Menu

Home » Truyện Ma » Trung Thu Quỷ Truyện Series Truyện Ma Rằm Tháng Tám tác giả Thảo Trang

Trung Thu Quỷ Truyện Series Truyện Ma Rằm Tháng Tám tác giả Thảo Trang

Truyện audio hay hân hạnh giới thiệu câu truyện ma Trung Thu Quỷ Truyện thuộc Series Truyện Ma Rằm Tháng Tám của tác giả Thảo Trang:

Trung Thu Quỷ Truyện Series Truyện Ma Rằm Tháng Tám tác giả Thảo Trang
Trung Thu Quỷ Truyện Series Truyện Ma Rằm Tháng Tám tác giả Thảo Trang

Trung Thu Quỷ Truyện Series Truyện Ma Rằm Tháng Tám

Hồi 1. Rước Đèn Đuổi Quỷ

Không ai biết từ bao giờ người Việt có phong tục cứ mỗi đêm rằm tháng 8 trẻ con sẽ đi rước đèn lồng. Những chiếc đèn ông sao, đèn cá chép, đèn lồng lập lòe ánh nến được phàn chiếu qua lớp giấy kính đủ màu sắc, sáng bừng lên trong đêm tôi.

Ngày ây, cách thành Đại La gần trãm dặm, có một ngôi làng nọ.Con đường chính giữa làng có một nấm mộ hoang. Người dân trong làng bất kể là đi xa hay về gần đều phài đi qua. Gọi là mộ nhưng kì thực chỉ là một đụn đất to nằm giữa con đường lớn, trước ngôi đình làng.

Dân trong làng không ai là không biết ngôi mộ vô thừa nhộn, thê nhưng chẳng ai quan tâm gì cà. Ngay đến cà ngày lễ tết, dịp thanh minh hay tháng cô hồn, ngôi mộ cũng chẳng có ai thắp nhang khói.

Đọc truyện, nghe truyện mới nhất cập nhật thường xuyên tại truyenaudiohay.com

Có người từ xa đến chơi thấy vậy liến thắc mắc vì sao không thể phá được? Con đường làng đang đẹp như thê mà bỗng dưng có ngôi mộ chính giữa, chẳng phải là rất chướng mắt hay sao?

Lúc bấy giờ người làng mới kể lại rằng: vốn dĩ trước đây các cụ bô lão trong làng cũng đã họp lại để bàn việc di dời ngôi mộ hoang.ông lý trưởng lúc đó tên là LƯU đã quyết định ngày mồng 10 âm lịch tháng đó sẽ tiến hành chuyển mộ.

Thế nhưng mà vừa mới có ý định, ngay đêm hôm ấy ông lý trưởng bỗng dưng phát điên. Ông điên thật, chứ không phài nửa tỉnh nửa mê, lúc nào cũng ngơ ngơ ngẩn ngẩn không khóc thì cười. Nghe người nhà kể lại sau khi họp bàn với các bộc bô lão trong làng, ông có uống rượu ăn thịt rồi mới về nhà.

Thời ấy quan chức trong làng xã có cái lệ: cứ họp xong là sẽ ăn uống nhậu nhẹt, người dân trong làng không ai lạ gì điểu đó. Đêm hôm ấy ông Lưu về nhà thì trời cũng đã chạng vạng tối. Nhà ông ở giữa làng trên đường về phài đi qua ngôi mộ. Trời mới vừa sộp tối đường làng đã vắng vẻ, chỉ thấy có tiếng chó sủa từ xa vọng lại, ông LƯU bỗng thấy muốn đi tiểu.

Nhìn ngôi mộ vô chủ, bất giác ông hất tà áo dài the lên vai rồi tiểu tiện lên ngôi mộ. Thằng câm vốn được hầu hạ trong nhà ông được bà dài the lên vai rồi tiểu tiện lên ngôi mộ. Thằng câm vốn được hầu hạ trong nhà ông được bà lý sai đi tìm ông, nó nhìn thấy cành tượng đó bèn sợ hãi chạy lại rồi đỡ ông về.

Đêm hôm ấy trời mưa to, sấm chớp đùng đoàng như muốn xé nát cà không gian tĩnh mịch ở làng quê. Trong gian nhà lim bề thế, ông Lưu nằm ngáy khò khò trên chiếc sộp gụ kê cạnh một cái bàn trà chạm trổ kiểu cách. Bên cạnh ông là thằng con trai độc nhất đang nằm ngủ.

Một tia chớp lóe lên làm sáng rực cà không gian, đứng bên cạnh đầu giường ông là một bóng màu trắng nhờ nhờ, mỏng manh(phốt phơ trong gió. Cái bóng từ từ cúi sát mạt ông ngửi ngửi mấy cái, cái lưỡi lè ra đỏ hỏn dài đến cà tấc. Khi cái lưỡi vừa chuẩn bị chạm vào mạt ông Lưu, thì bỗng dưng đứa nhỏ nằm cạnh ông ú ớ nói mơ.

Cái bóng trắng lộp tức dừng lại, lưỡi thu vào trong miệng. Phát hiện có mục tiêu mới, nó bay lên trên không trung rồi dừng lại trước đứa trẻ nhỏ. Đứa bé vẫn nằm im không hay biết gì,

trẻ nhỏ. Đứa bé vẫn nằm im không hay biết gì, miệng nhóp nhép như đang ăn gì đó. Khuôn mặt bầu bĩnh nửa ẩn nửa hiện trong đêm tôi. Một cái lưỡi đỏ khẽ quét qua mặt đứa nhỏ, đứa bé đang thở nhè nhẹ bỗng dưng lịm dần. Nó khẽ đưa thân hình nhỏ xíu của đứa bé lên cao, vục mạt xuống phía bụng thằng bé, rồi moi ngũ tạng ra ăn ngấu nghiên. Những giọt máu nóng hổi của đứa trẻ rơi xuống nhỏ từng giọt, từng giọt, vào người ông LƯU.

Ông LƯU đang ngủ thấy có gì đó nóng nóng, ấm ấm rơi trên lưng mình nên chợt giạt mình thức giấc. Vừa mở mắt ra ông đã thốt lên kinh hãi. Trước mắt ông là một con quái vạt màu trắng bợt bạt, nó không có chân bay phất phơ trong không trung. Hai cánh tay của nó dài ngoằng, một tay nó đang cổm một mớ bùng nhùng ruột non, còn tay kia thì nắm đầu đứa trẻ con ổ bụng bị khoét trông rỗng.

Giây phút ấy ông LƯU hoàng sợ đến mức tột độ, ông gào lên một tiêng rồi lăn ra ngất xỉu. Cái bóng trắng giạt mình, nó ngừng ăn, hai cái răng nanh nhọn hoắt của nó vẫn còn vương thit máu. Thổv có đôna. nó vứt câũ chân của

thịt máu. Thây có động, nó vứt cạp chân của đứa nhỏ lại, ôm phồn thân trên của đứa nhỏ bay vút ra ngoài cửa sổ. Cánh cửa vừa bột tung ra, làn mưa lộp tức ùa vào khiến cho cà gian nhà lạnh toát.

Người ăn kẻ ở của nhà ông Lưu vốn nằm nghỉ dưới gian nhà phía sau. Nửa đêm mọi người đang ngủ ngon bỗng nghe thấy có tiếng hét hãi hùng vang lên từ nhà trên. Không ai bảo ai đám gia nhân vội vàng đốt đèn dầu rồi đội nón chạy tới. Bà LƯU lúc này ngủ ở buồng bên cạnh cũng lục tục dạy vén màn chạy ra.

Trước mắt mọi người là một cành tượng kinh hoàng, ông LƯU nằm ngất xỉu cạnh vũng máu lênh láng trên cái sộp. ở dưới sộp còn hai cái chân của đứa trẻ con như vừa bị xé đôi ra khỏi thân vương vãi xuống nền nhà.

Bà LƯU vừa nhìn đã ngất xỉu, đám gia nhân nhìn thấy cành tượng đó sững người. Có người hét có người khóc, bỏ chạy toán loạn. Tiêng khóc, tiếng chân người chạy đi chạy lại làm láo loạn cà cân nhà. Hòa lẫn với khung cành đó là tiếng mưa rơi nặng hạt, cùng với tiếng chó sủa ầm ĩ.

Người gia nhân lớn tuổi nhất trong nhà là lão Thọt, lão ta thu hết can đàm liền lây 2 cái chân còn sót lại của câu chủ gói ghém vào trong một tấm vài lớn. Lại cho người đi chuẩn bị quan tài, đặt túi bọc cẳng chân vào trong đó.

Một lúc sau, bà LƯU mới tỉnh dạy, bà nhìn quanh quất không thấy con đâu bỗng gào lên như con thú bị thương: ” Con ơi!!! Con ơi!!! Ai đã lây con của tôi đi mất rồi!” ông LƯU khi tỉnh lại thì gương mạt trở nên đờ đẫn, đôi mắt ngây dại. Ông cứ ngồi một góc hết khóc lai cười, ai hỏi gì cũng không đáp. ông bị điên từ đó.

Ngày hôm sau trời vẫn mưa nặng hạt, đám ma của con trai ông lý trưởng diễn ra hết sức àm đạm. Dân làng đến chia buồn, thê nhưng khi hỏi thâm nguyên nhân chết của cộu bé, thì người nhà ông LƯU đều trà lời:” Do trời mưa nên bị càm lạnh rồi không may qua đời”.

Từ ngày con trai chết, bà Lưu khóc lóc vạt vã suốt cà ngày, chẳng thiết làm gì. ông Lưu thì suốt ngày ngồi trong góc nhà nhìn chăm chăm phía trước. Kẻ ăn người ở trong nhà thấy vạy thì lục tục bỏ đi. Cuối cùng trong nhà chỉ còn

thì lục tục bỏ đi. Cuối cùng trong nhà chỉ còn mỗi lão thọt và thằng bé câm theo hầu, khung cành hết sức thê lương. Người ta đồn rằng ông lý trưởng mạo phạm đến ngôi mộ hoang giữa đường làng, thế nên bị quỷ âm tới đòi nợ.

Có người đi bắt ếch đêm khuya còn quà quyết nói đêm mưa gió hôm ấy còn nhìn thấy một bóng trắng nửa người nửa quỷ bay vụt ra từ nhà ông LƯU. Ban đầu người dân trong làng vốn không tin, thế nhưng rồi khi tộn mắt chứng kiến xung quanh ngôi mộ có dấu máu, rồi lại có cà một ngón tay trẻ con rơi cạnh mộ, cà làng sợ hãi đều cho rằng quà thật là có quỷ trong nấm mồ.

Một đồn mười, mười đồn trăm, dân trong làng chẳng ai còn dám bén mảng tới ngôi mộ hoang nằm sừng sững giữa con đường lớn nữa. Người trong làng tránh như tránh tà. Nếu bắt buộc phài đi qua ngôi mộ thì người nào cũng cố gắng bước qua thật nhanh, giông như sợ kinh động thứ quỷ dị gì đó ở phía dưới đó vạy. Có con trâu, con bò nào đến gần mộ mà bỗng dưng đi giạt lùi là y như rằng về sẽ chết bất đắc kỳ tử. Trẻ con trong làng đang khóc ầm ĩ, thế mà chỉ cần nqười lớn nhắc tới con

bốt đắc kỳ tử. Trẻ con trong làng đang khóc ầm ĩ, thê mà chỉ cồn người lớn nhắc tới con quỷ dưới mộ hoang là lộp tức im bạt.

Năm tháng trôi nhanh, quỷ ở mộ hoang cũng không thây xuất hiện, cái chết thương tâm của con ông LƯU rơi vào quên lãng. Người ta tưởng chừng như câu chuyện về loại quỷ dưới đáy mộ sẽ chẳng bao giờ còn xuât hiện nữa. Mãi cho tới một ngày nọ….

Đêm hôm ây trăng sáng lắm, sáng một cách lạ thường. Mới 10 tháng 8 âm lịch, mặt trâng còn chưa tròn hẳn thê nhưng đã tỏa ánh sáng vồng vạc chiếu xuống cà con đường làng Trời về khuya, người dân trong làng vốn đã đi ngủ hết. Có một người đàn ông bước chân hối hà kéo theo một xe bò phía sau lưng. Trên chiếc xe bò ọp ẹp có người đàn bà bụng chửa vượt mặt, nằm cong người ôm chạt bụng rên rỉ. Người phụ nữ dường như sắp sinh, hai thái dương của cô lâm tâm mồ hôi, miệng khẽ rên rỉ kêu đau.

[Cám ơn các bạn các bạn đã đọc truyện tại truyenaudiohay.com!]

Có thể bạn quan tâm

Truyện ma Con Quỷ Áo Đỏ Full tác giả Ngạ Quỷ

Truyện ma Con Quỷ Áo Đỏ Full tác giả Ngạ Quỷ

Đang trong tháng 7 tháng cô hồn truyện audio hay hân hạnh giới thiệu câu …