Menu

Home » Truyện Ma » Ma Lai Rút Ruột và những mẩu truyện liên quan của tác giả Bảo Ngọc

Ma Lai Rút Ruột và những mẩu truyện liên quan của tác giả Bảo Ngọc

Part 12: Cầu Cơ Có thật không?

Chắc hẳn các bạn vẫn nghe nói tới chuyện Cầu cơ. Rằng đó là cách để dân lô đề xin số, hoặc là cách giải trí rùng rợn của đám sinh viên những lúc rảnh rỗi muốn nếm trải cảm giác mạnh.

Trên mạng có rất nhiều bài chỉ cách cầu cơ. Tuy nhiên nói cho chính xác thì đó chỉ là cách để chúng ta nói chuyện với một Du Hồn hoặc một Vong vô danh nào đó mà thôi. Cách cầu cơ không hề đơn giản như vậy.

Đầu tiên. Ngay cái tên đã nói lên cách gặp Âm giới. Đó là Cầu – Đây là cầu khấn để gặp được người Âm.

Thứ hai là Cơ. Vậy Cơ có nghĩa là gì? Đó là hình trái tim màu đỏ trong bộ Tú Lơ Khơ (dân đỏ đen vẫn gọi là 52).

Đọc truyện, nghe truyện mới nhất cập nhật thường xuyên tại truyenaudiohay.com

Vậy Cầu Cơ là cầu gặp Âm giới bằng hình trái tim trong bộ Tú Lơ Khơ? Không phải vậy.

Cầu cơ là một hình thức giao tiếp với Âm giới, trong đó người cầu phải có mệnh hợp với Con Cơ. Con Cơ không đơn giản là đồng xu. Để thực hiện đúng nghi thức Cầu Cơ thì Con Cơ phải được đẽo từ miếng ván đáy của Quan Tài – nơi mà người chết nằm. Lấy miếng ván đó đẽo thành hình trái tim, dung máu của người chơi để tô thành màu đỏ. Vậy là xong bước 1: tạo ra con Cơ.

Bước thứ hai là bàn Cơ. Bàn Cơ phải dùng giấy đỏ, loại mà các ông Đồ dùng để viết chữ ngày tết. Trên đó viết 24 chữ cái. Số từ 1 – 9. Bên trái ghi Thần – Tiên – Cô- Ma – Vô Danh – Yêu. Bên phải ghi Thánh – Cậu – Quỷ – Chiến Sĩ – Quan – Đồng (hai dòng này ghi theo hàng dọc, theo mép giấy). Phía dưới ghi Đúng Sai Có Không, phái trên Đúng Sai Có Không ghi Thăng.

Để thực hiện nghi thức Cầu cơ tối thiểu phải có ba người. Một người là Chủ Cầu. Hai người hai bên Hộ Cầu.

Địa điểm Cầu Cơ đúng nhất vẫn là ở nghĩa trang hoặc bìa rừng. Khi ra tới đây, nhóm cầu cơ cần bày một dĩa muối gạo trộn lẫn vào nhau, thắp nến, ba cây nhang, một con gà luộc. Chủ Cầu sẽ đọc bài khấn cầu cơ. Câu chú Cầu Cơ người viết không tiện nêu ra để tránh tình trạng các bạn làm bừa dễ bị áp vong mà nguy hại tới bản thân.

Sau khi đọc xong câu chú cầu cơ, cả ba người đặt tay lên con cơ, lần lượt Chủ Cầu rồi tới Tả Hữu Hộ Cầu. Nhớ chú ý các chữ cái để ghép thành chữ để biết mình đang gặp ai, nói chuyện với ai.

“Cầu cơ gặp Quỷ thì phải nói “Thăng” và bỏ chạy”. Thật ra không hề đơn giản như vậy. Muốn nói “Thăng” thì ba người phải hợp sức đẩy con Cơ về phía chữ Thăng rồi mới được nói. Nói thì dễ nhưng để đẩy được con Cơ về phía đó không hề đơn giản. Ngoài ra có những thứ còn khủng khiếp hơn cả Quỷ. Đó là Thần và Tiên. Hai nhân vật này thuộc lớp Thượng Tầng, và khi vô tình họ đi ngang mà bị hút lại bởi bàn Cơ thì đó là người chơi đang Phạm Thượng, họ có thể bẻ chết người chơi mà không cần lý do và cũng không hề bị phạt.

Trượng hợp gặp các vong hiền, sau khi hỏi han điều gì cần thiết, nhóm cầu cơ hợp sức đẩy con Cơ về phía chữ Thăng, hô to “Thăng” rồi rút tay về, hốt muối gạo rải đều trên đất, rút nhang ra khỏi chỗ cắm, bẻ gãy. đốt bàn Cơ và nến, nhang, con Cơ. Sau đó đi mà không được quay đầu lại nhìn.

Những lưu ý khi chơi cầu Cơ thì ai cũng biết nên không cần nêu ra. Người viết chỉ khuyên nên đọc để hiểu, đừng làm theo. Vì cầu Cơ là tự nộp mình cho Âm giới. Đừng dây dưa với họ là hơn.

[Cám ơn các bạn các bạn đã đọc truyện tại truyenaudiohay.com!]
Ma Lai Rút Ruột và những mẩu truyện liên quan của tác giả Bảo Ngọc
4.5 (90%) 12 votes

Có thể bạn quan tâm

Truyện ma Nam Hải Quy Khư Phần II Quyển II Ma Thổi Đèn

Truyện ma Nam Hải Quy Khư Phần II Quyển II Ma Thổi Đèn

Chào mừng các bạn đã đến với truyện audio hay, truyện audio hay hân hạnh …