Menu

Home » Tiểu Thuyết » Lời Nguyền Trinh Nữ Full truyện tình cảm, xen lẫn tâm linh huyền bí

Lời Nguyền Trinh Nữ Full truyện tình cảm, xen lẫn tâm linh huyền bí

Lời nguyền trinh nữ chap 72

Một thời gian sau, bà Phú vẫn thường xuyên ghé nhà của hai cô cháu Diệu ,Tuệ. Duyên biết nhưng cứ vờ như không biết mà ra sức đào tạo Huy. Duyên giao cho Huy nhiều việc hơn và bắt cháu phải đi cùng mình gặp gỡ một số khách hàng mặc dù cậu không hề muốn. Hơn thế nữa Duyên còn nhờ người tìm và giới thiệu bạn gái cho Huy. Huy nghe nhắc đến bạn gái liền giãy ôi lên phản đối. Oánh là người hiểu rõ nội tình bên trong nên cũng ngầm ủng hộ mẹ chồng trong việc quyết định cho Huy lập gia đình sớm một chút phòng ngừa bất trắc.

Duyên ngoài việc tiến hành song song cả tìm bạn gái và cho Huy tiếp cận Phú Gia thì ra sức tạo điều kiện cho Huy về nhà gặp bà Phú. Duyên nghĩ càng để hai người đó gặp nhau thường xuyên hơn thì sẽ gây đươc ấn tượng tốt hơn, sẽ thuận lợi cho thời gian về sau.

Bà Phú chẳng hiểu có rõ tâm ý của cô con dâu này hay không nhưng vẫn tỏ thái độ y như trước. Huy về nhà nhiều hơn nhưng số lần gặp mặt với bà Phú lại ít hơn trước. Duyên thấy vậy mà khó chịu trong lòng. Cô ta càng chắc mẩm hơn chuyện mẹ chồng đã gạt thằng cháu đích tôn khỏi tầm ngắm để hướng về hai cô cháu Diệu và Tuệ.

Hai cháu gái của Duyên thông minh xuất chúng. Hơn nữa cả hai cá tính mạnh mẽ và nhất mực nghe lời của Văn. Duyên không ưa mẹ tụi nó nên trước nay cũng không hài lòng về hai đứa cháu này. Trong lòng Duyên vốn chỉ hướng tới duy nhất một mình Huy nên bỏ qua chuyện của Diệu và Tuệ. Hiện tại nhìn lại Duyên mới thấy ngạc nhiên bởi cả hai đã trưởng thành và rất chững chạc.

Đọc truyện, nghe truyện mới nhất cập nhật thường xuyên tại truyenaudiohay.com

Bà Phú điều luôn hai cô cháu gái về Phú Gia làm việc và chịu sự quản lý từ một số nhân vật cốt cán của Phú Gia. Bọn họ nếu hợp phe với nhau thì chẳng phải Huy sẽ mất điểm trước bà Phú hay sao? Duyên nghĩ vậy nên đã âm thầm lên kế hoạch tự mình phá rối công ty rồi đổ hết trách nhiên lên đầu hai cô cháu ngoại.

Thật ngạc nhiên rằng bao nhiêu cố gắng của Duyên lại thành công cốc. Mọi hành động của Duyên dù có kín kẽ tới đâu cũng bị một bàn tay vô hình nào đó phá nát. Hai cháu gái của Duyên vốn không hề hấn gì mà ngược lại còn tạo được ấn tượng tốt trước toàn thể công ty.

Duyên từ phá hoại các cháu lại biến thành cơ hội tốt cho cả Diệu và Tuệ thể hiện bản thân mình. Bà Phú mỗi lần chứng kiến hai cháu gái bắt tay nhau giải quyết các mối hoạ trong công ty lại sung sướng trong lòng. Mỗi lần như thế bà lại tự ghé quầy đồ cổ thưởng cho mình một món đồ đắt giá rồi ngắm nghía cả buổi trong phòng không bước ra ngoài.

Duyên bắt đầu thấy nóng ruột bởi Huy không hề gây được cảm tình tốt hơn với bà Phú mà ngược lại Diệu Tuệ lại càng ngày càng được lòng của mẹ chồng cô hơn.

Một chiều chủ nhật, Duyên cho gọi hết con cháu trở về nhà ăn bữa cơm sum họp đại gia đình.

Mọi người thấy Duyên gọi về thì ai nấy đều ngạc nhiên, nhất là ba mẹ con Văn.

Tính ra kể từ ngày Văn đưa hai con ra ngoài thoát khỏi Phú Gia thì đây là lần đầu tiên Duyên ra lệnh cho con cháu tụ họp như vậy. Mọi lần mọi người về nhà cũng chỉ vào dịp lễ tết chứ không có chuyện gấp sẽ không họp đại gia đình như thế.

Văn bán tín bán nghi hỏi các con: thực ra hai đứa có biết lý do tại sao bà nội yêu cầu họp gia đình hay không? Chuyện này mẹ thấy rất lạ.

Tuệ vui vẻ đáp: mẹ ngại bà nội ạ? Đã có cụ chống lưng, mẹ lo gì chứ?

Văn lắc đầu: chắc chắn không đơn giản là ăn cơm, xưa nay mẹ con mình không hề ở Phú Gia, chuyện bên ấy cũng phức tạp, mẹ không muốn nhúng tay vào tránh rước hoạ vào thân.

– Mẹ cũng là con cháu Phú Gia mà. Hơn nữa giờ chúng con lớn cả rồi! Hai chị em con lại được lòng của cụ. Con không sợ bà nội gây bất lợi cho chúng con.

– Mẹ vẫn nhắc các con làm gì cũng phải có chừng mực. Mẹ con mình không có Phú Gia cũng không chết đói. Những người trong gia đình này phức tạp vô cùng, các con trẻ người non dạ, làm sao mà hiểu hết được sự tình bên trong?

– Hổ dữ không ăn thịt con mà mẹ. Con không tin bà nội có thể gây bất lợi cho chúng con.

– Mẹ nghĩ khác, kể cả cụ nội con không hề đơn giản chút nào. Nếu chúng ta không đề phòng tình huống xấu thì chỉ e lại thiệt thân.

– Chúng con về Phú Gia mấy tháng rồi, nhiều chuyện lúc đầu cũng không hiểu tại sao nhưng dần dần sau này con mới nghiệm ra rằng thực ra cụ nội đang muốn đào tạo chúng con mà thôi. Bà nội ra sức gây khó dễ thì cụ nội lại đẩy chúng con vào vũng bùn. Tuy nhiên sau mỗi lần như thế chúng con lại có thêm kinh nghiệm. Mẹ thấy đấy, hai chị em con vẫn tốt và chắc chắn sẽ sớm ngày lên cầm quyền Phú Gia.

Văn lắc đầu: mẹ không muốn các con tham vọng như thế. Càng tham thì càng sớm bại con ạ. Mẹ trước nay chỉ mong ba mẹ con có cuộc sống an bình, không sân si với đời. Không phải tự dưng mẹ đưa các con rời khỏi Phú Gia, các con hiểu ý mẹ chứ?

– Chúng ta từ bỏ nhưng chính cụ nội đang đứng về phe chúng ta mà. Chị em còn chỉ là thuận nước đẩy thuyền mà thôi.

Văn khuyên các con nên giữ chừng mực, không can thiệp quá sâu vào chuyện Phú Gia không phải không có nguyên nhân. Ngày Thái còn sống, trong vô số những lần say sỉn đã vô tình nói lộ ra cho Văn biết những bí mật kinh hoàng của Phú Gia. Hơn ai hết Văn hiểu trong lòng rằng nơi ấy không phải thiên đương như người ta vẫn nói. Thậm chí nó chính là địa ngục, một địa ngục không lối thoát cho kẻ nào tự mình chôn thây nơi ấy.

Khi Duyên thông báo toàn thể đại gia đình về Phú Gia dùng cơm trong lòng Văn đã luôn lo lắng không an tâm. Dường như Văn cảm nhận được đợt sống ngầm đang âm ỉ và chờ thời cơ lại bùng phát lên. Văn cố sức khuyên can các con hãy an phận và sống lạc quan với cuộc sống hiện tại nhưng dòng máu trong người các con cô một nửa lại là của Phú Gia. Diệu và Tuệ thời gian qua lại được bà Phú ra sức bồi dưỡng theo phương thức rất đặc biệt. Văn lo sợ chuyện này sẽ đẩy các con vào vòng xoáy của tiền tài và địa vị. Văn lo sẽ có ngày các con bị cuốn vào Phú Gia và không thể có đường rút lui.

[Cám ơn các bạn các bạn đã đọc truyện tại truyenaudiohay.com!]

Có thể bạn quan tâm

Chơi Ngải - Bùa Yêu Truyện ma có thật mới nhất ở Thái Lan

Chơi Ngải – Bùa Yêu Truyện ma có thật mới nhất ở Thái Lan

Truyện audio Hay hân hạnh giới thiệu đến quý vị và các bạn câu truyện …