Menu

Home » Truyện Ma » Tượng Trấn Hồn – Truyện ma có thật ở Huế Seri Truyện Ma Rằm Tháng Tám

Tượng Trấn Hồn – Truyện ma có thật ở Huế Seri Truyện Ma Rằm Tháng Tám

” Có chuyện gì đấy? Có chuyện gì đấy?”

Cái Minh không đợi bác gái mở cửa, nó vòng tay mở toang cánh cổng, nói như sắp khóc:

” Có ma! Có ma bác ơi!”

Bác gái dẫn nó vào nhà, cái Minh ngồi trên ghế mà vẫn chưa hoàn hồn. Lúc ấy bố nó từ bên nhà chạy sang, nhìn thấy con gái mạt cắt không còn giọt máu, bố nó hoàng hồn:

” Sao thế con? Làm sao? ”

Đọc truyện, nghe truyện mới nhất cập nhật thường xuyên tại truyenaudiohay.com

” Con … con .. con nhìn thấy ma bố ơi”.

Cái Minh trông thấy bố òa lên khóc nức nở.

Bác dâu thương cháu, ngồi cạnh nó vỗ về:

” Không có gì đâu cháu ạ. Chắc là cháu nhìn nhầm đấy”

” Con không nhìn nhầm đâu.. Rõ ràng đấy là một người đàn bà., bà ấy nhìn con cười khành khạch. Rồi con nhìn thấy cả một con chó trắng toát bay là là trên ngọn tre. Con sợ quá hét lên rồi chạy mất, con không dám nhìn lại. Con chỉ biết chắc chắn là con chó kia có đuổi theo con.”

Bố cái Minh làm rơi chiếc đèn pin trên tay, lạng người nhìn ra cổng. Lại là người đàn bà có vết cắn trên cổ. lại là vong con chó bay là là trên ngọn tre. Trước khi chết cả ông nội, bác và chú ruột cái Minh đều nhìn thấy. Rồi ai nữa? Ông Độ già cả bốc mộ trong làng, cô con dâu mới đẻ con của nhà hàng xóm đều nhìn thấy. Một người nhìn thấy có thể nói là nhìn nhầm, thế nhưng cả 5 – 6 người đều nhìn thấy. Làm sao lại có sự trùng hợp đến thế?

Cái Minh vẫn sụt sùi vì sợ. Bác gái vẫn ôm lấy nó vỗ về, rồi rươm rướm nước mắt bảo với bác Toàn:

” Chú Toàn này! Hôm nay tôi sang nhà ngủ cùng với cái Minh. Chứ con bé sợ sệt thế này để một mình không được.”

Bác Toàn vâng dạ rồi nhìn con gái nói nhỏ:

” Con yên tâm! Mai nhà ta sẽ mời cụ Bán Nguyệt đến. Bố nghe người ta bảo cụ Bán Nguyệt mới từ Đà Nẵng về. Ai chứ nhà ta nhờ chắc chắn là cụ giúp”

Cái Minh không nói gì, nó chỉ gật đầu rồi lặng lẽ theo bác gái về nhà. Đêm hôm ấy, nó để đèn đi ngủ chứ không tắt như mọi khi. Trong nhà có bóng đèn nào, nó bật hết lên. Trước khi đi ngủ nó còn thắp hương khấn hương hồn mẹ nó trên trời phù hộ cho tà ma quỷ quái không ám theo nó.

Đêm hôm ấy, trời đổ trận mưa rào thật lớn. Đêm mùa đông vốn dĩ đã lạnh, nay lại có cơn mưa rào xối xà khiến cho nhiệt độ giàm mất mấy phần. Sáng sớm hôm sau, bác gái tỉnh dậy thì không thấy cái Minh nằm trên giường đâu. Bác đưa tay sờ sang bên cạnh thì thấy chăn nệm lạnh ngắt, chứng tỏ con bé rời đi đã lâu. Bác gái trở dậy, mạc tạm cái áo khoác rồi cất giọng gọi nó. Bước xuống dưới nhà, chỉ thấy bà nội nó vừa mới ngủ dậy. Bác gái hốt hoàng hỏi:

[Cám ơn các bạn các bạn đã đọc truyện tại truyenaudiohay.com!]

Có thể bạn quan tâm

Truyện ma có thật Bùa Yêu - Câu truyện hay và cảm động nhất

Truyện ma có thật Bùa Yêu Full – Câu truyện hay và cảm động nhất

Chào mừng các bạn đã ghé thăm truyenaudiohay.com hôm nay truyện audio hay hân hạnh …