Menu

Home » Truyện Ma » Tượng Trấn Hồn – Truyện ma có thật ở Huế Seri Truyện Ma Rằm Tháng Tám

Tượng Trấn Hồn – Truyện ma có thật ở Huế Seri Truyện Ma Rằm Tháng Tám

Ông Độ giật mình, bất giác quay đầu nhìn về hướng có tiếng gọi. Bụi tre đung đưa theo làn gió, lá cây xảo xạc. ông ngẩn người nhìn thấy giữa bụi tre có một người đàn bà tạp tễnh đi tới đi lui. Đêm cuối tháng trời tối đen như mực, toàn thân người đàn bà phát ra thứ ánh sáng nhàn nhạt như đốm lửa ma trơi ngoài nghĩa địa.

Người đàn bà tạp tễnh bước từng bước đi đến con đường mòn nơi ông Độ đang ngây người nhìn. Chân bên trái của người đàn bà bị bẻ quạt ra đằng sau, máu me đen ngòm thấm đẫm cả cái áo ướm đã rách nách, cái váy đụp bị rách một màng lớn như thể có ai đó đã từng xé ra. Thế nhưng, tất cả dường như chẳng là gì nếu nhìn kỹ gương mặt của người đàn bà đó. Hai tròng mắt dính đầy máu, chiếc mũi bị vẹo sang một bên, trên gò má xanh xao còn dấu răng lớn, máu nhoe nhoét ở vết thương. Chếch xuống phía dưới là chiếc cổ xanh xao, gầy gò, nổi đầy những gân máu. Trên chiếc cổ đó lại có một vết cắn nham nhở, kẻ nào đó đã ngoạn mất một miếng thịt trên cổ người đàn bà. Khiến bây giờ chiếc cổ chỉ trơ ra những đoạn gân chằng chịt màu tím đen.

Ông Độ sợ đến kinh hồn bạt vía, người mềm nhũn ra, bất ngờ ngã phịch xuống dưới đất. Người đàn bà đứng nhìn ông, cười khành khạch như gặp một chuyện gì đó thú vị lắm. Tiếng cười của bà hòa lẫn với tiếng gió thổi tạo thành thứ âm thanh ma quái đến rợn người. Ông Độ toàn thân run lẩy bẩy, cảm giác như có ai đó rút cạn hơi sức của ông khiến ông chẳng thể nào cất tiếng kêu cứu được.

Người đàn bà thì thào với ông:

” Đi! Đi bốc mộ cho tau”.

Đọc truyện, nghe truyện mới nhất cập nhật thường xuyên tại truyenaudiohay.com

Nói rồi bèn quay lưng đi chạm rãi về hướng khóm tre, ông Độ cứ như người mất hồn đi lững thững theo sau lưng người ấy. Một đêm tối âm u lạnh đến tận xương tủy, giữa cái ruộng bỏ hoang của thôn Địa Linh, xuất hiện cái bóng trắng mờ mờ của một người đàn bà, đi theo sau là một người đàn ông dáng vẻ ngơ ngẩn, tốt cả biến mất ở khóm tre. Quà đúng là một hình ảnh quái dị.

Sáng hôm sau, con trai ông Độ đợi mãi không thấy bố mình về bèn đi tìm. Anh ta đến nhà người thuê bốc mộ hôm qua, rồi lại vòng qua khu nghĩa trang cũng không thấy bóng dáng tâm hơi bố mình đâu. Có người bảo với anh rằng không khéo bố anh lại bị ma giấu thì khổ. Anh con trai gạt đi, anh cho rằng bố mình vía cứng mới làm được nghề bốc mộ, ngửi hơi người chết còn nhiều hơn cả ăn cơm.

Làm sao có thể bị ma giấu được???.

Anh lợi đạp xe sang tận làng bên tìm nhưng cũng không thấy có tung tích. Có người đi soi ếch đêm bảo rằng có nhìn thấy dáng ai như ông Độ đi về con đường có khóm tre ma giấu hôm trước, đến lúc đó anh con trai mới giật mình.

Anh chạy về nhà tìm đôi ủng lội ruộng rồi bì bõm lội xuống ruộng đi đến khóm tre tìm cha. Trời sáng rõ nên công cuộc tìm kiếm cũng dễ hơn hẳn. Vừa mới đạt chân lên gò đất nhỏ, anh đã nhìn thấy bố mình nằm im trong đó, toàn thân đầy bùn đất, miệng sùi bọt mép.

Hoảng quá, anh la lên ầm ĩ, người trong thôn nghe thấy tiếng động liền kéo nhau ra xem.

Lại có một người bị ma giấu!

Mấy thanh niên nhìn nhau, không ai bảo ai, người nào người nấy xắn quần đi ủng lội xuống ruộng để đưa ông Độ về. ồng Độ nằm im lìm trong chiếc võng, toàn thân lạnh ngắt như người đã chết. Gia đình xoa tay, bóp chân, xức dầu tràm nồng nặc, lại bấm huyệt nhân trung một hồi thì ông Độ mới từ từ mở mắt dậy.

Ông ngơ ngác nhìn mọi người, uống một bát nước gừng nóng rồi mới kể lại chuyện tối qua. Thế nhưng người trong thôn không ai biết gì về người đàn bà bị mất một miếng thịt ở cổ, mặc chiếc váy vá chằng vá đụp cả. Có người nói rằng chắc ông Độ uống rượu say nên nhìn gà hóa cuốc, chứ ở thôn làm gì có người lạ lùng như thế. Ông Độ khăng khăng nói mình không hề nhìn lầm. ông run run đưa tay ôm lấy ngực rồi nói với con mình:

[Cám ơn các bạn các bạn đã đọc truyện tại truyenaudiohay.com!]

Có thể bạn quan tâm

Truyện ma có thật Bùa Yêu - Câu truyện hay và cảm động nhất

Truyện ma có thật Bùa Yêu Full – Câu truyện hay và cảm động nhất

Chào mừng các bạn đã ghé thăm truyenaudiohay.com hôm nay truyện audio hay hân hạnh …