Menu

Home » Truyện Ma » Tượng Trấn Hồn – Truyện ma có thật ở Huế Seri Truyện Ma Rằm Tháng Tám

Tượng Trấn Hồn – Truyện ma có thật ở Huế Seri Truyện Ma Rằm Tháng Tám

Câu chuyện xảy ra cũng ngót nghét hơn 20 năm rồi, nhiều khi ngẫm lại cũng thật quái dị. Thôn quê nơi cái Minh ở có tên là thôn Địa Linh ở thi xâ Hươna Trà – tỉnh Thừa Thiên Huế.

Nơi đây vốn có lịch sử làm nghề đúc tượng ông Táo rồi bán khắp cả nước vào dịp giáp tết. Hồi ấy trong thôn có người đàn bà nọ mới đẻ con xong, nửa đêm đang ngủ bỗng dưng muốn đi tiểu. Người đó ngồi dạy, vén màn nhìn đồng hồ thì vừa đúng 3h sáng, cầu tiêu thì nằm ở cuối vườn rau, cách nhà tầm 50m thôi. Người đàn bà xỏ dép, xách cây đèn pin tìm đường ra cồu tiêu. Vừa bước ra khỏi nhà được mấy bước, chợt thấy có bóng người ngồi chồm hỗm trên bờ tường bao cất tiếng gọi tên mình.

Người đàn bà giật mình nhìn lên bờ tường bao thì không nhìn rõ mạt, chỉ kịp thấy bóng người cười khành khạch rồi thì thào hỏi:” Con kia! Mày đi đâu đấy?” Thế rồi lịm đi lúc nào không biết.

Chừng nửa tiếng sau, ông chồng nghe tiếng con khóc giật mình tỉnh dạy thì không thấy vợ đâu. Gọi mãi mà không thây ai thưa, đứa trẻ con thèm sữa mẹ khóc ngằn ngạt. cả nhà dạy chong đèn đi tìm, lại chạy về nhà mẹ đẻ người đó cách đó vài bước chân để gọi cửa hỏi thâm, thế nhưng vẫn bặt vô âm tín. Ban đầu người chồng cũng đi tìm vợ ở cầu tiêu, thế nhưng chẳng thấy ai. Anh ta lại nhạt được cái đèn pin rơi cạnh bờ tường, cùng với một chiếc dép của vợ mình gần đó.

Người dân trong thôn thấy ồn ào, mở cửa ngó sang hỏi, khi biết chuyện thì ai cũng bảo người vợ bị ma giấu. Bà mẹ chồng tất tưởi chạy đi tìm thầy bói.Thôn Địa Linh có một vị thầy bói là cụ Bán Nguyệt. Sở dĩ có cái tên lạ đời như thế bởi vì cụ là người dị tướng. Người ta đồn đại rằng, cụ Bán Nguyệt vốn là con trai của một thầy đồ sống ven sông Hương với một người phụ nữ từ mạn ngược lưu lạc tới Huế. Người ta mang thai đến 9 tháng 10 ngày thì sinh, ấy vạy mà cụ Bán Nguyệt lại nằm trong bụng mẹ đến hơn 11 tháng. Ai cũng bảo rằng bảo thai trong bụng chết rồi, thế nhưng thân mẫu của cụ khăng khăng là con mình vẫn còn sống. Bởi vì bà vẫn cảm thấy con mình đạp nhè nhẹ trong bụng. Thế rồi vào một đêm mưa gió, cụ Bán Nguyệt ra đời. Quái ác thay, vừa ra đời người cụ đõ cong cong như một con tôm, chẳng khóc lóc gì cả, chỉ châm châm nhìn mọi người thôi. Đến khi lớn, thân hình cụ vẫn cong cong như thế. Một đứa trẻ con chỉ vài tuổi mà cái lưng lúc nào cũng cúi rạp xuống như người bị còng lưng. Mãi đến 2 tuổi cụ mới có tên, người ta gọi cụ là thằng Tôm vì người cụ cong như con tôm. Thế nhưng ông cụ thân sinh ra cậu không muốn tên con mình gắn liền bởi miệng lưỡi ác ý của đời người, vốn là người có chữ nghĩa, ông cụ thân sinh đạt tên con mình là Bán Nguyệt, ngụ ý là vầng trâng khuyết, tuy không được tròn trịa viên mãn nhưng cũng không phải là thứ cho người đời khinh rẻ.

Đọc truyện, nghe truyện mới nhất cập nhật thường xuyên tại truyenaudiohay.com

Thế nhưng, người đời không tha cho cụ Bán Nguyệt, trẻ con thì trêu chọc, người lớn thì xa lánh. Không chịu nổi điều tiếng, thân mẫu của cụ ôm con đến thôn Địa Linh sinh sống. Thế là từ đó cụ Bán Nguyệt gắn bó với Mảnh đất này. Đến năm 6 tuổi, một lần cụ Bán Nguyệt đi theo trẻ con trong thôn đi chơi chọi dế. Trên đường đi, bỗng dưng cụ thấy một người đàn ông mạc áo the đội khăn đống dáng vẻ đạo mạo đang đi ngược chiểu với mình, trên cổ có một vong người đàn bà tóc bạc phơ treo lủng lẳng. Cụ nhìn người đàn ông rồi chạy theo bảo: ” Này ông ơi! Mẹ ông chết rồi! Hồn bà ấy đang đi theo ông đây này.”

Người đàn ông giật mình quát lớn: ” ơ cái thằng này láo! Mẹ tao còn đang sống sờ sờ ở nhà mà mày bảo chết à?? Khôn hồn thì xéo đi chỗ khác không ông đánh chết mày!!”

Người đàn ông toan giơ cây gậy lên đuổi cụ Bán Nguyệt, bọn trẻ con sợ hãi bỏ chạy toán loạn. Cụ Bán Nguyệt chạy nhưng miệng vỗn liến thoắng: ” Mẹ ông chết thật rồi mà! Bà ây đang bám vào cổ ông kia kìa.” Nghe thấy cụ nói vậy, người đàn ông bực dọc trở về nhà. Ai ngờ vừa đi đến cửa thì thấy có tiếng khóc trong nhà vọng ra, thì ra mẹ của ông ấy chết thật. Bà lão ra vườn sau đi tiểu, chẳng may bị trúng gió, chết gục luôn ở ngoài vườn.

Sự việc ấy lan ra, khắp cả Huế đều biết cụ Bán Nguyệt có tài xem bói, nhìn thây vong ma. Người người khắp nơi đổ về để xin cụ gieo quẻ, năm ây cụ mới tròn 6 tuổi. thế nhưng cụ không gặp ai, không tiếp ai. Cụ bảo người đời chê mình xấu xí, nay đừng mong cụ giúp cho việc gì. Thôn Địa Linh CƯU mang gia đình cụ, vạy nên cụ chỉ giúp người trong thôn Địa Linh mà thôi. Người ta giật mình không hiểu vì sao một đứa bé 6 tuổi lại ân nói như người lớn như thế. Thói đời thật lạ, cụ càng khước từ thì người ta đến lại càng đông. Ấy vạy mà ngôi nhà nhỏ lúc nào cũng đóng cửa im ỉm, không tiếp khách phương xa.

[Cám ơn các bạn các bạn đã đọc truyện tại truyenaudiohay.com!]

Có thể bạn quan tâm

Truyện ma có thật Bùa Yêu - Câu truyện hay và cảm động nhất

Truyện ma có thật Bùa Yêu Full – Câu truyện hay và cảm động nhất

Chào mừng các bạn đã ghé thăm truyenaudiohay.com hôm nay truyện audio hay hân hạnh …