Menu

Home » Truyện Ma » Truyện Ma Kinh Dị Có Thật Quỷ Sông của Tác Giả: Võ Hoàng Phúc

Truyện Ma Kinh Dị Có Thật Quỷ Sông của Tác Giả: Võ Hoàng Phúc

Cám ơn các bạn đã đọc truyện tại truyenaudiohay.com hôm nay truyện audio hay xin gửi đến các bạn câu Truyện Ma Kinh Dị Có Thật Quỷ Sông của Tác giả : Võ Hoàng Phúc.

Truyện Ma Kinh Dị Có Thật Quỷ Sông của Tác Giả: Võ Hoàng Phúc
Truyện Ma Kinh Dị Có Thật Quỷ Sông của Tác Giả: Võ Hoàng Phúc

Truyện Ma Kinh Dị Có Thật Quỷ Sông của Tác Giả: Võ Hoàng Phúc

Mong các bạn ủng hộ website bằng cách đăng ký nghe truyện, đọc truyện ma mới bằng cách click chuông màu đỏ góc trái, share truyện nên facebok để bạn bè cùng đọc đặc biệt bạn có thể nghe truyện tại video bên dưới:

Sau đây mời các bạn cùng đọc Truyện Ma Có Thật Quỷ Sông

Chương 1 Buổi lễ thần Huyền Võ

“Khẩn mong thần Huyền Võ trên sông Hậu, giúp đỡ tụi con, mưa thuận gió hòa, tạo phước cho thôn Trinh Phụ”

Đọc truyện, nghe truyện mới nhất cập nhật thường xuyên tại truyenaudiohay.com

Giọng nói cao vút của Lâm bà bà vang lên, lan cả một vùng sông, sau đó tiếng chuông linh lan [1] vang lên liên hồi.

[1] Chuông linh lan: một loại chuông chùm, bao gồm 49 chuông nhỏ kết thành, dùng trong các buổi hành lễ.

Sau hồi chuông, Lâm bà bà liếc mắt ra hiệu cho tôi đảnh lễ, tấm lụa trắng được tôi tung lên bầu trời trong xanh của thôn Trinh Phụ, sau đó tôi cột nó vào tượng Huyền Võ.

“Trời có tiên thần, đất có thổ thần, sông có Huyền Võ trấn thủ”

Tôi hô lớn, rồi ném bức tượng Huyền Võ xuống sông Hậu.

Theo đúng nghi thức hàng năm, đám trai trong thôn sẽ lặn xuống nước tìm kiếm tượng thần, ai tìm kiếm được sẽ tôn vinh thành Thần Lãnh, người được cho là Huyền Võ chọn.

Từng đợt người nhảy xuống sông, tôi lơ đãng nhìn quanh, hình như không thấy bóng dáng của Nguyễn Thành Hiên đâu hết. Hồi tối hôm trước, anh ta còn mạnh miệng, tuyên bố với tôi, đợt này sẽ giành được ngôi vị Thần Lãnh của năm nay.

“Phúc Phúc, con nhìn đằng kia kìa”

Lâm bà bà gấp gáp kéo vai áo của tôi, làm tôi giựt mình.

Đoạn nhìn sang hướng bà chỉ, phía xa tít ở giữa dòng sông xuất hiện một vùng máu đỏ, kinh dị vô cùng.

Trong khi tôi còn ngờ nghệch chưa biết chuyện gì xảy ra, thì Lưu Thành – một gã bự con và bơi rất giỏi trong làng đột ngột trồi lên mặt nước, một mớ nước sông bị anh ta hất thẳng vào mặt tôi.

Tôi rùng mình, bực bội nhìn anh ta, hỏi “Cái gì vậy hả? Anh Thành”.

“Có… Có… Có.. ”

Anh ta lắp ba lắp bắp nói, trong ánh mắt có chút sợ hãi, coi bộ đã nhìn thấy chuyện gì kinh khủng lắm.

“Nè anh Thành, anh không cần gấp gáp như vậy, nghe lời tôi, hô hấp thiệt điều hòa rồi hả nói”

Tôi vừa nói vừa làm ra hành động hô hấp, Lưu Thành sau khi đã hô hấp điều hòa, liền nuốt một ngụm nước miếng, nói “Ở dưới sông, ở dưới… ”

Đang nói nữa chừng, anh ta liền ngừng lại, rồi nhìn đám người tới dự lễ đang tò mò nhìn mình, tôi hiểu ý anh ta, liền liếc mắt ra hiệu cho Lâm bà bà tiếp tục làm lễ, để thu hút sự chú ý của mọi người.

Sau khi mọi người đã tập trung chỗ khác, Lưu Thành liền hít một hơi sâu, lấy tinh thần. Anh ta nói “Tôi là người bơi đầu tiên trong đám người tham gia tìm tượng Huyền Võ năm nay, bức tượng Huyền Võ bị cậu quăng đi khá xa, nên tìm kiếm một lát là đã tới giữa sông, lúc này, tôi nhìn thấy một cái xác nữ cực kỳ kinh dị, hai mắt trắng dã, da trắng bệch và hình như đang bị bong tróc, mái tóc đen dài đang nổi lềnh bềnh trong nước. Còn chưa kịp định thần thì dịch huyết trong người cô ta bắn ra, đỏ một vùng nước. Tôi hoảng sợ quá liền bơi vào bờ. Cậu nói thử coi thứ kia căn bản có phải Quỷ Sông năm xưa không?”

Tôi ngờ nghệch nhìn anh ta, thực sự những chuyện quá xưa ở thôn Trinh Phụ tôi cũng không rành cho lắm, bởi vì tôi cũng mới sinh sống ở đây chưa đầy hai năm mà. Nhưng chuyện anh ta vừa nói đúng thiệt không hề đơn giản. Không lẽ lại có Quỷ Sông?

Tôi kéo anh ta lên bờ, rồi đưa cho một cái khăn mỏng để chùi, sau đó nhanh chóng tới chỗ Lâm bà bà. Tôi biết, nếu muốn hiểu rõ ràng những chuyện xưa trong thôn, ắt hẳn phải hỏi người am hiểu nhất thôn – Lâm bà bà.

Nhìn thấy tôi chạy tới, với nét mặt không tốt cho lắm. Lâm bà bà liền kết thúc buổi lễ, rồi hỏi tôi “Bộ có chuyện gì hay sao?’

Tôi thở một hơi, rồi đáp “Anh Thành nói, ảnh nhìn thấy một cái xác nữ dưới đáy sông, đặc biệt cái xác rất kinh dị, còn bắn huyết dịch nữa, ảnh nghi ngờ là Quỷ Sông”

Nghe tôi kể, Lâm bà bà bắt đầu tối sầm mặt lại, cánh tay có chút run run đặt lên vai tôi. Bà thì thào “Việc này cực kỳ xui xẻo, con mau kiếm cớ đuổi khéo thôn dân về đi”.

Tôi từ khi đi theo Lâm bà bà làm lễ tới giờ, tôi chưa từng nhìn thấy biểu cảm như vậy của bà bao giờ, coi bộ chuyện này cực kỳ quan trọng.

Sau khi nghe tôi thông báo Lưu Thành đã tìm được tượng thần, đám con trai dưới sông cùng thôn dân liền ra về.

Cùng lúc này, Lâm bà bà tiến lại gần, biểu “Phúc Phúc, con mau tới nhà lão Phan, kêu ổng tới liền! ”

Tôi gật đầu rồi chạy nhanh tới nhà lão Phan.

Lão Phan, cái người này từ khi tôi tới đây, cũng đã tiếp xúc rất nhiều lần, nhưng lại hoàn toàn không hiểu ông đang nghĩ gì, ông rất hay ra vẻ thần thần bí bí, vậy mà toàn thôn Trinh Phụ này, đều rất kính trọng. Nghe họ nói với nhau rằng, ông biết thuật toán số, những chuyện sống chết, bịnh hoạn đều biết và chữa trị được. Tôi còn nhớ năm ngoái, con nhà ông Thương bị bịnh khá nặng, không kịp đưa tới nhà thương trên trấn, đành mời lão Phan tới nhà coi giúp. Sau khi coi xong, ông liền thắp 7 ngọn đèn trong nhà, rồi đảnh lễ, nghi thức này nghe nói là để kéo dài tánh mạng của đứa nhỏ.

Tiếp đó, ông biểu ông Thương đưa đứa nhỏ tới nhà thương. Không biết có phải là do may mắn hay là do dị thuật của lão Phan không? Mà đứa nhỏ trên đường tới nhà thương luôn điều hòa hơi thở, tình trạng cũng không trầm trọng thêm.

Tôi không tin tưởng vào việc mê tín dị đoan, nhưng vụ việc lần đó khiến tôi có cái nhìn khác, có lẽ trên đời này vẫn tồn tại cái kêu là “kéo dài tánh mạng” chăng?

Nhà lão Phan ở, là một ngôi nhà đơn sơ, nhưng cấu trúc có chút lạ, hình như là dựa theo phong thủy để cất nên.

Cái hàng rào bằng tre gai khô, được sắp xếp khá chặt chẽ, ngăn mọi thứ vào bên trong, nếu muốn vào trong, nhất định phải đi qua cổng chính.

Nhưng để qua đó, phải có sự cho phép của lão Phan, bởi vì cánh cổng luôn được khóa kín. Tôi hớp một hơi sâu, kêu lớn “Lão Phan ơi, con là Võ Phúc đây, con có chuyện muốn nói với ông!”

Bên trong im ắng một chút, rồi giọng nói già nua nhưng đầy khí lực của lão Phan vang lên “Phúc Phúc à, cửa không khóa, cứ mở vào đi”

Tôi chạm nhẹ vào cánh cửa, hơi ẩm của gỗ lan tỏa khắp da bàn tay của tôi. Coi bộ cánh cửa này vừa bị ướt, nhưng mà tôi nhớ, mấy ngày gần đây không có mưa mà?

Cánh cửa ken két mở ra, không gian bên trong vẫn phủ lên mình sự giản dị kỳ bí.

Nếu nói có cái gì khác thường ngày, chắc chắn là một cái bồn tắm bằng gỗ rất lớn, đặt ở giữa sân.

[Cám ơn các bạn các bạn đã đọc truyện tại truyenaudiohay.com!]

Có thể bạn quan tâm

Chơi Ngải - Bùa Yêu Truyện ma có thật mới nhất ở Thái Lan

Chơi Ngải – Bùa Yêu Truyện ma có thật mới nhất ở Thái Lan

Truyện audio Hay hân hạnh giới thiệu đến quý vị và các bạn câu truyện …