Menu

Home » Truyện Ma » Truyện ma: Ma ở sông Hồng Của Tác Giả Người Khăn Đen

Truyện ma: Ma ở sông Hồng Của Tác Giả Người Khăn Đen

Truyện ma: ma ở sông hồng của tác giả người khăn đen

ma ở sông hồng của tác giả người khăn đen
ma ở sông hồng của tác giả người khăn đen

Ma ở sông hồng – tác giả người khăn đen

Chap 1 : bị ma triêu

Như các bạn đã biết ở sông nào mà chả có ma ( hay gọi là ma da thì phải ),đặc biệt là những con sông lớn thì lại càng nhiều người chết và tất nhiên là nhiều ma hơn rồi :).

Sông hồng cũng ko ngoại lệ như vậy. Nhà mình thì cách bờ sông khoảng hơn 100m nếu đi đường chim đi bộ,khoảng 50m nếu theo đường chim bay biểu tượng cảm xúc smile. Hầu như năm nào cũng đc xem vài vụ đi tìm xác, không thì là vài cái xác trôi trên sông. Có lần có cái xác trôi vào gần bờ chỗ mình và mọi người đang làm, trông trương phềnh lên ruồi muỗi bâu kín cả. Sau đó mấy người lái đò lại đẩy ra xa cho trôi tiếp. Mình cũng xem trực tiếp 2 vụ chết đuối rồi. Chỗ khúc sông gần nhà mình có bến xuất hàng lậu nên cũng nhiều thuyền bè và lái thuyền thì toàn người bơi giỏi thôi. Nhưng không bao giờ có chuyện cứu người chết đuối lý do là đó là quy định bất thành văn của dân sông nước rồi ( nghe nói là như vậy là cướp miếng ăn của hà bá, mình cũng nghe đội lái thuyền bảo vậy thôi).

Những người chết đuối mình nghĩ đa phần là chết oan nên và phải bắt người xuống thay thì mới đc siêu thoát. Nhà mình có chơi với 1 chú lái thuyền quê thái bình. Chú này hay ngủ ngoài sông trông thuyền lắm. Nhưng 1 thời gian thì lại toàn thấy ở nhà ko ra thuyền ngủ đêm nữa. Bố mình mới hỏi thì chú đấy mới bảo là sợ lắm ko dám ra ngủ nữa.

Chuyện là thế này: hôm đó như thường lệ khoảng 22h là trả xong hàng chú đánh thuyền về chỗ bụi tre cách lán trực khoảng 50m ngủ.

Đọc truyện, nghe truyện mới nhất cập nhật thường xuyên tại truyenaudiohay.com

23H ăn uống xong ngồi hút thuốc 1 lúc là chú lên võng nằm.

Gió sông hiu hiu thổi.

Trên trời trăng sáng vằng vặc.

Chú nằm đang thiu thiu ngủ thì bỗng nghe “Ùm” 1 tiếng rồi tiếng đó là tiếng bơi bì bõm.

Chú định hướng thì đoán được là phát ra gần chỗ gốc sung cách đó khoảng 30m.

Chú ngó ra về hướng đó nhưng không thấy ai.

Vừa nằm xuống đang lẩm bẩm chửi thằng nào điên nửa đêm ra sông tắm thì lại nghe ” ÙM ” rồi cứ như thế 1 tí lại nghe 1 tiếng “ùm” đúng tiếng người nhảy từ trên cao xuống nước. Tức mình vì mất giấc ngủ chú vùng dậy chạy ra đuôi thuyền tính chửi chết mẹ thằng điên nào tắm sông giờ này. Ra tới đuôi thuyền nhìn ra phía gốc sung chú thoáng thấy 1 bóng nhảy từ cành sung xòa ra ngoài sông xuống nước nghe tiếng ùm 1 cái.

Nhưng lạ là ko thấy nó nổi lên nữa vài chục giây sau đã thấy nó ngồi trên cành đó rồi lại nhảy xuống sông.

Giật mình chú mới nhìn kĩ lại thì nhờ có ánh trăng sáng chú thấy rõ cái đứa vừa nhảy xuống nước là 1 đứa con gái tóc tai xõa xượi, quần áo trắng và ướt nhẹp nhưng lại không thấy nước chảy xuống. Chợt rùng mình 1 cái chú biết là gặp ma nên quay lưng chạy. Vừa chạy thì vấp phải cái dây cáp nối với vô lăng ngã lăn ra thì chú nghe từ đằng gốc sung phát ra tiếng cười.

Nghe nó man dợ và thích chí lắm.

Nhưng nghe xa xăm như vọng lại từ xa mặc dù cách có 30m.

Sợ quá chú vùng dậy quên cả đau chạy tiếp ra chỗ lán trực. Đập cửa thằng trực dậy lấy xe máy phóng thẳng về nhà. Về đến nhà ngồi hút mấy bi thuốc lào.

Uống mấy cốc nước mới hoàn hồn. Lúc đấy mới thấy tay đau xem lại thì bị xái tay. Từ hôm đó chù cạch ko dám ra thuyền ngủ nữa.

Về muộn thì cũng về nhà ngủ.

Chuyện khác nữa là ngoài lán thuyền có chú tên là c. Người phú thọ. Lên lái thuyền ở đây cũng lâu lâu rồi. Chú kể hôm đó chở phân đạm lậu từ bên tq về trả hàng xong thì quay đầu lên làm chuyến nữa.

[Cám ơn các bạn các bạn đã đọc truyện tại truyenaudiohay.com!]

Có thể bạn quan tâm

Truyện ma có thật Bùa Yêu - Câu truyện hay và cảm động nhất

Truyện ma có thật Bùa Yêu Full – Câu truyện hay và cảm động nhất

Chào mừng các bạn đã ghé thăm truyenaudiohay.com hôm nay truyện audio hay hân hạnh …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *