Menu

Home » Truyện Ma » Ma Lai Rút Ruột và những mẩu truyện liên quan của tác giả Bảo Ngọc

Ma Lai Rút Ruột và những mẩu truyện liên quan của tác giả Bảo Ngọc

Part 7: Thần Quyền Võ Đạo – Môn phái võ học thất truyền từ lâu.

Nói tới Võ học, người ta thường nghĩ ngay tới những môn phái mạnh của các quốc gia khác nhau. Từ Việt Nam Võ Đạo (vovinam) của Việt Nam, Thái Cực Quyền của Trung Hoa cho tới Muay Thái của Thái Lan…..

Những môn võ này nếu muốn trở thành Cao thủ đều phải khổ luyện từng bài quyền một. Từ rèn luyện thể lục, từ các chiêu thức võ lòng tới những tuyệt kỹ của Môn phái đều phải học từ từ. Điều đó cũng giống như bạn muốn lên bậc thang thứ 10 thì phải đi từ bậc tháng thứ nhất vậy.

Tuy nhiên, có một Môn Phái Võ Học mà người luyện không cần phải học bất cứ một chiêu thức nào, không cần rèn luyện thể lực mà vẫn có thể trở thành cao thủ. Đó là Thần Quyền Võ Đạo.

Khi theo học môn phái này. Việc đầu tiên các môn sinh cần làm là Làm lễ ra mắt tổ nghiệp Thần Quyền Phái. Các môn sinh phải thề tuyệt đối tuân thủ những quy tắc mà Thần Quyền Phái đề ra.

Đọc truyện, nghe truyện mới nhất cập nhật thường xuyên tại truyenaudiohay.com

Sau khi thực hiện nghi lễ ra mắt Tổ Sư, các môn sinh sẽ được Môn Chủ ban cho hai lá bùa, trên những lá bùa đó là những câu chú riêng của môn phái.

Những môn sinh mới gia nhập Thần Quyền Phái ban đầu sẽ có một khoảng thời gian thử thách. Nói cho dễ hiểu là thử thách lòng kiên trì và cam đảm. Đây là hai yếu tố quan trọng để luyện được Thần Quyền.

Lòng kiên trì là dùng để tĩnh tâm, không nóng vội, không mất kiểm soát hành vi trước những đe dọa hay thách thức.

Can đảm là học cách làm quen và chấp thuận với những bài quyền mà bản thân người luyện được chọn để thi triển.

Sau khi kết thúc quá trình thử thách, môn sinh nào vượt qua được sẽ tiếp tục vào vòng luyện. Ở đây, mọi chuyện mới thưc sự bắt đầu.

Vào 12h trưa hoặc 12h khuya tùy cung mạng từng môn sinh, Môn Chủ sẽ làm lễ truyền chú và cho môn sinh uống hai lá bùa của Môn phái. Sau khi học thuộc lòng từng câu chữ của “chú”, môn sinh sẽ được tận mắt mục sở thị “người” truyền võ nghệ cho mình.

Lại nói về những “người” truyền võ nghệ. Vốn dĩ họ là những bậc cao thủ trong giới võ thuật cỗ xưa, từ những quan tướng chinh chiến nơi xa trường tới những cao thủ nay đây mai đó chốn giang hồ. Tuy nhiên vì nhiều lý dó mà họ phải chết khi chưa tới số. Và thường thì những cái chết như vậy sẽ làm linh hồn của họ bị kẹt lại dương gian. Họ phiêu bạt đi mây về gió chốn vô hình, và tên tuổi của họ nơi âm thế cũng không còn được lưu giữ. Vì vậy họ dù có muốn được tới âm thế để làm lại từ đầu cũng không thể được. Vậy là họ đành phải ở lại dương gian mà không có cách nào chuyển kiếp được cả.

Khi Môn sinh của Thần Quyền Võ đạo đọc to câu chú chiêu binh bằng ngôn ngữ nội bộ của Thần Quyền Phái cũng là lúc cánh cửa giữa hai chốn Vô hình – Hữu hình mở ra. Tuy vậy khi cánh cửa mở ra thì không phải người vô hình nào cũng có thể bước qua thế giới hữu hình. Họ cần phải hội tụ đủ các yếu tố như hợp cung mạng, hợp giờ sinh hay ngày tháng năm sinh thì mới có thể thấy được nhau và hòa vào nhau.

Môn sinh khi “nhận được” sự trợ giúp của những Âm Tướng kia thì đầu tiên họ sẽ được trải nghiệm cảm giác………bị ma nhập. Họ vẫn tỉnh táo để nhận thức mọi thứ xung quanh, vẫn nhận ra phương hướng…. nhưng họ không thể điều khiển chính bản thân mình. Thay vào đó họ lại bị Âm tướng khống chế. Âm tướng lâu ngày không có thực thể, nay được nhập vào một thực thể như vậy thì vô cùng sung sướng. Họ được sống lại là chính mình, và họ bắt đầu đi quyền, thi triển võ thuật, điều mà bấy lâu nay họ không được làm.

Tuy nhiên khoảnh khắc đó khá ngắn. Và Âm tướng phải xuất ra để trở lại thế giới vô hình. trước khi đi họ không quên nói cho Môn Chủ biết mình là ai. Điều này vừa giúp họ có được sự tự do khi đi lại giữa hai thế giới Vô hình – Hữu hình vừa để Môn chủ biết mà dặn dò Môn Sinh phải làm gì để Người – Ma hợp nhất.

Một điều quan trọng nữa là chọn binh khí. Âm tướng khi xưa sử dụng binh khí thế nào thì nay môn sinh cũng sẽ sử dụng binh khí đó để thi triển quyền năng. Có người sử dụng thương, người sử dụng kiếm, người dùng song đao….điều đó giống như như Môn sinh hợp mạng với Quan Vân Trường sẽ sử dụng Trường Đao vậy.

Sau khi luyện thành công thì Âm tướng không trở về cõi vô hình nữa, thay vào đó họ sẽ song hành cùng môn sinh như hộ vệ. Khi cần, môn sinh chỉ việc đọc chú và Âm tướng lập tức nhập vào thân xác của môn sinh để thi triển võ thuật. Điều đáng nói ở đây là không phải khi nào môn sinh đọc chú thì Âm tướng mới có thể nhập vào môn sinh mà là bất cứ khi nào môn sinh gặp bất trắc hay những nguy hiểm bất ngờ thì Âm tướng ngay lập tức có thể nhập vào để hộ pháp cho môn sinh vậy. Ví như khi môn sinh bị đánh lén từ phía sau, Âm tướng phát hiện sẽ ngay lập tức nhập vào môn sinh để phản ứng lại ngay lập tức.

Về bản chất thì dù Âm tướng võ nghệ cao cường, nội công ngoại kích thâm hậu thì suy cho cùng Âm tướng vẫn là Ma quỷ, vậy nên khi luyện Thần Quyền Môn sinh phải nhớ những thứ kiêng kỵ với Âm tướng. Cũng như khi luyện bùa ngải, khi luyện Thần Quyền thì Môn sinh không được ăn tỏi, không ăn thịt chó, không chui qua dây phơi quần áo, không lạm dụng Âm tướng làm điều xấu. Phạm phải những điều cấm kỵ trên có thể làm cho Âm tướng giảm sức mạnh, giảm nội công thậm chí hồn siêu phách lạc, vậy nên nếu môn sinh nào vô tình phạm phải điều cấm sẽ bị chính Âm tướng của mình trừng phạt.

Những hình phạt đó có thể kể qua như Bắt môn sinh luyện kiếm pháp hay đao pháp dưới nắng thâu trưa hoặc luyện xuyên đêm, khi đó dù cho môn sinh không muốn vẫn sẽ bị Âm tướng phạt cho tới khi nhận ra lỗi mới được tha.

Tuy Thần quyền mạnh là vậy nhưng vẫn có những thứ khắc chế thần quyền. Những thứ đó vốn là thứ ngăn cách hai thế giới Âm – Dương. Tuy nhiên vì đó là chuyện nội bộ của Thần Quyền Phái nên không tiện nêu ra.

Sau này, nhiều môn sinh của Thần Quyền đều rất muốn Thần Quyền được mở rộng, được giới thiệu rỗng rãi nhưng rất nhiều người cho rằng Thần Quyền là tà thuật, mê tín dị đoan nên không chấp nhận để họ lập môn phái chính thống. Từ đó Thần Quyền bị thất truyền, chỉ còn lại một số ít môn sinh giữ lại và luyện cho tới ngày nay.

Đón đọc Part 8: Bùa yêu và 3 cách luyện bùa yêu thông dụng.

[Cám ơn các bạn các bạn đã đọc truyện tại truyenaudiohay.com!]
Ma Lai Rút Ruột và những mẩu truyện liên quan của tác giả Bảo Ngọc
4.5 (90%) 12 votes

Có thể bạn quan tâm

Truyện ma Nam Hải Quy Khư Phần II Quyển II Ma Thổi Đèn

Truyện ma Nam Hải Quy Khư Phần II Quyển II Ma Thổi Đèn

Chào mừng các bạn đã đến với truyện audio hay, truyện audio hay hân hạnh …