Menu

Home » Truyện Ma » Ma Lai Rút Ruột và những mẩu truyện liên quan của tác giả Bảo Ngọc

Ma Lai Rút Ruột và những mẩu truyện liên quan của tác giả Bảo Ngọc

Part 4: Bùa ngãi ở Việt Nam.Kẻ thống trị thế giới Ngãi: Huyết Ngãi Độc Thần Tướng.

Nói tới Bùa Ngãi, người ta hay nghĩ tới những đất nước như Thái Lan, Lào, Campuchia, Mianma….Tuy nhiên ít ai biết rằng ở Việt Nam cũng có, và nó cũng khủng khiếp không khác gì ở những nước láng giềng.

Bùa Ngãi nói chung và thuật sai khiến Thiên linh nói riêng được chia làm 2 nhánh lớn gồm Thiên Linh Cái và Huyết Ngãi Độc Thần Tướng. Hôm nay chúng ta sẽ dành Part 4 để nói về Ngãi.

Ngãi là thực vật không phải động vật, tuy nhiên chúng lại có linh hồn và dường như chúng nằm ngoài vòng quản lý của Tam Giới. Ngãi về lý mà nói thì cũng chỉ như một đứa trẻ con, chúng hoàn toàn không có gì xấu xa hay đáng sợ. Chỉ khi rơi vào tay các thầy luyện, tùy theo thầy tốt hay thầy xấu mà nó trở thành thứ có ích hay thứ hại người.

Ngãi có nhiều loại, loại nhỏ thì như Ngãi Cầu Tài, Ngãi Mách,Ngãi Bún… Loại lớn thì có Huyết Nhân Ngãi, Ngãi Mãnh Hổ, Ngãi Cuồng Phong, Ngãi Tượng…. trong đó Huyết Nhân Ngãi Thần Tướng là thứ mà bất cứ thầy luyện ngãi nào cũng muốn có được.

Đọc truyện, nghe truyện mới nhất cập nhật thường xuyên tại truyenaudiohay.com

Sơ lược về một số loại ngãi thường thấy:

Ngãi Kim Tiền: Ngãi kim tiền hay còn được gọi là cây kim tiền, đây là một loại cây cảnh mà người ta vẫn thường chưng trong nhà cho đẹp. Lá của loại cây này có độc tính cao. Tuy nhiên hầu như ít ai biết rằng đây là 1 loại cây ngãi.

Ngãi Cầu Tài: Ngãi cầu Tài là tên gọi thông dụng bởi nó thường được trồng trong chậu và để trước hàng quán để thu hút khách, tên chính thống của loại ngãi này là Ngãi Nàng Mơn. Có 2 loai Ngãi Nàng Mơn là Ngãi Nàng Mơn Bông đỏ và Ngãi Nàng Mơn Bông Trắng.

Ngãi Mách: Ngãi mách là thứ thông dụng của các thầy “non tay”. Chúng ta thường thấy rằng khi đi coi bói ở 1 số nơi, thầy nói khá đúng. Đó là vì thầy có Ngãi mách(Ngãi mét). Ngãi mách thường giúp thầy những chuyện về thân chủ trước mặt để thầy lấy lòng tin. Đại khái như hôm nay thân chủ tới trong người đem theo bao nhiêu tiền, thân chủ có 1 nốt ruồi sau gáy, nhà thân chủ có xxx người, bao nhiêu trai bao nhiêu gái, nhà thân chủ quay hướng nào……Tuy tinh thông là vậy nhưng ngãi mách không được xếp vào bậc cao vì ngãi không có thâm lực mạnh để làm việc lớn.

Phù Phấn Ngãi: Phù phấn ngải bao phủ lớp phấn trên lá, rất độc. Đụng phải phấn lá ngải độc làm cho người ngứa điên dại. Càng ngứa càng gãi, chất độc thấm vào máu làm phù nề toàn thân có thể dẫn đến chết người nếu nhiễm nặng phấn ngải

Huyết Nhân Ngãi Thần Tướng: Theo như lời kể của các thầy luyện Ngãi thì khi một người tuổi Dần vào rừng mà bị cọp ăn, con cọp sẽ không ăn trái tim của người này mà để lại nguyên vẹn. Từ trái tim của người đó cùng với máu sẽ mọc lên 1 cái cây gọi là Huyết Nhân Ngãi.

Theo như ghi chép của một Thầy cao tay mà mình từng được đọc qua thì trước đây Ngãi Mãnh Hổ Thần Tướng mọc nhiều ở khu vực Tây Nam Bộ và Tây Nguyên. Không phải ai cũng có thể tìm thấy Huyết Nhân Ngãi Thần Tướng mà chỉ những người có cơ duyên với nó mới có thể thấy được.

Khi tìm thấy Huyết Nhân Ngãi Thần Tướng trong rừng, thầy luyên cao tay ấn sẽ đợi tới 12h khuya mới vào rừng để “trục” ngãi về. trước tiên thầy khấn lạy 10 phương 8 hướng, sau đó đọc 1 bài chú tiếng Phạn rồi dùng máu của mình cho Ngãi ăn. Khi ngãi no thì thầy lại dùng 1 loại ngãi khác đem theo bên mình để vẫy vào Huyết Nhân Ngãi Thần Tướng, mục đích là làm cho ngãi “lú lẫn đi” rồi mới từ từ bới đất để đưa ngãi về nhà.

Tuy nhiên đưa về là 1 chuyện và có luyện được hay không lại là chuyện khác. Sau khi đưa về, thường thì thầy sẽ đưa ngãi ra vườn để trồng, đất trồng phải sạch, không có rác không có phân gì hết. Ngày ngày thầy sẽ “chú” vào ngãi như kiểu dạy từ từ vì bản chất của Ngãi cũng như 1 đứa trẻ con: hay quậy phá nghịch ngợm, lỳ, hay hờn giận và không nghe lời. Thầy phải dạy thì ngãi mới thuần và nghe lời thầy.

Những ngày đầu thầy sẽ dùng máu của mình để cho ngãi ăn, lâu dần việc cho ăn sẽ thưa ra và thay vào đó thầy dùng gà sống để nuôi ngãi.

Điều đặc biệt là khi đói ngãi sẽ tươi tốt nhưng khi ăn no ngãi sẽ rũ rượi như cây thiếu nước tưới. Sau khi luyện thành công, vào những đêm trăng thầy sẽ ra trò chuyện với ngãi, khi thấy thầy, ngãi sẽ đu đưa ríu rít như trẻ con gặp mẹ, khung cảnh khói nhang vô cùng đáng sợ. Thậm chí 1 con chuột vô phúc mà rơi vào vườn ngãi của thầy chì coi như xong đời chuột xấu số.

Ngãi luyện càng lâu thì thì càng mạnh. Thầy yếu tay luyện 1 vài năm, thầy trung bình khoảng 3 4 năm và thầy cao tay ấn sẽ luyện ngãi sống bằng với tuổi thọ của thầy. Đó cũng là thước đo sự cao thấp trong giới luyện bùa ngãi. Khi luyện thành công, Ngãi sẽ có linh hồn bất diệt và sẽ theo thầy như hình với bóng. Khi thầy chết đi. Ngãi sẽ bỏ đi lang thang vào rừng, và sẽ đợi khi cơ duyên tới sẽ có 1 thầy khác tới đưa về.

Để Ngãi vâng lời, thầy luyện sẽ dùng các thuật ếm, chú…. gọi chung là luyện ngãi.

Luyện Ngãi thành công rồi thầy sẽ được xếp vào hàng cao thủ. Thầy tốt thì dùng Ngãi đễ chữa bệnh, để đoán tiền vận hay nhìn thấu tương lai, nhìn ra chuyện xấu để tìm cách phòng tránh. Thầy xấu thì dùng Ngãi để hại người, để trục lợi….

Nuôi Ngãi là phải chấp nhận sống có nguyên tắc. một trong số những nguyên tắc đó là không được ăn tỏi, không ăn thịt chó thịt mèo, không báng bổ tổ nghiệp….Những nguyên tắc bất di bất dịch đó tồn tại từ đời này qua đời khác trong giới luyện Ngãi. Nguyên tắc đó bắt buộc người luyện ngãi tuân thủ tới mức nếu ai phạm phải sẽ bị chính Ngãi của mình “bẻ” chết.

Ngày nay, còn rất ít thầy cao tay có thể sai khiền được Ngãi. Có Thầy thì luyện được rồi nhưng khi đã già thầy lại tự mình đưa Ngãi và rừng sâu. Ếm cho ngãi ở đó để Ngãi không phá phách dân thường. Thường thì khi chia tay như vậy cả thầy lẫn Ngãi đều rất buồn. Thầy sẽ dặn nếu đợi đc mấy trăm năm thì thầy sẽ quay lại đón, còn nếu gặp người hợp với mình thì hãy theo người đó về.

Mời các bạn đón đọc:

Part 5: Thiêng Linh Cái: Phương pháp luyện bùa tàn độc của những thầy vì lợi ích cá nhân.

Part 6: Thiên Linh Tử Tù: Nơi âm khí được dạy dỗ thành thứ có ích.

P/s: Mấy ngày tới mình bận nên có thể chưa làm Part 5 ngay đc. Mình sẽ cố gắng làm nhanh nhất có thể để mọi người cùng đọc. Mong mọi người ủng hộ.

[Cám ơn các bạn các bạn đã đọc truyện tại truyenaudiohay.com!]
Ma Lai Rút Ruột và những mẩu truyện liên quan của tác giả Bảo Ngọc
4.5 (90%) 12 votes

Có thể bạn quan tâm

Truyện ma Nam Hải Quy Khư Phần II Quyển II Ma Thổi Đèn

Truyện ma Nam Hải Quy Khư Phần II Quyển II Ma Thổi Đèn

Chào mừng các bạn đã đến với truyện audio hay, truyện audio hay hân hạnh …