Menu

Home » Truyện Ma » Ma Lai Rút Ruột và những mẩu truyện liên quan của tác giả Bảo Ngọc

Ma Lai Rút Ruột và những mẩu truyện liên quan của tác giả Bảo Ngọc

Part 11: Quỷ Nhập Tràng.

Phần này người viết tổng hợp từ nhiều nguồn. Gồm cả bản chép tay của thầy Tư mà bấy lâu nay người viết vẫn đọc để gữi tới mọi người và những câu chuyện lưu truyền trong dan gian.

Quỷ nhập Tràng là gì?

Quỷ nhập tràng – nói cho dễ hiểu là hiện tượng xác chết sống lại nhờ và một vong quỷ.

Vì sao vong quỷ có thể nhập vào xác chết?

Đọc truyện, nghe truyện mới nhất cập nhật thường xuyên tại truyenaudiohay.com

Khi có Linh Miêu nhảy qua xác chết thì vong quỷ sẽ nhập vào xác chết, làm cho xác chết sống lại.

Linh miêu không đơn thuần là một con mèo đen, nó là một sự tạo hoá trái ý trời. Tương truyền rằng khi Rắn sọc dưa giao hợp với mèo cái vào đêm tết Đoan ngọ. Con vật sinh ra kia chính là Linh Miêu. Chính vì sự bất thường kia nên nó trở thành vật trái ý trời. Và nó trở thành cánh cửa để Vong quỷ vượt ngục tới Dương giới để hại dân thường.

Ngoài ra còn có phép luyện quỷ nhập tràng của Huyền Môn Phái. Phép này gọi là ĐUÔNG. Chính từ cái tên giống như con Đuông ăn ruỗng ruột cây dừa vậy. ĐUÔNG chú chính là phép luyện tàn độc, thầy luyện sử dụng thuật ĐUÔNG để trả thù những ai mà thầy ghét. Để luyện được thuật ĐUÔNG thì thầy phải có một cái xác, và thầy phải tự tay moi tim cái xác đó ra, trái tim đó chính là chìa khoá sai khiến ĐUÔNG, chỉ cần ai đập vỡ trái tim đó, ĐUÔNG sẽ quay lại mà bẻ thầy chết tươi, vĩnh viễn thầy không thể siêu thoát.

Hoặc cũng có thể là do người chết còn oan khuất Dương giới, nhưng vẫn bị Ngưu Đầu MÃ Diện bắt về Âm giới, những người này sẽ không được đầu thai ngay mà bị giam vào một ngục riêng ( gọi là Kính Đài) chờ tới số mới được thả ra. Những vong oan này thường sẽ tìm cách vượt ngục, trở về Dương giới, lang thang vất vưởng không ai thờ cúng ( vong này gọi là du hồn). Chỉ cần có cơ hội họ sẽ mượn xác chết người khác để “sống lại” trong giây lát cho đỡ nhớ trần gian. Đối với trường hợp này, chúng ta cần nhìn “chân dung” các quỷ nhập tràng với nỗi thương cảm nhiều hơn sợ hãi hay là xa cách…

Lại nói về con Linh Miêu – con vật gắn liền với Quỷ nhập tràng. Linh Miêu là con vật ma mị. Nó không giống mèo nhà, ngoài sắc lông đen ra thì nó có đuôi dài, tai dài, hai mắt sáng đỏ trong đêm. Nó thích thịt sống, và cách săn mồi cũng ma quái không khác gì cái cơ thể dị hợm của nó. Với ánh mắt vô hồn. Nó chỉ việc ngồi một chỗ mà nhìn con chuột, chuột sẽ tự động lết xác tới nộp mạng. Chính vì sự ma mị đó mà nó bỗng dưng trở thành cánh cửa Âm – Dương. và khi nó nhảy qua xác chết, cánh cửa ấy mở ra, du hồn sẽ ngay lập tức nắm lấy cơ hội đó mà nhập vào xác chết, làm xác chết sống lại.

Khi xác chết bị Quỷ nhập tràng, nếu là vong yếu thì nó sẽ khó ám hại người sống. Xác chết sống lại rồi sẽ thích ăn đồ tanh, đồ sống. Và khi thải ra, tất cả thức ăn kia vẫn còn nguyên. Vì người chết thì cơ thể không còn hoạt động, nên những thức ăn kia còn nguyên là điều dễ hiểu.

Trường hợp du hồn là vong dữ. Sau khi nhập vào xác chết chì việc đầu tiên nó làm là hút dương khí để sống. Khi ngồi dậy, nó sẽ chụp lấy bất kỳ ai gần nhất để hút sinh lực vậy. Việc hút sinh lực là để nó duy trì sự sống nghịch lý của một hồn ma nơi Dương giới. Vậy nên trường hợp này là nguy hại. Tuy vậy nhưng cũng có vong dữ nhưng lại lợi dụng người nhà để sống tiếp. Đó là sau khi người đã chết, hồn đã đi vào Âm giới thì Vong dữ sẽ áp vào xác chết, cơ thể người chết bị vong chiếm ngay lúc người chết vừa xuất hồn, vậy là người nhà cứ tưởng hồi dương, lại chăm lo tẩm bổ, tiếp tục thuốc men cho tới khi bị phát giác.

Nhà nào có người bị quỷ nhập tràng mà không hay biết, vẫn cung phụng “người hồi dương” như đã nêu thì cần chú ý những điều sau:

1. Người hồi dương kia không bao giờ ngủ, kể cả ngày lẫn đêm.

2. Họ thích bóng tối, ban đêm hay đi lại trong nhà, thích ánh trăng. Ngược lại ban ngày chỉ núp trong xó tối, không hề ra ngoài.

3. Ăn uống nhiều, thích ăn đồ tanh, nhưng khi thải ra thức ăn vẫn còn nguyên.

4. Cơ thể rỉ nước vàng đục, hôi thối.

5. Không biết đau, nếu rách da thì không chảy máu.

6. Rất sợ gương ( vì gương cũng là một cánh cửa Âm – Dương, và người ta vẫn truyền tai nhau rằng ban đêm phải úp gương nhỏ vào tường hoặc úp xuống đất)

7. Người bị quỷ nhập tràng không thể nằm mà chỉ ngồi, mắt không nhắm.

8. Không sợ trấn trạch hay bùa chú. Chỉ có Mật Chú của Phật giáo mới có thể làm vong quỷ xuất ra.

[Cám ơn các bạn các bạn đã đọc truyện tại truyenaudiohay.com!]
Ma Lai Rút Ruột và những mẩu truyện liên quan của tác giả Bảo Ngọc
4.5 (90%) 12 votes

Có thể bạn quan tâm

Truyện ma Nam Hải Quy Khư Phần II Quyển II Ma Thổi Đèn

Truyện ma Nam Hải Quy Khư Phần II Quyển II Ma Thổi Đèn

Chào mừng các bạn đã đến với truyện audio hay, truyện audio hay hân hạnh …