Menu

Home » Truyện Ma » Mẹ ơi! Con Chưa Chết – Seri Truyện Ma Rằm Tháng Tám

Mẹ ơi! Con Chưa Chết – Seri Truyện Ma Rằm Tháng Tám

Chào mừng các bạn đã đến với truyện audio hay, hôm nay truyện audio hay hân hạnh giới thiệu Truyện ma Mẹ ơi! Con Chưa Chết Full nằm trong seri nằm trong seri Truyện Ma Rằm Tháng Tám của tác giả Thảo Trang (facebook.com/trang.cao.125760)

Hồi 1, 2: Trung Thu Quỷ Truyện Series
Hồi 3: Truyện ma Dòng Sông Nuôi Xác
Hồi 4: Truyện ma Đêm Trăng Nhuốm Máu
Hồi 5: U hồn trong mặt lạ giấy bồi
Hổi 6. Me ơi! Con chưa chết

Hồi 7: Xác thiếu nử bên gốc cây hồng

Hồi 8: Oan hồn trong chỉếc bánh trung thu.

Hổi 9: Đèn kéo quân quỷ ám.

Đọc truyện, nghe truyện mới nhất cập nhật thường xuyên tại truyenaudiohay.com

Hồi 10: Chết treo dưới ánh trăng.

Hồi 11: Đoàn múa lân ma quỷ.

Hồi 12: Tiến sỹ giấy giết người.

Hổi 13: Đèn kéo quân quỷ ám.

Ngoại truyện: Bánh cốm màu xanh, máu người màu dỏ

Mẹ ơi! Con Chưa Chết - Seri Truyện Ma Rằm Tháng Tám
Mẹ ơi! Con Chưa Chết – Seri Truyện Ma Rằm Tháng Tám

Mẹ ơi! Con Chưa Chết – Seri Truyện Ma Rằm Tháng Tám

Mỗi người dân sinh sống trong làng quê Việt Nam đều mang trong mình một nỗi sợ. Từ xưa người ta tin rằng, bàn thân người chết vẫn hiện hữu ngay bên cạnh người sống. Người chết đi sẽ thông qua những con đường đạc biệt để tiếp cạn gần hơn với người sông.

Có khi chỉ là một cái gương chiếu thẳng ra ngoài đường, có khi là dòng nước chày thẳng vào nhà, cũng có khi chỉ là một bộ quần áo phơi trên hiên nhà cũng có thể dẫn vong.

Với người dân làng Phong Điền cách thành Đại La hơn trãm dặm về hướng Tây Nam, thì con đường dẫn vong chính là cái giếng cổ ở đầu lòng, nằm ngay cạnh một cây hoa gạo.

Cây đa, giếng nước, sân đình vốn là những cảnh tượng quá quen thuộc với mỗi miền quê. Thê nhưng, cái giếng cổ của làng Phong Điền thì không ai dám lai vãng, cũng chẳng ai dám dùng nước ở đó, dù cho nước trong giếng trong vắt, mát lạnh. Người ta bào giếng này có ma, thỉnh thoảng vào những đêm trâng sáng, người ta vẫn thấy trên thành giếng có mấy đứa trẻ con mặc quần áo trắng toát nhày ùm ùm xuống giếng. Ai cũng biết đó là vong. Lạ nhất là cảng gần đến thành giếng thì tiếng trẻ con cười nói cảng nhiều, người làng sống gần giếng còn nghe rõ tiếng khóc nỉ non của trẻ con, chúng vừa khóc vừa kể lể: ” Mẹ ơi! Con chưa chết. Mẹ ơi! Con chưa chết, mẹ đến đón con đi”.

Chẳng ai biết vì sao cái giếng này lại quỷ dị đến thế. Mãi về sau này, cụ tiên chỉ 90 tuổi của làng, lúc gần mất mới kể lại bí một rùng rợn của cái giếng cổ. Lịch sử giếng cổ ngót nghét gần 1 thế kỷ ùa về.

Năm đó hạn hán suốt mây tháng trời, ruộng đồng khô héo hết cả, gia súc chết dần chết mòn. Làng Phong Điền lâm vào cảnh chết đói, những tay giàu có trong làng bỏ tiền bạc ra để đào giếng tìm nguồn nước. Thế nhưng đất chai cứng, rắn hơn cả đá, mấy người thợ lành nghề đào sâu hơn 10 thước mà không sao khơi được dòng.

Thiếu ân thì còn có thể cầm cự chứ thiếu nước thì người khỏe đến mấy cũng chẳng sống được bao lâu.

Đúng lúc đó, có một thầy địa lý trẻ tuổi tình cờ đi nqanq qua mách nước. Anh ta bào rằng phài dùng máu của một hai đứa trẻ con, một trai một gái sinh vào đêm trăng tròn thì mới có thể tìm được mạch nước ngầm để khơi giếng. Cách thức tìm mạch nước ngầm cũng thật quái dị: Trộn máu của hai đứa trẻ con lại với nhau, nhỏ trên đất, nếu nơi nào máu không ngâm xuống thì nơi đó ắt có mạch ngầm. Thầy địa lý nói xong thì đi thẳng dường như có việc gì gấp lắm, chẳng ai kịp hỏi han câu gì. Người làng Phong Điền lúc bấy giờ chẳng khác nào chết đuối vớ được cọc, bèn họp lại để xem xem gia đình nào sinh con cái vào đúng đêm trâng tròn để cứu cả làng thoát khỏi cơn đại nạn. Có người phàn đối bào rằng cách ấy thất đức quá, khéo có khi cả làng chịu tội cũng nên. Người lại bào nếu không chịu hy sinh thì chết đói cả làng, trông chờ vào triều đình chẳng thấy đâu, chi bằng tự mình cứu mình trước.

Thế nhưng tìm mãi mà chẳng có nổi một đứa trẻ nào đáp ứng yêu cầu đó. Các cụ chức sắc trong làng tra sổ Hương Ẩm * cũng không tìm được người phù hợp. Lực bất tòng tâm, người làng Phong Điền đành nhìn nhau chết đói dén dồn. Quan tri huyện dâng biểu sớ xin triều đình cứu đói cho dân làng cũng chẳng nhộn được tin tức nào. Hy vọng dồn dần dập tắt.

[Cám ơn các bạn các bạn đã đọc truyện tại truyenaudiohay.com!]

Có thể bạn quan tâm

Truyện ma có thật Bùa Yêu - Câu truyện hay và cảm động nhất

Truyện ma có thật Bùa Yêu Full – Câu truyện hay và cảm động nhất

Chào mừng các bạn đã ghé thăm truyenaudiohay.com hôm nay truyện audio hay hân hạnh …