiều.

– Nhưng kẻ này lại liên quan tới thằng Huy, cháu nội của cô. Cô có quan tâm không?

Duyên nghe nhắc tới tên Huy lập tức mở trond đôi mắt: cái gì? Chuyện này liên quan gì tới thằng Huy?

Người phụ nữ cất tiếng cười: cậu ta sắp gặp đại nạn rồi. Ngày ấy không còn xa nữa. Tuy nhiên ngày cậu ta gặp đại nạn thì thằng Huy cũng khó lòng toàn mạng.

Duyên ngạc nhiên: bà nói cái quái gì vậy? Thằng Huy nhà tôi có liên quan gì tới nó?

– Sao lại không? Có điều có kẻ nào đó rất mạnh đang đi theo bảo vệ cho nó.

Duyên ngắt lời: bà đừng dài dòng nữa. Mau vào thẳng vấn đề chính đi. Thằng Huy nhà tôi làm sao? Tại sao lại liên quan tới thằng Bảo Nam?

– Hồn ma sẽ bắt nó đi.

– Hồn ma sao? Là hồn ma của ai?

– Ta nhìn không rõ. Kẻ này ẩn thân rất kĩ. Tuy nhiên nếu dùng thứ bùa này khống chế thằng Bảo Nam là đang nghịch ý trời. Nó gặp nạn sẽ khiến hồn ma nổi giận. Hồn ma ấy sẽ bắt một kẻ khác hợp số mệnh với cậu ta để thế mạng. Kẻ được chọn lựa là cháu nội của cô đấy

Tay Duyên siết chặt: khốn kiếp! Chẳng lẽ con Ái đã chết mà đang ngày đêm theo bảo vệ con trai của nó. Vậy bà có thể tính xem con Ái còn sống hay chết?

Duyên nói xong đọc ngày tháng năm sinh của Ái cho bà bói nghe. Bà bói bấm đốt ngón tay mấy lần rồi lắc đầu: không thấy. Kẻ này không ở dưới âm phủ, cũng chẳng thấy trên dương gian.

– Ý bà là sao? Bà nói cho rõ đi.

– Hoặc có thầy cao tay giúp nó ẩn thân, hoặc nó đã chết và chuyển kiếp.

– Thực đáng ghét. Vậy và tính xem thằng Huy sắp tới cần làm sao để tránh kiếp nạn?

Bà thầy tung mấy đồng xu ra chiếc đĩa. Đồng xu xoay tròn tròn rồi xếp chồng cạnh lên nhau. Bà nhìn chằm chằm vào chiếc đĩa rồi ngửa mặt lên trời: quá tốt! Phúc tinh đã xuất hiện rồi.

Duyên nghe tới hai từ phúc tinh lập tức trở lên vui vẻ: phúc tinh ở đâu?

– Không rõ. Người này đã xuất hiện rồi. Thằng Huy đúng là phúc lớn gặp đúng phúc tinh rồi. Nó là một ngôi sao ở hướng Tây. Ngôi sao này vừa mới xuất hiện vài ngày.

– Nghĩa là thằng Huy sẽ không phải chết tức tưởi như bố và chú nó đúng không?

– Có thể lắm, nếu tìm được kẻ nắm trong tay số mệnh đặc biệt thì cứu người dễ như trở bàn tay. Tuy nhiên ngôi sao này lúc ẩn, lúc hiện rất mơ hồ.

– Có đặc điểm gì đặc biệt nhận biết ra phúc tinh hay không?

– Không có. Tuy nhiên từ giờ cho đến lúc tìm được ngôi sao ấy cô đừng ra tay động thủ với kẻ nào mà gây thêm thù oán. Oán nghiệp của cô cao ngất trùng trùng rồi.

– Nếu để dọn sạch con đường cho tụi nhỏ tôi không ngại ra tay thêm vài lần nữa. Giết một mạng người cũng là giết. Vậy giết thêm vài mạng nữa cũng vẫn là giết thôi.

Người đàn bà lắc đầu: chỉ e oán cộng oán con cháu cô sẽ gánh không nổi mà thôi.

– Bà đừng nói vớ vẩn. Tôi chẳng tin mấy cái thứ oán nghiệp truyền đời đâu. Nếu có báo oán thì chắc bà mẹ chồng tôi đã phải sớm đi chầu diêm vương rồi. Tội ác của bà ta tày đình nhưng cả đời vẫn vinh hoa phú quý. Bà thử xem có mấy ai hơn bà ta?

– ta chỉ nhắc nhẹ cô thế thôi. Giờ cô trở về đi. Cái bùa này ta giữ lại. Người đàn ông này số trời đã định chẳng còn sống được bao lâu nữa nên cô không cần bận tâm. Việc trước mắt giữ mạng cho nó tới ngày tìm ra ngôi sao phúc tinh kia.

– Ngộ nhỡ nó chết trước khi chúng ta tìm ra thì sao?

– Không Thể! Quẻ này gieo chưa sai bao giờ.

– Nhưng nó không còn bao nhiêu ngày nữa, chúng ta có thể tìm được người kia không?

– Nó chết thuận số trời thì chắc chắn không sao. Tuy nhiên thằng Huy đang cần tìm phúc tinh mà cô lại dùng bùa hại chết người ta thì chắc chắn sẽ xảy ra chuyện lớn. Tôi nhắc cô đừng đùa với hồn ma. Một khi nó nổi giận thì không ai biết sẽ xảy ra chuyện gì đâu.

Duyên nhăn mày đáp: có vẻ như bà đang cố ý muốn bảo vệ thằng Bảo Nam?

Bà ta cười: bảo vệ một kẻ sắp chết sao? Ta được lợi gì trong đó? Hơn nữa giữa ta và cô là mối quan hệ thế nào, cô không hẳn đã quên rồi chứ?

– Im đi. Bà đừng mơ đào lại chuyện quá khứ. Ta và bà vốn chả có quan hệ gì cả. Bà chỉ là một lão thầy mo không tên tuổi. Đừng thấy người sang bắt quàng làm họ.

Bà mo lại bật cười khanh khách: được rồi. Ta là thấy sang bắt quàng làm họ hay cái gì cũng được. Tuy nhiên ta nhắc cho cô nhớ rằng thằng Huy chính là mầm giống cuối cùng còn sót lại. Sau này tất cả tiền tài, của cải nhà bà Phú sẽ thuộc về nó. Không phải cô định để khối tài sản cô phấn đấu cả đời kia chôn theo nó xuống mồ thì tốt nhất hãy làm theo tôi nói. Không phải tự dưng trước đây lão thầy Lý một mực không cho phép cô giết chết con Ái. Lão ta giữ nó lại là có lý do của lão cả. Việc ta lưu ý cô đừng cố gây bất lợi cho người đàn ông này cũng ắt có lý do.

– Nói đi! Thực ra lý do thực sự là gì? Không phải là việc hồn ma nổi giận đúng không? Bà giỏi như thế chắc chắn có cách khống chế hồn ma kia.

– Cậu ta có số mệnh giống hệt thằng Huy. Muốn tìm được phúc tinh cần một kẻ làm cầu nối.

Duyên bấy giờ mới gật gù: hiểu rồi. Đáng lý bà phải nói sớm cho ta biết lý do này là xong, lại còn up úp mở mở chuyện hồn ma nổi giận với cả bắt hồn thế mạng.

Bà bói trừng mắt: đừng coi thường những lời ta nói. Hồn ma kia quả thật không dễ đối phó đâu. Nó che mắt được cả ta thì cô nên biết nó thuộc cái dạng gì. Giờ về đi, không lâu nữa sẽ có tin tức của phúc tinh thôi.

– Nhưng…

– Không nhưng nhị gì hết. Cô chắc chưa quên chuyện hai đứa con trai của cô gặp nạn khi xưa chứ? Nếu không phải cô bất chấp đánh đổi hai đứa bé trong bụng cô Ái đó thì tụi nó giờ đang ở cùng diêm vương rồi.

– Bà…

– Sao? Tôi không ngại nói cô biết tôi biết nhiều chuyện hơn cô tưởng. Hồn ma nổi giận chắc chẳn cô chưa phải chưa từng chứng kiến. Nhớ không? Cô cần tôi nhắc lại cho cô nhớ chứ?

Duyên hơi lúng túng bởi cái chuyện ấy cô đã chôn chặt tận sâu trong đáy lòng. Thời gian trôi qua gần 30 năm những tưởng nấm mồ ấy đã là dĩ vãng cuối cùng lại bị người ta đào lại. Duyên hỏi: thực ra bà biết những gì?

– Đủ để hiểu sự tàn độc của cô. Tuy nhiên cô yên tâm. Tôi sẽ không vạch mặt cô. Ngược lại tôi sẽ toàn tâm toàn ý dốc sức vì cô mà làm việc. Giờ thì về đi.

Duyên lập tức trở về nhà. Trên đường đi bà ta vừa mừng lại vừa lo. Bàn tay bà ta đã nhuốm máu không phải một hai người. Tất thảy những kẻ ngáng đường bà ta đều phải chịu một kết cục đau đớn. Bà ta cũng không ngại ra tay thêm vài lần nữa dọn sạch con đường cho đứa cháu trai duy nhất của mình.

Bà ta vừa đi vừa suy ngẫm lại cuộc đời của mình bắt đầu từ cái ngày gặp gỡ rồi quen biết Phú. Vì người đàn ông ấy Duyên đã không ngại bán linh hồn cho quỷ để đạt được những gì mình muốn. Việc làm đầu tiên của Duyên chính là dùng bùa hại chết kẻ dám ngang nhiên hẹn hò với Phú. Sự việc qua đi mấy chục năm bỗng dưng hiển hiện ngay trước mắt Duyên. Hình ảnh cô gái ấy bị Phú bắt quả tang đang sử dụng bùa yêu với mình và hàng loạt lời mắng nhiếc, chỉ trích của Phú dành cho cô gái. Cô ta uất ức quá mới lao xuống sông mà tự tử. Sau khi cô ta chết đi đã mang oán hận quay lại báo thù lên Duyên. Chính bà mo tên Sáu kia từng giúp Duyên trấn yểm vong hồn của cô gái xấu số. Bà đã mắc sai lầm khi chính bản thân mình làm bùa giúp cho Duyên để đẩy cô gái tội nghiệp tới con đường tự vẫn. Sau đó bản thân bà phải ra tay giúp Duyên tiêu diệt cái vong ma đó không cho nó tác oai tác quái làm hại tới người sống. Sai lầm tiếp sai lầm nên bà Sáu từng tuyên bố không giúp Duyên thêm lần nào nữa. Tuy nhiên sau này khi thấy những giọt nước mắt của Duyên khi cầu cứu bà cứu lấy các con của mình bà lại mủi lòng. Chính lần giúp đỡ Duyên cũng là ngày cuối bà Sáu có mặt trên dương gian.

Duyên tự nhủ: ta không sai, chỉ do những kẻ đó ngu thì phải chết.

Phải! Duyên vì những thứ mình muốn nên bất chấp tất cả. Ngay từ việc đám cứoi với Phú đã là cả một kế hoạch tinh vi. Tuy nhiên khi về nhà chồng Duyên lại bắt thóp được chồng và khéo léo lấy lòng được bà Phú. Duyên cũng thuận lợi có bầu và sinh đôi hai cậu con trai.

Đáng tiếc sau này Duyên cứu Ái nên mất đi khả năng làm mẹ. Hơn nữa gia đình cô vướng vào lời nguyền ma quỷ nên đàn ông không thể sống qua tuổi 30. Duyên vẫn từng ngày trông ngóng tìm được kẻ có thể giúp gia đình cô hoá giải lời nguyền. Thầy Lý từng nói chỉ có người thuộc dòng mẫu hệ họ Diệp mới có khả năng giải lời nguyền ấy. Đáng tiếc cái người còn sót lại của dòng mẫu hệ ấy lại đã chết trước khi Duyên kịp ra tay.

Duyên ngồi suy ngẫm lại lời bà bói Âm vừa nói sáng nay. Rõ ràng bà ấy vừa mới gieo quẻ thì phúc tinh của cháu trai Duyên đã xuấy hiện. Kẻ đó có khả năng cứu được đứa cháu trai duy nhất của Duyên.

Duyên bỗng thần mặt ra khẽ thốt lên: phía tây, là ngôi sao mới xuất hiện ở phía tây. Thằng Bảo Nam chẳng phải cũng đi về phía Tây hay sao? Không có lẽ nó đã phát hiện ra điều gì đó ở cái nơi quê mùa ấy? Sao mình lại không để ý tới chuyện này chứ?

Duyên lấy điện thoại gọi cho bà Âm: bà vừa nói thằng Bảo Nam là cầu nối để tìm phúc tinh đúng không?

– Phải! Có chuyện gì vậy?

– Phúc tinh đó xuất hiện ở hướng tây đúng không?

– Cúng đúng!

– Vậy tôi nghĩ có manh mối rồi. Tôi lập tức sẽ tìm hiểu việc này.

Duyên trở về nhà bắt tay vào tìm hiểu thông tin về người con gái tên Loan mà Bảo Nam đã gặp gỡ. Vì muốn đẩy nhanh quá trình tìm kiếm nên Duyên còn tự biên tình huống tiếp xúc với Loan.

Thoạt đầu Loan ngạc nhiên lắm vì mẹ của Bảo Nam lại thân thiện với mình. Bảo Nam thì nhận ra tín hiệu rất nhanh từ mẹ Duyên nên ngay lập tức lên tiếng: mẹ, con biết mẹ muốn tốt cho con. Tuy nhiên mẹ có thể để con sống cuộc sống của bản thân mình hay không?

– Mẹ làm vậy là sai ư? Con có biết chuyện của nhà chúng ta. Bà nội già mà ngày đêm chỉ lo cho con chuyện lập gia đình.

– Nhưng con đã xác định sẽ không lấy vợ. Mong mẹ đừng phí tâm sức. Loan là cô gái ngây thơ, đơn thuần. Con không xác định với cô ấy nên mẹ đừng tìm cách tiếp cận cô ấy.

Duyên muốn lên mặt mắng cho Bảo Nam một trận thì bà Phú lại xuất hiện. Bà cất tiếng hỏi: hai mẹ con đang tranh luận gì đó? Bà nghe loáng thoáng thấy con nhắc tới một cô gái. Cô ta là ai?

Bảo Nam đáp: chỉ là một người bạn của con thôi bà.

Duyên ngắt lời: con bé này rất xinh xắn, eo nhỏ, hông nở nang. Theo mắt con thì cô gái này sinh nở sẽ rất dễ và chắc chắn sẽ sinh con trai.

Bà Phú ngạc nhiên: ồ, là bạn gái của Bảo Nam sao?

Bảo Nam lập tức phản đối: không phải! Con không hề có tình cảm với cô ấy. Bà và mẹ đừng tìm hiểu nhiều. Con đã quyết định sẽ không lấy vợ. Con mong hai người tôn trọng quyết định của con.

Bảo Nam nói rồi lập tức bỏ đi làm. Duyên nhìn theo tức giận: mẹ thấy thái độ của nó chưa? Rõ ràng là con đang muốn tốt cho nó. Gia đình mình hiện tại đang dương suy. Nếu nó nhanh chóng lấy vợ biết đâu sẽ sinh cho mẹ một đứa chắt trai nữa thì sao?

Bà Phú thở dài: nhưng nó không muốn thì ép thế nào?

Ánh mắt bà thâm trầm. Bà phấn đấu cả đời vì gia đình chồng. Tài sản của gia đình bà tiêu vài đời không hết. Thế nhưng hiện tại bà chỉ có một đứa chắt trai duy nhất là con của Tuấn. Tuấn là đứa con lớn của Duyên và Phú. Duyên ép con trai lấy vợ sớm để có con nối dõi nên lúc Tuấn mất thì sinh được 1 trai, 1 gái là Huy và Hà. Thằng Thái cũng lấy vợ sớm nhưng chỉ sinh được hai đứa con gái là Diệu và Tuệ. Hiện tại bốn đứa cháu của bà cũng hơn mười tuổi.

Bà Phú thở dài: nhà có ba đứa cháu trai, những tưởng sẽ sinh được vài đứa chắt trai nhưng đáng tiếc chỉ có một đứa chắt trai duy nhất. Trách nhiệm nối dõi tông đường lại phải đặt hết lên vai thăng Huy.

Duyên trách móc: giá như lúc trước mẹ nghe lời con ép thằng Bảo Nam lấy vợ thì có phải biết đâu có thêm vài đứa chắt trai nữa hay không?

Bà Phú thở dài tiếc nuối: đến bỏ thuốc mê vào đồ ăn mà cuối cùng con nhỏ ấy lại không tài nào có thai được. Con còn trách cái gì?

Duyên nghe bà Phú nhắc tới chuyện thất bại lần đó mà bực bội thốt lên: cái con Mai đó, nó đúng là con ăn hại mà. Con nhìn nó thông minh, nhanh nhẹn là thế mà cuối cùng lại thất bại thảm hại. Thậm chí chúng ta còn bị thằng Bảo Nam mắng cho một trận.

– Mẹ thấy tiếc cho nó. Lẽ ra nó không nên mắc sai lầm như vậy. Nếu hôm ấy thành công chắc chắn thằng Bảo Nam sẽ có trách nhiệm với nó rồi.

[Cám ơn các bạn các bạn đã đọc truyện tại truyenaudiohay.com!]

Có thể bạn quan tâm

Tháng 7 cô hồn những điều nên và không nên làm tránh tai họa và xui xẻo

Tháng 7 cô hồn kiêng làm gì? kiêng mua gì tránh tai họa và xui xẻo

Tháng cô hồn bắt đầu từ tháng 7 âm lịch, trong tháng cô hồn này …