Menu

Home » Truyện Ma » Truyện ma kinh dị: Nghiệp Chướng Full của tác giả My Tỷ Tỷ

Truyện ma kinh dị: Nghiệp Chướng Full của tác giả My Tỷ Tỷ

Không có tiếng trả lời, những âm thanh ghê rợn kia im bặt chỉ còn tiếng gió vẫn rít lên lùa cái hơi lạnh toát vào mặt bà. Rồi tiếng chó tru dài, xa xa đâu đó tiếng cú vang lên. Những cái bóng đã tiến vào tới sát bậc cửa nhưng có lẽ chúng không vào được trong nhà nên đứng yên ở đó như chờ đợi. Một tia chớp sáng rực bà hốt hoảng khi nhìn thấy người phụ nữ lúc trưa nay, khuôn mặt cô ta lở loét máu me, ròi bọ lúc nhúc chỉ có đôi mắt vẫn u ất cay độc. Và tất cả biến mất không gian trở lại im ắng bất thường. Bà châm lại những ngọn đèn, tiếng bố Đào khóc thét lên trong buồng bà lật đật chạy vào bế bố Đào lên vỗ nhẹ vào lưng, bố Đào vẫn khóc và chỉ ra cửa sổ, bà nội Đào nhớ rõ là mình đã đóng hết các cửa sổ sau khi ru bố Đào ngủ rồi. Nhìn xuống dưới chân chỗ mình đang đứng bà hốt hoảng khi thấy có 1 vũng nước đọng lại chứng tỏ có ai đó đã vào phòng đứng nhìn con bà ngủ. Bà vội vã bế bố Đào ra ngoài nhà đốt nhang cho gia tiên và ông nội rồi lầm rầm khấn vái. Lúc đó mọi người cũng dậy để chuẩn bị công việc đưa ông ra đồng và sáng sớm.

Bà nội bế bố Đào vào buồng dỗ cho bố Đào ngủ và bà ngủ quên lúc nào không biết. Trong mơ bà mơ thấy ông, ông kêu lạnh và không vào được nhà, lúc nãy nhân lúc các vong kia đi vào nhà ông cũng lẻn vào phòng để nhìn con nếu không có ông thì bà hai đã về bắt bố Đào đi rồi vì nghiệp nhà ông bà nặng quá. Bà nội Đào hỏi ông về người phụ nữ trong đám tang ông nói đó chính là cô đào hát mà ông đã từng mê muội nhưng ông không ngờ cô ta đã dùng bùa ngải để kiếm tiền từ ông và những người đàn ông khác. Khi ông bỏ cô ta để quay về với bà ông không lâu sau đó cô ta cũng chết vì bị ngải quật còn ông chết để đền những tội lỗi mà ông gây ra. Ông còn dặn bà sau này gửi bố Đào lên chùa tới năm 13 tuổi hãy đón về nếu không thì dòng họ nhà ông tuyệt tự..rồi ông khóc và bỏ đi.

Ngày hôm sau, khi công việc của ông xong bà vội vàng thu xếp đồ đạc đưa bố Đào đến ngôi chùa gần nhà và gửi cho các sư ở đó.

Bà trở về với ngôi nhà vắng vẻ, lạnh lẽo và cả những cơn ác mộng nữa. Bà hai vẫn hiện về dằn vặn bà, đòi con, đòi trả món nợ máu năm xưa bà đã gây ra.

Vào cái đêm 49 ngày sau khi ông chết, nửa đêm bà nghe thấy có tiếng lộp cộp ngoài sân, tiếng lộp cộp càng lúc càng rõ và cứ loang quanh ở trong sân nhà bà, bà rón rén bước ra nhà ngoài lén nhìn qua khe cửa bà giật mình khi thấy 1 vị quan cưỡi 1 con ngựa đen cứ loanh quanh trong sân nhà bà. Bà chăm chú theo dõi trên tay vị quan này cầm 1 quấn sổ, ông ta mở sổ và nhìn chăm chăm vào nhà bà một lúc sau thì ông ta biến mất. Bà lấy làm lạ lắm rồi bà nhớ ra đó là Phán Quan. Thực chất thì trước đây bà chưa tận mắt được nhìn thấy Phán Quan chỉ nghe mẹ của bà kể rằng:

Đọc truyện, nghe truyện mới nhất cập nhật thường xuyên tại truyenaudiohay.com

“Nếu gia đình nào có người đã hết duyên với cõi trần thì Phán Quan sẽ cầm theo 1 quấn sổ trong đó có tên tất cả các người còn sống trên trần đến trước cửa xem xét và gạch tên của người đó đi. ”

Nghĩ tới đây bà nội Đào chết lặng người không lẽ nào…

Bà trở dậy đốt nhang cho ông và nhớ lại những lời ông nói với bà trong giấc mơ hôm ông chết…

Bà trở vô buồng, nằm suy nghĩ tới những việc mà ông bà đã làm, bà hối hận lắm với bà mọi sự trừng phạt bà chấp nhận hết trong thâm tâm bà cầu mong trời phật đừng để cái quả báo ấy bắt con cháu bà phải gánh. Gia đình bà tới ngày hnay là bất hạnh lắm rồi. Bà khóc những giọt nước mắt xót xa hối hận dằn vặt.

Bà chăm lên chùa, bà năng làm phúc bố thí. Những cơn ác mộng vơi bớt đi tâm trí bà nhẹ nhàng thanh thản hơn.

Thấm thoát 9 năm trời trôi qua, bố Đào đã 13 tuổi, 9 năm ở chùa ăn chay, nghe kinh phật người ta cứ nghĩ 1 đứa trẻ như vậy ắt tâm tính sẽ phải thánh thiện hiền lương lắm. Nhưng tất cả mọi người và cả bà nội của Đào cũng nhầm. Bề ngoài bố của Đào thánh thiện hiền lương lắm nhưng thâm tâm cái dòng máu ác nhân vẫn cuồn cuộn chảy.

Đón con về nhà, bà nội Đào vui lắm cứ nghĩ là tai họa đã dừng lại. Nhưng không từ khi ở chùa trở về thời gian đầu bố Đào lầm lì ít nói nhưng cũng chẳng gây ra điều gì để bà phải lo lắng bận tâm. Một thời gian yên bình như vậy cho tới 1 đêm, bà nội Đào nhớ rõ hôm đó là đêm 14 trăng sáng đang ngủ thì bà bị đánh thức bởi tiếng chó tru ghê rợn.

Bà trở dậy bước sang buồng bên kia chủ ý là xem con mình ngủ có buông màn cẩn thận không, bước vào phòng bà không thấy con đâu thì nghĩ là chắc bố Đào ra ngoài đi vệ sinh. Nhưng chờ 1 lúc lâu không thấy bố Đào trở vào thì bà nội Đào lo lắm một linh cảm không lành thoáng qua trong đầu bà rồi bà nhẹ nhàng mở cửa bước ra ngoài, đi tới đầu nhà bà giật mình kinh hoàng khi thấy con mình đang quỳ trước cái miếu của bà 2 và nói chuyện rì rầm với ai đó. Bà chết lặng người nghĩ đến ông không lẽ bố của Đào bị giống ông rồi sao.

Không thể, không thể nào. Bất chợt bố Đào quay phắt lại nhìn về phía bà đang đứng nhưng bà đã lùi về phía sau và quay đầu đi thẳng vào trong nhà. Bà vào phòng nằm yên nghe ngóng.

Sáng hôm sau bà nhìn bố Đào dò xét nhưng bà không thấy có gì khác lạ trên mặt con nên bà bình thản ngồi xuống nhấp ngụm trà rồi lên tiếng nhẹ nhàng:

– Con về rồi mẹ tính thuê người làm bếp ý của con thế nào?

Bố Đào bình thản đáp:

– Mẹ quyết thế nào thì con nghe vậy, mẹ có tuổi rồi cũng nên nghỉ ngơi đi.

Chiều hôm đấy, một người bà con xa đã dẫn tới cho bà 2 mẹ con người đàn bà ăn xin khắc khổ. Bà mẹ chừng ngoài 40 và đứa con gái 14 tuổi. Bà không ưng lắm nhưng vẫn giữ lại.

Bà xếp cho 2 mẹ con bà bếp ở cái nhà nhỏ phía sau nhà.

[Cám ơn các bạn các bạn đã đọc truyện tại truyenaudiohay.com!]

Có thể bạn quan tâm

Hồn Con - Oan hồn chị Hà Truyện ma có thật mới nhất 2019

Hồn Con – Oan hồn chị Hà Truyện ma có thật mới nhất 2019

Xóm em có anh Chức và chị Hà. Anh Chức 25 tuổi, cao to khoẻ …