Menu

Home » Truyện Ma » Tháng 7 cô hồn kiêng làm gì? kiêng mua gì tránh tai họa và xui xẻo

Tháng 7 cô hồn kiêng làm gì? kiêng mua gì tránh tai họa và xui xẻo

Tháng cô hồn bắt đầu từ tháng 7 âm lịch, trong tháng cô hồn này có rất nhiều điều không nên làm, Vậy tháng cô hồn kiêng gì? không nên mua gì? Cùng đọc bài viết này của truyện audio hay để có được lời giải đáp:

Tháng cô hồn là gì?

Theo dân gian tháng cô hồn là tháng đại xá “âm phủ”, diêm vương mở cửa quỷ môn quan, theo đó các chúng sinh hay còn gọi là linh hồn ma quỷ được trở lại dương gian và phải trở lại âm phủ vào ngày rằm tức 15 tháng 7 âm lịch.

Ở miền Bắc, các sư thầy sẽ làm lễ chay đàn, phá ngục để cứu các tội nhân chưa thể thoát ra ngoài, chủ yếu là những người thân đã mất trong gia đình. Trong khi ở miền Nam, mỗi gia đình sẽ thắp cơm cúng những linh hồn khốn khổ, không nhà, không nơi nương tựa. Đây là một nét đẹp văn hóa, một tín ngưỡng tâm linh có từ lâu đời trong truyền thống của dân tộc ta.

Tháng 7 cô hồn những điều nên và không nên làm tránh tai họa và xui xẻo
Tháng 7 cô hồn những điều nên và không nên làm tránh tai họa và xui xẻo

Văn hóa tâm linh phương Đông cho rằng, mỗi một bản thể con người bao gồm hai phần, phần hồn và phần xác. Khi phần xác mất đi thì phần hồn vẫn còn, hoặc được siêu sinh hoặc vì oán niệm, tội lỗi, nuối tiếc… mà bị đày xuống địa ngục hoặc một số vẫn còn tồn tại ở dương gian quấy nhiễu.

Bởi vì trong tháng này, những người âm được “thả cửa” về cõi dương nên tháng cô hồn chính là tháng bảy âm lịch, được coi là tháng đen đủi nhất trong năm. Để phòng tránh “tai họa” ngoài việc thờ cúng, dân gian còn truyền tai nhau những điều cần kiêng kỵ trong những ngày này:

Đọc truyện, nghe truyện mới nhất cập nhật thường xuyên tại truyenaudiohay.com

21 điều kiêng kỵ nên tránh trong tháng cô hồn

 1. Không nên cắt tóc, cắt móng tay vì sẽ mang đến những điều không tốt cho bạn.
 2. Không nên lại gần, chơi hay ngồi nghỉ dưới gốc cây đa, cây đề vì loại cây này chứa âm khí có thể gây hại cho sức khỏe của bạn cũng như làm cho bạn không gặp được may dễ bị ma quỷ trêu đùa.
 3. Không treo chuông gió trước đầu giường vì theo dân gian và phong thủy chuông gió là vật hút âm khí.
 4. Không xõa tóc, trang điểm, hay mặc đồ trắng soi gương sau 12 giờ đêm.
 5. Không nên thức khuya, sinh hoạt nên điều độ để có một tinh thần tốt sẽ tránh được các âm khí có thể xâm nhập vào cơ thể.
 6. Không nên phơi quần áo vào ban đêm dễ bị nhiễm âm khí.
 7. Không nên chơi, ngồi ở những góc tối vì nơi này là nơi ma quỷ hay trú ngụ, bạn sẽ dễ bị ma quỷ trêu chọc.
 8. Không nên chụp ảnh vào buổi tối và ban đêm vì có thể ma quỷ đang lượn lờ xung quanh và vô tình bị chụp lại trong tấm ảnh cùng với bạn.
 9. Cắm đũa lên bát cơm là một hình thức cúng lễ vậy nên bạn tuyệt đối không được làm điều này.
 10. Hạn chế làm các công việc quan trọng như kí hợp đồng, nếu bắt buộc phải làm điều này thì cần xem ngày một cách kỹ lưỡng.
 11. Không nên động thổ, xây nhà hay cưới hỷ vào tháng này vì có thể sẽ mang lại điều xui xẻo sau này trong cuộc sống hôn nhân.
 12. Khi đi ngủ bạn nên hướng mũi dép ra ngoài, tuyệt đối không nên để mũi dép quay vào trong. Ma quỷ sẽ nghĩ có người dương đang ngủ trên giường và sẽ lên giường ngủ cùng.
 13. Cây đa, đề và những cây gốc to sống lâu năm là nơi mà ma quỷ rất hay trú ngụ. Vì vậy trong tháng này tuyệt nhiên bạn không nên chặt cây hay làm những việc tương tự.
 14. Đốt tiền vàng hay giấy là việc làm mà dân gian cho rằng sẽ dụ ma đến vì vậy bạn không nên tùy tiện đốt.
 15. Hạn chế đi chơi vào buổi tối đặc biệt là trẻ em vì dễ bị ma quỷ bám theo trêu đùa.
 16. Nếu có việc cần ra ngoài vào buổi tối thì không nên ngoái lại phía sau kể cả khi có cảm giác ai đó đang gọi mình tuyệt nhiên không nên trả lời vì có thể ma quỷ đang gọi.
 17. Không nên trêu đùa bằng những lời thề thốt.
 18. Không nên ăn vụng đồ cúng.
 19. Khi đốt vàng mã không nên giẫm lên đống tro bụi vì hành động này mang tính chất xúc phạm người âm bạn sẽ gặp phải những xui xẻo không đáng có.
 20. Không nên bơi lội vì có thể ma quỷ đang chơi đùa cùng bạn do đó dễ bị chúng làm trẹo chân gây chuột rút và có thể dẫn đến đuối nước.
 21. Không nên nhổ lông chân, vì theo quan niệm giân gian một sợi lông chân quản 3 con quỷ càng nhiều thì sẽ càng tránh được ma quỷ.

Trên đây là 21 điều cấm kị mà chúng tôi muốn chia sẻ cho các bạn. Phòng còn hơn chữa, có kiêng có lành vì vậy trong tháng cô hồn này bạn nên chú ý để không gặp phải những điều xui xẻo nhé!

[Cám ơn các bạn các bạn đã đọc truyện tại truyenaudiohay.com!]

Có thể bạn quan tâm

Truyện ma có thật Bùa Yêu - Câu truyện hay và cảm động nhất

Truyện ma có thật Bùa Yêu Full – Câu truyện hay và cảm động nhất

Chào mừng các bạn đã ghé thăm truyenaudiohay.com hôm nay truyện audio hay hân hạnh …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *